Tại sao tỷ phú Bill Gates bị trục xuất khỏi Brazil?

Khoa học - Công nghệ

Hữu Kỷ - Nhật Minh (theo Rian)

(GDVN) – Vụ tỷ phú Bill Gates bị chính quyền Brazil trục xuất khỏi quốc gia này khi ông đang đi du lịch bằng du thuyền riêng đang thu hút sự chú ý của dư luận.

(GDVN) – Vụ tỷ phú Bill Gates, nhà sáng tập Tập đoàn Microsoft bị chính quyền Brazil trục xuất khỏi quốc gia này khi ông đang đi du lịch bằng du thuyền riêng ở Amazon đã gây xôn xao dư luận và thu hút sự chú ý của nhiều hãng thông tấn.

Video Tổng thống Medvedev nhảy điệu "American Boy" sốt trên mạng
Đài Loan: phá đường dây bán dâm toàn diễn viên nổi tiếng

AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương ngày 20/4 cho biết, chính quyền Brazil đã quyết định buộc phải trục xuất tỷ phú Bill Gates ra khỏi lãnh thổ vì một trong những nhân viên lái du thuyền của ông không có giấy phép hành nghề. 

Tỷ phú nổi danh Bill Gates

Theo nguồn tin này, tỷ phú Bill Gates và các bạn của ông khi đi du lịch, ngắm cảnh trên sông Rio Negro (nhánh sông lớn nhất trên sông Amazon) đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đặc biệt là visa du lịch. Tuy nhiên, một trong các nhân viên lái tàu của ông lại không có giấy phép hành nghề.


Liên quan đến sự việc này, chính quyền Brazil đã ra quyết định phạt tiền đối với các du khách Mỹ (Bill Gates và những người bạn), đồng thời đề nghị nội trong thời gian 3 ngày phải rời khỏi Brazil.

Theo AFP, tỷ phú Bill Gates đã hai lần đi du lịch trên sông Amazon của Brazil vào các năm 2007 và 2009.

Theo công bố mới đây nhất của tạp chí danh tiếng Forbes, sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ 56 tỷ USD tỷ phú Bill Gates đã đứng thứ hai trong danh sách các tỷ phú USD giàu nhất thế giới năm 2010, sau tỷ phú truyền thông Carlos Slim người Mexico với khối lượng tài sản trị giá 78 tỷ USD.

Video Tổng thống Medvedev nhảy điệu "American Boy" sốt trên mạng
Đài Loan: phá đường dây bán dâm toàn diễn viên nổi tiếng
Điểm mặt các minh tinh Đài Loan dính nghi án bán dâm cao cấp
Máy bay liên quân tiêu diệt hơn 40 xe chiến đấu của Libya

Hữu Kỷ - Nhật Minh (theo Rian)
Từ khóa :
tỷ phú Bill Gates bị trục xuất khỏi Brazil
Tại sao tỷ phú Bill Gates bị trục xuất khỏi Brazil?
Chủ đề : CEO CÔNG NGHỆ
Tin khác