Ly kỳ chuyện những 'đôi đũa lệch' nơi nhà nghỉ

Học đường

Một cụ ông gần 70 tuổi hàng tuần vẫn “xe đạp ơi” vào nhà nghỉ với cô bé chạc tuổi cháu mình, một quý bà ngoại tứ tuần vẫn tranh thủ lúc chồng đi vắng “lái máy bay phi công trẻ” với anh chàng sinh viên kém mình những 20 tuổi…Câu chuyện về những “đôi đũa lệch” cùng với bao sự khập khiễng vẫn  diễn ra hàng ngày sau tấm rèm nhà nghỉ, nếu không được nghe từ chính những người làm nhân viên ở đó, chắc khó mà tin nổi…

 

 

Gần 70  tuổi vẫn …"xe đạp ơi” vào nhà nghỉ

Tranh thủ ngày nghỉ, Mai Hương ( sinh viên đại học thủy lợi) thường sang trông nhà nghỉ A. Đ ( Hoàng Mai – Hà Nội), giúp cô chú mình. Lần đầu tiên đứng ở quầy lễ tân, Hương đã bao phen đỏ mặt vì gặp phải những chuyện tế nhị, những chuyện mà lần đầu cô sinh viên như Hương được mục sở thị tận mắt.

Lần ấy, có một đôi dẫn nhau vào đặt phòng qua đêm, mình ngạc nhiên vì thấy cậu con trai vẫn mặc áo đồng phục, đầu tóc xanh đỏ lòe loẹt. Nói nhỏ vào tai mình, bảo xin … “cái bao”.

“Đấy là lần đầu tiên đứng quầy lễ tân, nghe không được rõ, nên mình cứ hỏi đi hỏi lại. Đến lúc nhắc lại, cậu đó còn bảo là cho anh cái “để thổi bong bóng chơi”, làm mình ngượng chín cả mặt, lúng túng vội đưa cho khách.” Hương nhớ lại.

Chỉ trông giúp cậu mợ có 3 ngày nghỉ, mà có không ít chuyện làm Hương hết đỏ mặt, lại đến ngạc nhiên vì chưa từng nghĩ ra tình huống như thế bao giờ.  Vẫn biết, bây giờ vào nhà nghỉ, không mấy khi mọi người chỉ muốn vào để nghỉ ngơi, nhưng Hương vẫn bị ám ảnh bởi những “đôi đũa lệch” từng vào nhà nghỉ.

“Có lần, có ông cụ đã gần 70 tuổi, vẫn …” xe đạp ơi” vào nhà nghỉ. Ông lên phòng trước, thì  khoảng 15 phút sau, một cô chân dài, mắt xanh môi đỏ, chỉ tầm tuổi mình theo lên sau. Họ chỉ lên phòng không đầy nửa tiếng là xuống ngay, rồi lại ông cụ lại “xe đạp ơi”, còn cô gái kia thì “taxi ơi”, mỗi người đi một hướng”. Hương vừa cười vừa kể lại.

Những tưởng, tần suất “ăn phở” cụ ông này chỉ khoảng vài tháng một lần, ai ngờ, Hương được bà cô rỉ tai cho biết, ông cụ này là khách quen của nhà nghỉ đã từ lâu. Như thời gian biểu, tháng nào cũng phải vào đôi ba lần, trừ phi ốm thì mới chậm vài ngày mà thôi.

Lại có lần khác, vị khách “chốt hạ” cho nhà nghỉ tối hôm đó lại chính là một quý bà “lái máy bay phi công trẻ.” Lúc đầu, khi bước chân vào nhà nghỉ, chiếc thẻ sinh viên thay cho chứng minh thư của cậu thanh niên, ghi rõ sinh năm 1988 làm cho Hương không  khỏi ngạc nhiên.

“Mình tưởng là mẹ con nhỡ đường, ngủ qua đêm. Ai dè, khi anh chàng nói nhất định không nghỉ qua đêm, chỉ muốn thuê phong 2 tiếng thôi, Rồi khi người phụ nữ đi cùng anh, ghé tai xin mình cái “áo mưa”, thì mình mới vỡ lẽ. Thật không ngờ nổi…” Hương kể lại.

