Những người chết đi sống lại kì lạ nhất Việt Nam

Khám phá cuộc sống

6 tiếng sau khi chết, bất chợt Trí, em trai anh Hùng, thấy tấm vải niệm động đậy và anh Hùng ngồi bật dậy nhìn quanh, nói: "Cho tao xin điếu thuốc lào".

Chuyện người chết sống lại rất hy hữu, khó tin và đượm màu sắc thần bí. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn có thật ở Việt Nam.

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng, phần lớn những trường hợp này xảy ra ở người chết trẻ và chết đột ngột. Cứ 100.000 người chết thì có 1 người được cho là sống lại, nhưng với thời gian không dài.

"Cho tao xin điếu thuốc lào"


Bà Nguyễn Thị Kim (ngụ phường 2, thành phố Tân An, Long An) kể lại câu chuyện kỳ bí: sau khi con trai là anh Nguyễn Văn Hùng (37 tuổi) đi khám và phát hiện bị ung thư túi mật giai đoạn cuối vào trung tuần tháng 4/2010, thì đến 17h ngày 14/6, sau bữa cơm chiều, bà phát hiện anh Hùng đã tắt thở và gia đình đưa lên bộ ván và che lại bằng một chiếc chăn, trên bụng để một nải chuối, trên đầu cúng bát cơm, trứng vịt, bụng niệm vải trắng để chờ vợ anh ở Vũng Tàu về nhìn mặt lần cuối.

Tuy nhiên, khoảng 23h cùng ngày, tức 6 tiếng sau, bất chợt Trí, em trai anh Hùng, thấy tấm vải niệm động đậy và anh Hùng ngồi bật dậy nhìn quanh, nói: "Cho tao xin điếu thuốc lào".

“Sự việc khiến mọi người bỏ chạy tứ tán... Nhưng sau đó, anh Hùng cũng chỉ sống được đến ngày 15/7”, một người dân cho biết.

Bàn thờ anh Hùng sau khi chết ngày 15/7.
Bàn thờ anh Hùng sau khi chết ngày 15/7.
 


Cũng tháng 7/2010, được coi là chết thì “cái xác” cử động là chuyện xảy ra với bà Nguyễn Thị Dí (67 tuổi, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Chị Đỗ Thị Ngọc Vân, con gái lớn của bà Dí, vẫn chưa hết bàng hoàng, thuật lại: “Khoảng 5h ngày 10/7, không thấy mẹ ra tắm bò như thường lệ, tưởng bà ngủ quên nên tôi đến tắm bò thay. Đến 6 giờ, hàng xóm cho biết có người chết trôi ở sông Cái giáp ranh giữa 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi. Tôi giật mình chạy đến nhà mẹ thì nghe nói bà đã đi khỏi nhà từ 3h. Hơn 8h không thấy mẹ về, ruột gan tôi nóng như lửa đốt. Cùng lúc đó, có người đến báo người chết trôi chính là mẹ tôi”.

Theo chị Vân, mãi hơn 11h, bà Dí mới được kéo vào bờ. Khi một người hàng xóm tên Nguyễn Văn Nhiều thực hiện các động tác hô hấp thì bà bắt đầu giãy giụa. “Chúng tôi liền đưa mẹ đi cấp cứu ở bệnh viện Hóc Môn. Sau đó, mẹ được các bác sĩ cho chuyển đến bệnh viện 115 vì sợ chấn thương sọ não. Qua hai ngày điều trị, mẹ đã có thể tự ăn, uống”, chị Vân nói và cho biết thêm, bà Dí thỉnh thoảng lại tỏ ra đờ đẫn, bỏ ăn 2-3 ngày, hát hò lảm nhảm.

 Bà Nguyễn Thị Dí (67 tuổi) được cho là người chết sống lại.
Bà Nguyễn Thị Dí (67 tuổi) được cho là người chết sống lại.
 Người làng Trung Bính, xã Bảo Ninh, thị xã Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũng từng chứng kiến chuyện người chết sống lại. Đó là bà Nguyễn Thị Kỳ bị ốm nặng hai tuần, không ăn uống gì và tim ngừng đập. Thế nhưng, ông Nguyễn Ty, một người trong họ, được phân công khâm liệm, cho biết: khoảng 2 tiếng đồng hồ sau khi chết, bỗng nghe thấy bà Kỳ kêu “ú ớ, ú ớ” và tờ giấy điều đắp trên mặt bà động đậy rồi hai tay vung mạnh. Ông tiến lại gần thì bà Kỳ mở mắt, thều thào: “Cho tao chén nước, khát quá!”. Được biết, bà Kỳ đã sống tiếp 31 năm nữa, mới quy tiên.

Chết rồi lại… sống còn có cụ Trần Thị Ban ở tại thôn 2, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; cụ Trần Cảnh cùng địa phương với cụ Ban nhưng ở thôn 3…

Thực hư thế nào?

Về cái chết, các chuyên gia y học cho rằng, có hai hình thái cơ bản, gồm chết lâm sàng và chết thực sự. Chết lâm sàng xảy ra khi bệnh nhân coi như đã lìa đời với nhịp tim không đếm được, không có hiện tượng hô hấp, có nghĩa là bệnh nhân không còn thở nữa. Nhưng hoạt động của não bộ vẫn còn, tương đồng với việc điện não đồ vẫn còn ghi nhận những sóng đặc trưng cho sự sống của con người.

Phần lớn những trường hợp gọi là người chết sống lại đều xảy ra ở những tình huống chết lâm sàng này. Còn những trường hợp chết thật sự là những cái chết được xác định rõ ràng bằng điện tim, điện não và các dấu hiệu sinh học khác và phải làm lại sau 6 giờ như luật pháp của một số nước tiên tiến quy định. Các xét nghiệm này đều cho thấy, thật sự người chết đã về cõi vĩnh hằng.

Ngoài ra, thông tin từ một số người chuyên bốc mồ mả, cải táng cho thấy, họ nhiều lần phát hiện có các vết cào cấu bên trong quan tài, chứng tỏ không ít người chết chôn xuống đất đã sống lại. Một số người cho biết họ rất hay gặp hiện tượng bộ xương người chết nằm ở nhiều tư thế rất lạ, mặc dù khi được chôn người chết đều được đặt nằm ở tư thế thẳng, ngay ngắn.

Một công trình nghiên cứu cũng cho thấy, bản năng sinh tồn của con người là rất mạnh, nhiều khi nó giúp cơ thể vượt qua được những tình trạng thập tử nhất sinh. Hiện tượng này tạo ra một số hiệu ứng sinh học như con người có thể tỉnh lại, hiện tượng thần giao cách cảm v.v... Giống như ngọn nến sắp tắt, những đốm lửa cuối cùng cố gắng lóe sáng chiếu rọi cho cuộc đời một niềm tin vô tận vào sự bất diệt của muôn loài.


(Theo ĐV)

Từ khóa :
Những người chết đi sống lại kì lạ nhất Việt Nam
Tin khác