Vụ bắt trẻ bưng bê nặng nhọc: Trường mầm non Lê Quý Đôn xin lỗi

Học đường

Xuân Trung

(GDVN) - “Chúng tôi tự nhận thấy trách nhiệm của mỗi cá nhân trong tập thể nhà trường khi để xảy ra sự việc đáng tiếc, nhận trách nhiệm xin lỗi đối với sự việc đã xảy ra”.

Đây là nội dung trong Công văn của Trường mầm non Lê Quý Đôn do bà Phạm Thúy Khanh - Hiệu phó ký, gửi tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày hôm qua (29/3), xung quanh sự việc “hành” bé 5 tuổi như chúng tôi đã đưa tin. 

Cụ thể, bà Phạm Thúy Khanh thừa nhận rằng những việc làm của hai cô giáo Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Minh Phương là vi phạm quy chế và không phù hợp với môi trường giáo dục, không phù hợp với lứa tuổi các trẻ. Sau khi biết được sự việc cô giáo “nhờ” trẻ bê xoong thức ăn từ tầng 4 xuống tầng 1 trong nhiều lần, ban giám hiệu đã tổ chức họp kiểm điểm với hành vi sai phạm của giáo viên, đồng thời gặp phụ huynh của các cháu liên quan xin lỗi và nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc.

Trường mầm non Lê Quý Đôn nhận khuyết điểm về hành vi của mình. 

Cá nhân hai cô giáo Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Minh Phương cũng đã làm bản kiểm điểm về những việc đã xảy ra. Trong đó đều thừa nhận hành vi của mình là vi phạm quy chế nhà trường, làm ảnh hưởng tới niềm tin của học sinh, phụ huynh và ảnh hưởng tới uy tín của trường. Hai cô đều rất lấy làm hối hận và day dứt để xảy ra sự việc trên và nghiêm túc tự kiểm điểm. 

“Tôi mong được sự lượng thứ của học sinh, phụ huynh, các  giáo viên và đồng nghiệp để tôi tiếp tục được phấn đấu có cơ hội trở thành người giáo viên tốt”, lời kiểm điểm của cô Nguyễn Thị Hồng. 

Cũng trong biên bản họp Hội đồng nhà trường ngày 25/3 giữa giáo viên, cán bộ công nhân viên (33/34 người), nhiều ý kiến giáo viên thể hiện sự bức xúc về những hình ảnh trong clip mà Giaoduc.net.vn đã phản ánh. 

Một giáo viên cho biết: “Trước hết phải phê bình nghiêm khắc hai giáo viên Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Minh Phương vì khi báo chí đăng bài, ban giám hiệu đã kiểm tra rà soát kỹ nhưng vẫn không nhận khuyết điểm, chỉ đến khi có clip mới chịu nhận nên đã để sự việc đi quá xa, làm ảnh hưởng tới trường”.

Cuối cùng, tập thể giáo viên nhà trường thống nhất hình thức kỷ luật đối với hai cô Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Minh Phương như sau: Đối với cô Nguyễn Thị Hồng: Kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm trước toàn trường, cắt thi đua cả năm 2013 đồng thời chuyển công tác khác; đối với cô Nguyễn Minh Phương: Kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm trước toàn trường, cắt thi đua cả năm 2013. 

“Chúng tôi thành thật xin lỗi các cháu học sinh, các vị phụ huynh, các quý vị đã quan tâm đến chất lượng giáo dục và rất mong được lượng thứ”, bà Phạm Thúy Khanh, quyền hiệu trường trường mầm non Lê Quý Đôn viết. 

Xuân Trung
Từ khóa :
giáo viên , nhà trường , cô giáo , phụ huynh , rút kinh nghiệm , ban giám hiệu , Lê Quý Đôn , báo điện tử
Vụ bắt trẻ bưng bê nặng nhọc: Trường mầm non Lê Quý Đôn xin lỗi
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác