Đi săn cave lừa đảo bằng “mỹ nhân kế”

Khám phá cuộc sống

Tôi theo chân tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm trong chuyên án triệt phá băng nhóm chuyên dùng “mỹ nhân kế” để lột tài sản của khách làng chơi.

Tôi theo chân tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm trong chuyên án triệt phá băng nhóm chuyên dùng “mỹ nhân kế” để lột tài sản của khách làng chơi, mới hay bấy lâu nay tại những điểm “nổi tiếng” gái bán hoa đứng đường ở TP.Hồ Chí Minh, lại có không ít những con mồi câu khách vào bẫy bởi gặp “gái nhầm”!

Truy tìm hang ổ...

Vào một đêm cuối tuần hồi đầu tháng 5.2011, Thanh - trung úy cảnh sát hình sự đặc nhiệm rủ: “Bọn tôi đang làm chuyên án, anh có theo để viết bài thì chuẩn bị tinh thần nhé!”. Tuy nhiên, điều làm tôi hồi hộp nhất là cuộc truy tìm hang ổ băng nhóm tội phạm chuyên dùng “mỹ nhân kế” để gây án, lại nhằm vào 2 điểm vốn bấy lâu nay “nổi tiếng” ở TPHCM về gái mại dâm đứng đường đón khách hàng đêm: cầu Thị Nghè bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và cầu Sài Gòn.

Chúng tôi chọn những đêm cuối tuần vì giới đàn ông đi ăn nhậu nhiều hơn ngày thường, sau đó một số người đi tăng 2 tăng 3... và đi tìm gái. “Với mức độ đón khách dầy hơn, nhiều hơn, chúng gây án liên tục, sẽ có nhiều kẽ hở hơn” - Thanh phân tích. Chọn một điểm thích hợp trên khu vực bờ kè, tiện quan sát cầu Thị Nghè.

Nơi đây hàng đêm vốn nhộn nhịp gái bán hoa dập dìu, địa bàn mà bấy lâu nay vẫn nóng ran về tệ nạn mại dâm, gái chèo kéo khách đi đường, nhưng khó bề dẹp trắng. Bởi cây cầu là điểm giáp ranh giữa 2 quận: Quận 1 và quận Bình Thạnh. Bên này ra quân truy quét thì gái bán hoa lại chạy sang bên kia. Thậm chí, có lần hai bên cùng phối hợp truy quét thì họ sẵn sàng nhảy cầu, lao xuống kênh để trốn. Đã từng xảy ra chuyện gái bán dâm lao xuống cầu rồi chết đuối do không... biết bơi! Mười giờ đêm, chúng tôi đã vào vị trí, tầm ngắm rất rộng và thoáng.

Tô Ngọc Duy Khang, được phân công đóng vai “mỹ nhân”, gái bán dâm để đưa khách vào bẫy.
Tô Ngọc Duy Khang, được phân công đóng vai “mỹ nhân”, gái bán dâm để đưa khách vào bẫy.
 


Đối tượng đang ẻo lả lướt qua lướt lại trên mặt cầu. Để tránh phát hiện, lâu lâu “cô gái” lại leo lên xe đồng bọn chở đi tìm khách, nhưng cũng đảo qua đảo lại khu vực cầu Thị Nghè. Quả thật, nếu không được Thanh nói trước, tôi không biết “cô gái” đang trong tầm mắt tôi, thật đẹp, có dáng người thon thả, ăn mặc rất mốt, khuôn mặt cũng rất khả ái, ưa nhìn lại là một gã đàn ông...! Trong hồ sơ trinh sát, “cô gái” đang chờ khách làng chơi trên mặt cầu Thị Nghè có tên thực là Tô Ngọc Duy Khang, năm nay tròn 18 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại số 165/13Q đường Văn Thân, phường 8, quận 6, TPHCM.

Tôi đang mải ngắm “cô gái” trên mặt cầu, thì trinh sát giật tay bảo: “Hắn độn ngực đó anh, đừng nhầm ngực thiệt mà lầm chết đó nghe!”, rồi cả nhóm cười đùa như bao đám đàn ông khác bàn tán vô tư về những cô gái, nhằm tránh sự dòm ngó phát hiện của các “ăng-ten” bảo kê của đường dây tội phạm.

10 giờ 30 phút đêm, một chiếc xe tay ga trờ tới, cả nhóm chúng tôi nháy mắt, “cô gái” đung đưa cặp mông để thu hút gã đàn ông gật gù đang ngồi bệ vệ trên chiếc xe tay ga màu đỏ chót. Trao đổi giá cả xong, chiếc xe vù đi chở theo “cô gái”. Phía đầu dây bên kia thông báo về cho tổ trinh sát nơi chúng tôi phục kích “đã đeo kèo”, có nghĩa là trinh sát đã đeo bám theo chiếc xe chở Khang. Mục đích của trinh sát phá án là phải tìm ra hang ổ nơi cái bẫy mà băng nhóm tội phạm này dùng để lột sạch tài sản của khách đến đây. Đường dây tội phạm được xác định có khoảng 10 tên, do vợ chồng H và M cầm đầu tổ chức.

Khi tôi viết bài này, H và M vẫn đang lẩn trốn sau khi đồng bọn của hắn đã sa lưới. Đường dây tội phạm được xác định hoạt đồng từ năm ngoái (2010), trên địa bàn quận Bình Thạnh. Thời gian dài gây án, chúng thấy động nên chuyển hang ổ sang quận Tân Bình. Sau một thời gian yên ắng, do địa bàn làm ăn cũ vốn hấp dẫn nhiều khách hơn, nên chúng chuyển lại về quận Bình Thạnh. Điều đáng nói là rất nhiều “thượng đế” bị đưa vào bẫy tình, bị lột sạch tài sản nhưng sợ gia đình biết chuyện hay vì xấu hổ nên im lặng ngậm cay nuốt đắng không báo công an.

Cũng có vị khách (đa số là chưa có gia đình) hăng hái báo công an sau khi bị lột sạch tài sản mà chưa được “làm gì”, nhưng với những thủ đoạn rất tinh vi, băng nhóm này đã thoát khỏi sự truy lùng của công an địa phương. Do vậy Ban chỉ huy Công an quận Bình Thạnh phải giao cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, lập chuyên án triệt phá.

Vào động bắt “ma”

Sau cuộc theo dõi đường đi nước bước của Khang đón khách ở cầu Thị Nghè, một tổ trinh sát khác đeo bám cũng một “cô gái” khác đón khách ở khu vực cầu Sài Gòn. Tương tự địa bàn hoạt động nổi cộm gái đứng đường ở TPHCM, điểm cầu Sài Gòn cũng là địa bàn giáp ranh giữa quận Bình Thạnh và quận 2. Phức tạp về tệ nạn gái mại dâm bấy lâu nay, nhưng trong số gái bán dâm đứng đường ấy, không ít là những gã đàn ông thực thụ, đóng vai các “cô gái” bán hoa rất chuyên nghiệp.

Chúng lợi dụng ban đêm dưới ánh đèn đường mờ ảo, hầu hết đàn ông say rượu bia, đi tìm “hoa bướm lạ” khó thể nào phân biệt “hàng thật hàng giả”. Qua những cuộc theo dõi những con mồi đóng vai gái đứng đường tại khu vực cầu Sài Gòn và cầu Thị Nghè, ban chuyên án đã lên kế hoạch để phá án, triệt phá đường dây, bắt gọn những tên tội phạm.

Lê Thị Lang, kẻ đóng vai chủ nhà trọ và có nhiệm vụ giữ tiền và tài sản sau khi đồng bọn gây án.
Lê Thị Lang, kẻ đóng vai chủ nhà trọ và có nhiệm vụ giữ tiền và tài sản sau khi đồng bọn gây án.
 


Tọa độ phá án đã được chấm, đó là ngôi nhà số 94/9/5 nằm trong hẻm sâu hun hút trên đường D3, thuộc phường 25, quận Bình Thạnh. Băng nhóm này rất tinh vi, chúng chọn ngôi nhà để thuê nằm ở khu vực rất khó tìm địa chỉ. Nhà nằm trên con hẻm thông ra nhiều hẻm khác nhau để khách bị lột tài sản, sau này quay lại tìm rất khó. Hơn thế nữa, trước khi đưa con mồi vào bẫy, chúng thường dắt khách đi lòng vòng qua nhiều hẻm khác nhau nhằm đánh lạc hướng, khiến mấy ông say rượu khó mà nhớ nổi đường vào ngôi nhà là hang ổ của chúng.

