Nghi vấn bé 2 tuổi bị xâm hại: Nhà trường sẽ kiện phụ huynh!

Học đường

(GDVN) - Ông Ngô Trọng Thành, Giám đốc trường mầm non Thanh Mai quả quyết: "Tôi sẽ kiện cô N vì cô ta vu cáo cho trường, chuyện này không phải chuyện đùa".

(GDVN) - Sau sự việc bé N (2 tuổi, học trường Mầm non Thanh Mai) bị nghi ngờ có dấu hiệu bị xâm phạm, Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo nhà trường để làm rõ sự việc.

{iarelatednews articleid='7808'}

Các bé tại cơ sở 1 trường Mầm non Thanh Mai. Ảnh Xuân Trung
Các bé tại cơ sở 1 trường Mầm non Thanh Mai. Ảnh Xuân Trung
 

Tổn thuơng vùng kín là do bé đi xe đạp?

Trao đổi với phóng viên Báo GDVN, bà Luyến (quản lí cơ sở 2 trường Mầm non Thanh Mai, đường Tam Trinh) cho biết, ngày 12/5, bà ngồi cả ngày tại cơ sở 2 trên đường Tam Trinh, trong giờ ra chơi, thấy bé V trèo lên xe đạp ba bánh của trẻ con chơi cùng các bạn và đạp khá mạnh: "Thấy thế, tôi có nhắc cháu không nên đạp nhanh quá" - bà Luyến cho biết.

Cho tới hơn 6 giờ chiều, hôm đó trời mưa, bố cháu có đến đón về bình thường. Đến 8 giờ tối, thấy gia đình bé V gọi điện cho cô Thương (cô giáo dạy bé V) hỏi, "Cô có nhờ ai trông cháu V không, trường có đàn ông không", đồng thời, gia đình cho biết cháu bị thương ở vùng kín rất nặng.

Theo lời bà Luyến, việc trẻ con rất nhạy cảm ở vùng kín là chuyện bình thường. "Có thể là do cháu V đóng bỉm, ngứa ngáy thì cháu gãi chảy máu" bà Luyến phán đoán.

Nhà trường chỉ chăm sóc được phần nào, còn về nhà gia đình cũng phải chăm sóc cháu nữa, chứ không phải cái gì cũng đưa vào nhà trường được. "Có mấy đồng mà việc gì cũng quy cho nhà trường hết".

Còn về việc chị N hoài nghi rằng trong nhà trường thường có 2 người đàn ông ở đó, bà Luyến giải thích: "Trong ngày 12/5, ông Ngô Trọng Thành (là chồng bà Luyến) đang đi du lịch ở Đức, còn con trai của bà Luyến (31 tuổi, đã có gia đình) thì đi làm từ 7 giờ sáng, lúc đó bé V chưa đến lớp, con tôi đi làm ở cơ sở trên Sơn tây và đi tập thể thao đến tối muộn mới về, hôm đó là khoảng 9 giờ tối mới về. Lúc đó thì bé V cũng được bố đón về lâu rồi" - bà Luyến cho biết.

Vì sao nhà trường không đến thăm hỏi?

Sự việc xả ra đối với bé V, con chị N.T.N ngày 12/5 vừa qua khiến phụ huynh cả trường biết và bàn tán sôi nổi.

Đề cập về việc vì sao nhà trường không đến hỏi thăm cháu V, bà Luyến thông tin, ngay hôm được Công an phường gọi lên đối thoại giữa hai bên, phía nhà trường đề nghị được vào thăm bé V nhưng chị N không đồng ý.

Ông Ngô Trọng Thành nói sẽ kiện chị N.T.N về việc vu khống nhà trường. Ảnh Xuân Trung
Ông Ngô Trọng Thành nói sẽ kiện chị N.T.N về việc vu khống nhà trường. Ảnh Xuân Trung
 

Còn theo ý kiến ông Ngô Trọng Thành, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư Thanh Mai (đơn vị quản lí trường Mầm non Thanh Mai): "Ngay khi việc xảy ra, tôi đang ở nước ngoài. Sau khi sự việc xảy ra, chị N cho con nghỉ học luôn, không báo lại với nhà trường, cũng không quay lại trường, chúng tôi cũng không có thông tin gì về cô N. Cô N cũng không nói là con cô ấy ốm hay như thế nào, chúng tôi cũng xác định bé không có vấn đề gì nên cũng không đến tận nhà hỏi thăm".

Biên bản làm việc giữa nhà trường và gia đình chị N, hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Ảnh Xuân Trung
Biên bản làm việc giữa nhà trường và gia đình chị N, hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Ảnh Xuân Trung
 

Trả lời phóng viên về việc vì sao nhà trường không hoàn lại học phí cho cháu V, ông Thành cho hay: Cô N chỉ liên lạc với cô Thương - giáo viên lớp cháu V để đòi tiền học. nhà trường có quy chế riêng của nhà trường, việc chị N tự ý cho con nghỉ học rồi quay lại đòi tiền là không đúng với quy chế".

Hơn nữa, đáng ra cô N phải đến báo cho hiệu trưởng, quản lý nhà trường để kế toán thanh toán tiền chứ. Đằng này cô N không nói gì cả".

"Tôi sẽ kiện cô N vì chuyện vu cáo"

Trao đổi với chúng tôi, ông Thành cho biết: "Sau việc bé V - con chị N bị tổn thương vùng kín, theo ý của chị N là có sự xâm hại của đàn ông đến vùng kín của bé. Chi N có ám chỉ việc trong trường có 2 người đàn ông - tôi (60 tuổi) và con trai tôi (ngoài 30 tuổi). Tôi đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo việc cô N nói xấu nhà trường và vu khống tôi và con trai tôi" - ông Thành cho biết.

Một lần nữa, ông Thành cũng khẳng định, hôm sự việc xảy ra ông và con trai không có mặt ở trường.

Theo ông Ngô Trọng Thành, trường mầm non Thanh Mai có tất cả 3 cơ sở, trong đó 2 cơ sở ở quận Hoàng Mai và 1 cơ sở ở quận Đống Đa với tổng số bé là 160, riêng cơ sở 2 (đường Tam Trinh) chỉ có 3 bé. Sau sự việc này, nhà trường một phần nào đó bị ảnh hưởng và mất uy tín trong tuyển sinh.

Xuân Trung

Từ khóa :
nghi vấn , bé 2 tuổi , bị xâm hại , nhà trường , kiện , phụ huynh
Nghi vấn bé 2 tuổi bị xâm hại: Nhà trường sẽ kiện phụ huynh!
Tin khác