 

Và những sự cố … ngoài ý muốn

Là người kinh doanh trong ngành nhà nghỉ đã lâu, anh Thành - chủ nhà nghỉ T.D ( Đông Anh – Hà Nội) còn nhớ như in những sự cố bi hài, mà làm cho nhân viên nhà nghỉ và cả những “thượng đế” được một phen vừa cười, vừa thẹn.

Hôm ấy, gần 10h đêm, khi đã chuẩn bị đóng cửa nhà nghỉ, thì bỗng có một đôi bạn trẻ vào thuê phòng nghỉ qua đêm. Vẻ nhanh chóng, vội vàng, gấp gáp của chàng được thể hiện bao nhiêu, thì cô gái có vẻ bẽn lẽn, rụt rè, và e thẹn bấy nhiêu.

 “Họ lên phòng được tầm 30 phút, thì có tiếng “rầm” rõ to, rồi kèm theo tiếng thét của cô gái. Tưởng có vụ hành hung gì, mọi người vội chạy lên. Ai ngờ, mở cửa xông vào thì hóa ra...cái giường bị gãy.” Anh Thành vừa cười vừa nhớ lại.

Lại một lần khác, cũng đúng hôm anh Thành trực thay nhân viên ở nhà nghỉ của mình, cũng là lần anh bị một phen hết hồn không kém vụ “cái giường” kia. “Nhớ lại chuyện đó, mình vẫn còn nổi da gà đây này.” Anh Thành nói.

Chả là, có ông cụ là khách quen của nhà nghỉ, tháng nào cũng được đứa cháu đích tôn cho vào nhà nghỉ “đổi gió”. Phần vì đã có tuổi, phần vì làm việc quá sức, nên lần ấy, ông cụ đột quỵ ngay trên giường, phải vội gọi xe đưa đi cấp cứu, may mà ông cụ không sao.

Còn đối với anh Sơn, nhân viên nhà nghỉ M ( Hoàng Quốc Viêt – Cầu Giấy – Hà Nội) lại không thể quên được vụ đánh ghen đình đám ở nhà nghỉ của mình năm ngoái.

Chàng là dân công sở, còn nàng là cô sinh viên năm thứ 2 của  một trường đại học gần đó. “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra”, nên dù có cẩn thận như thế nào thì anh chàng cũng không thể qua mắt được cô vợ.

Bị cô vợ theo dõi mà không hay biết, đôi tình nhân vẫn lén lút vào nhà nghỉ mỗi chiều cuối tuần. Lần ấy, khi vừa lên phòng được tầm 5 phút, thì cô vợ vác bụng bầu to tướng ở đâu mò tới, vừa đi vừa khóc lóc, chửi rủa. Cậu thanh niên đi cùng cô vợ, nhanh chóng khống chế lễ tân, để cô vợ khệ nệ vác bụng bầu, leo lên cầu thang.

 “Cô vợ không ngừng khóc lóc, chửi mắng, xông vào cào cấu anh chồng. Còn cô nhân tình thì sợ hãi, mặt mũi tái mét, cắt không còn giọt máu. Nhưng cũng may thế nào, tranh thủ lúc cô vợ trút giận lên anh chồng, cô tình nhân nhanh chân chạy mất” Anh Sơn vừa cười vừa nhớ lại.

“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, những mối tình ngoài chồng ngoài vợ, những kẻ có thói quen muốn thử “của lạ” trước sau cũng sẽ gặp sự cố. Nhưng, có cung thì mới có cầu, nhà nghỉ vẫn cứ mọc lên như nấm sau mưa, và đằng sau tấm rèm nhà nghỉ, vẫn luôn ẩn chứa những câu chuyện vừa bi, vừa hài, mà chung quy cũng chỉ xoay quanh chữ “tình” và “tiền” mà thôi.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa :
Ly kỳ chuyện những 'đôi đũa lệch' nơi nhà nghỉ
Tin khác