Mầm non Thanh Mai nhận sai việc cho người nhà sinh hoạt ở trường

Học đường

(GDVN) - Sau khi không tuyền đủ chỉ tiêu, lãnh đạo trường mầm non Thanh Mai đành lấy phòng học của các bé để biến thành phòng ở riêng tư.

(GDVN) – "Cơ sở giáo dục mầm non mà có gia đình ở trong đó là chưa đúng. Tôi có tận dụng 2 phòng thừa để tôi và con trai ở chứ không phải là gia đình. Tháng tới xong ngôi nhà chung cư tôi sẽ chuyển ra ở ngoài".

{iarelatednews articleid='8065,7936,7808'}

Sự việc bé V bị chấn thương vùng kín sau khi đi học về đang gây chú ý của dư luận. Ông Ngô Trọng Thành, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Đào tư Thanh Mai đã thừa nhận cơ  sở 2 của mình hoạt động chưa đúng mục đich.

Được biết, theo Quy chế Tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục thì: "Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không được phép cho bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào lợi dụng danh nghĩa, sử dụng cơ sở của nhà trường nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu để tiến hành các hoạt động trái với pháp luật và thực hiện các hành vi thương mại hoá hoạt động giáo dục, vụ lợi, không đúng với  mục tiêu đề án hoạt động của nhà trường".

 

Trường mầm non tư thục Thanh Mai có 3 cở sở hoạt động, sự việc xảy ra đối với bé V tại cơ sở 2 (353 đường Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội). Tổng sĩ số cả ba cơ sở có 160 bé, theo ông Thành, riêng cơ sở 2 lúc nào cũng có diện tích lớn nhất với hơn 600 mét vuông chưa lúc nào có đến 10 bé, thời điểm đông nhất chỉ có 7 bé.

Ông Ngô Trọng Thành thừa nhận đã hoạt động chưa đúng đối với cơ sở mầm non 2. Ảnh Xuân Trung
Ông Ngô Trọng Thành thừa nhận đã hoạt động chưa đúng đối với cơ sở mầm non 2. Ảnh Xuân Trung

 

Chị N.T.N - mẹ cháu V hồ nghi về chuyện trong trường mầm non luôn có 2 người đàn ông sinh hoạt và ở tại đó. Vì thế, việc con gái chị đi học về và bị chấn thương vùng kín là điều mà chị và cả gia đình "đứng ngồi không yên".

Ông Ngô Trọng Thành, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư Thanh Mai (đơn vị quản lí trường Mầm non Thanh Mai) thừa nhận việc ông và con trai ông có sinh hoạt và ở lại trường. "Chúng tôi có tận dụng không gian thừa 2 phòng làm chỗ ở trong thời gian đợi xây nhà mới".

Tuy nhiên, trong ngày 12/5, khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên thì: "Tôi đang đi du lịch ở Đức, còn con trai (31 tuổi, đã có gia đình) thì đi làm từ 7 giờ sáng, lúc đó bé V chưa đến lớp, con tôi đi làm ở cơ sở trên Sơn tây và đi tập thể thao đến tối muộn mới về, hôm đó là khoảng 9 giờ tối mới về. Lúc đó thì bé V cũng được bố đón về lâu rồi".

Ông Thành thừa nhận: “Thực ra, cơ sở giáo dục mầm non mà có gia đình trong đó là hoạt động chưa đúng, nhưng hiện cơ sở này không có học sinh. Từ tháng 10/2010 chỉ tuyển được 10 cháu. Do vậy tôi có tận dụng 2 phòng thừa để tôi và con trai ở chứ không phải  là gia đình. Tháng tới xong ngôi nhà chung cư tôi sẽ chuyển ra” ông Thành lí giải.

Gia đình bé V gửi đơn kiến nghị đến 10 tờ báo mong được giúp đỡ

Ngày 21/7/2011, chị N.T.N đã gửi đơn kiến nghị về sự việc này đến 10 tờ báo Giáo dục hàng đầu Việt Nam để mong được các cơ quan báo chí giúp chị làm sáng tỏ vấn đề.

Sau khi có kết luận của Bệnh viện Phụ sản TƯ cho rằng: "Bé V bị tổn thương vùng kín không rõ nguyên nhân, nhưng không bị rách màng trinh, không tìm thấy xác tinh trùng", gia đình bé V tuy đã kí vào biên bản “không khiếu nại gì thêm” nhưng trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, tâm trạng và biểu hiện của bé V khiến gia đình không hết lo lắng.

 
 
 

Trong đơn kiến nghị gửi UBND phường, CA phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội, chị N.T.N có nói: “Sau khi bình tĩnh hơn, có thời gian suy nghĩ sâu xa thì  tôi nhận thấy nguyên nhân con tôi bị chảy máu âm đạo vẫn chưa có câu trả lời?

Xuân Trung

 
 

 

Từ khóa :
Xâm hại , 2 tuổi , mầm non , Thanh Mai.
Mầm non Thanh Mai nhận sai việc cho người nhà sinh hoạt ở trường
Tin khác