Ngôi nhà nhỏ do 2 kẻ cầm đầu là vợ chồng H và M thuê, sau đó thiết kế 2 căn phòng, một căn dùng để ngồi uống nước và chờ đợi. Có nghĩa chúng chuẩn bị sẵn sàng nơi phục vụ khách mỗi khi đón cùng lúc vài người do các “cô gái” dẫn vê. Còn căn phòng thứ hai tối tăm là phòng “hành sự”, có một cái giường nệm đơn giản. Bên dưới gầm giường được khoét một cái lỗ “chó” vừa đủ một người lớn chui qua lọt. Khi khách được dẫn về hang ổ, được Lê Thị Lang (SN 1966, ngụ số 100/128 đường Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh) đóng vai “chủ nhà trọ” kiêm luôn việc cất giữ tiền sau khi đồng bọn lột của khách, sau đó đưa lại cho kẻ cầm đầu và ăn chia theo phân cấp.

Lang cũng có bộ mặt hết sức “giang hồ”, nên chỉ cần hét lên một tiếng là hớp hồn vị khách nào muốn họ họe. Bước đầu tiên, khách chạm mặt thị Lang rồi ngồi chờ và vào căn phòng “hành sự”. “Cô gái” yêu cầu khách cởi bỏ tất cả để mátxa. Trong lúc đang mơn trớn với khách, đồng bọn từ bên ngoài chui qua lỗ “chó” trộm sạch tài sản gồm tiền, điện thoại di động... của khách rồi chui qua lỗ biến ra ngoài. Các tên vừa kiêm làm ăng-ten, bảo kê và chui qua lỗ trộm tiền gồm Bùi Hoàng Nhứt (SN 1972, ngụ 9E, Công trường Hoà Bình, phường 19, quận Bình Thạnh), Lâm Quốc Toàn (SN 1977, ngụ Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), Nguyễn Thanh Nhân (SN 1989, ngụ 377/44 đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh)...

Thời điểm phá án được phát hỏa, 10 giờ đêm thứ sáu ngày 13.5.2011, lực lượng ban chuyên án bất ngờ tấn công vào hàng ổ của băng nhóm tội phạm, ngay sau khi Khang và Dương Huỳnh Phụng Nhi (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đóng vai “gái mại dâm” đưa được 2 vị khách làng chơi vào bẫy. 7 đối tượng của băng nhóm tội phạm bị bắt giữ tại hiện trường, 2 vị khách vừa bị chúng lột hơn 14 triệu đồng cùng 4 chiếc điện thoại di động trong đêm, lúc này mới té ngửa là mình rơi vào bẫy mà không hề hay biết. Bởi vào phòng “hành sự”, cởi bỏ quần áo, khách đang phê dưới bàn tay đấm bóp của “nàng”, thì tiền, điện thoại đã bị mất lúc nào không biết, cứ như là bị “ma” làm. Sau khi đồng bọn lấy được tài sản của khách, “cô gái” liền lấy cớ ra ngoài mua thức uống hay bao cao su....

Vị nào không đồng ý chúng cũng tìm cách chuồn. Để lại nằm cheo queo một mình, chờ khoảng 15 hay 20 phút, trong vai chủ nhà trọ, thị Lang hằm hằm quát tháo đuổi khách ra ngoài vì phòng cho thuê ngắn hạn. Đêm phá án, tôi nghe vị khách vừa sập bẫy “tình” thờ dài buông một câu: “Chơi đêm có ngày gặp ma!”, rồi anh ta nài nỉ, đừng đưa tên mình lên báo!

Theo Phùng Bắc (LĐ)

 

Từ khóa :
cave , gái bán dâm , mỹ nhân kế , lừa đảo , khách làng chơi
Đi săn cave lừa đảo bằng “mỹ nhân kế”
Tin khác