Sinh viên nghỉ hè đi làm “phi công trẻ”

Học đường

(GDVN) - Không chỉ dừng lại ở đó, bà chị còn mạnh tay thuê hẳn cho Tuấn một căn hộ chung cư nhỏ ở gần nhà để cậu ở và là nơi hẹn hò của hai người cho tiện.

(GDVN) - Nghỉ hè, nhiều sinh viên trốn quê để ở lại Hà Nội tìm việc làm thêm. Trong khi các sinh viên đua nhau đến các nhà hàng, quán bia để làm thêm thì nhiều sinh viên nam can tâm chịu khổ làm một “phi công trẻ” vừa nhiều tiền, vừa nhàn.

Kỳ 1: "Ước gì, con được về quê nghỉ hè như bạn bè!"
Kỳ 2: Nghỉ hè, SV ở lại phố để... ngủ nướng, rượu chè, gái gú

Tiền tiêu không hết có tiền gửi về nuôi quê

Là con út trong một gia đình nghèo ở Thanh Hóa, Tuấn (21 tuổi, Thọ Xuân, Thanh Hóa), bố mẹ đã già, các chị gái đều có gia đình nên không ai có thể chu cấp cho Tuấn nhiều tiền để ăn chơi như bạn bè.

Từ ngày ra Hà Nội, bản tính công tử ham chơi, lười học của Tuấn càng bộc lộ rõ. Tình cờ, qua mạng, Tuấn làm quen một chị tên Y. - hơn Tuấn 10 tuổi, đã ly hôn với chồng và có một con gái.

Được biết, người phụ nữ này rất giàu, nhà gần hồ Ba Mẫu, đang cô đơn nên thường xuyên lang thang trên mạng. Tuấn gặp được Y. như kẻ không biết bơi gặp phao, ngay lập tức lân la làm quen. Từ ngày quen với bà chị này, Tuấn được cưng chiều hết mức. Khoản nợ lô đề hơn 20 triệu của Tuấn, bà chị đã trả giúp cậu.

Không chỉ dừng lại ở đó, bà chị còn mạnh tay thuê hẳn cho Tuấn một căn hộ chung cư nhỏ ở gần nhà để cậu ở và là nơi hẹn hò của hai người cho tiện.

Để đáp lại ân tình của “người yêu”, Tuấn phải thường xuyên chở chị đi dạo trong thủ đô, có lúc hứng lên, hai chị em đi du lịch cả tuần. Bù lại, Y. yêu cầu Tuấn phải chung tình. “Chồng mà léng phéng bên ngoài là chết với vợ đấy nhé!”.

Nghỉ hè sinh viên nam đã chọn cách làm phi công để kiếm tiền cho mình
Nghỉ hè sinh viên nam đã chọn cách làm
phi công để kiếm tiền cho mình
 
Tuấn bộc bạch “yêu người hơn tuổi cũng có nhiều cái hay lắm, họ chiều mình, mình được nhõng nhẽo, được đi xe đẹp, mua sắm quần áo xịn, được ăn đồ ngon, đặc biệt không phải lo sớm tối ăn mì gói. Đã vậy, mỗi tháng em còn gửi cho mẹ em một ít tiền để bà dưỡng già. Tiền đó em nói tiền làm thêm”.

Kỳ nghỉ hè này, Tuấn xin phép gia đình cho cậu ở lại... đi làm thêm. Nhưng thực chất, Tuấn ở lại để chăm sóc người tình. “Khi bà ấy cần, mình không xuất hiện thì chết ngay, nên tạm thời quên quê hương vậy”.

Bị nhốt trong nhà cả mùa hè

Cùng cảnh sinh viên nghèo với nghề “lái máy bay bà già” với Tuấn, Long (Hòn Gai, Quảng Ninh) đang là sinh viên Đại học FPT còn thảm thương hơn Tuấn nhiều.

Long vốn tính ăn chơi nhưng vì không có điều kiện nên Long chấp nhận yêu một bà chị hơn Long 8 tuổi. Mặc dù người phụ nữ này chưa có gia đình nhưng Long cũng vấp phải nhiều khó khăn trong mối tình “đũa lệch” này.

Ly Na (Trung Hòa, Cầu Giấy) – tên của người yêu Long, sinh năm 1983 có dáng người béo (3 vòng bằng nhau). Mỗi khi Long thực hiện mệnh lệnh chở chị đi chơi, cậu đều ngượng chín mặt.

“Có lần, bà ấy kéo em đi vào Tràng Tiền mua nước hoa, bà ấy cứ khoác tay em kè kè. Một nhân viên lỡ miệng gọi em bằng anh, gọi bà ấy bằng cô. Về đến nhà, bà ấy hờn ghen mãi vì số yêu phải chồng trẻ”.

Nói đến chuyện quản lý “phi công”, có lẽ người yêu của Long quản lý một cách sít sao nhất. Long sống một mình trong căn phòng rộng 20 mét vuông. Ly Na sắm cho “chồng” một bộ máy vi tính tốc độ cao để chơi cho đỡ buồn.

Hàng ngày, trước khi đi làm, Na mang đồ ăn, sữa và bánh kẹo đến cho người yêu ở nhà chơi game. Na còn thực hiện chính sách chặn các cuộc gọi khác vào máy điện thoại của Long. Số điện thoại của Long chỉ Na và chính gia đình của Long được phép gọi. Na cầm chìa khóa cổng của nhà Long nên cậu chỉ được phép đi từ nhà trên xuống đến cổng.

Cả kỳ nghỉ hè, Long cứ sống như vậy. “Ngày nào bà ấy quên không mang tiền và đồ ăn đến là em chết đói. Nếu bà ấy đến bất chợt thấy em không ở trong phòng, bà ấy sẽ chửi bù lu, bù loa, cả xóm nghe thấy. Có lúc, em ước thoát khỏi bà ấy nhưng đã quá muộn rồi” – cậu sinh viên nghèo bộc bạch.

“Bạn của em đi làm “phi công trẻ” nhiều lắm nhưng chắc chỉ có em rơi vào hoàn cảnh cung cấm này thôi. Biết thế, không đâm vào lao” – Long nuối tiếc.

 * Tên nhân vật đã thay đổi

Lan Chi

Đón xem kỳ 4: Nữ sinh đi bán thuốc lá: Phải xinh, bản lĩnh và biết... lả lướt!

Từ khóa :
Sinh viên nghỉ hè đi làm “phi công trẻ”
Tin khác