iPhone 4S tại Trung Quốc bất ngờ tỏa hương… trái cây

25/04/2012 11:13
Theo MASK
(GDVN) -Cộng đồng mạng Trung Quốc đang bùng nổ tranh cãi quanh việc iPhone 4/4S bất ngờ tỏa mùi dứa khi được sạc pin (phát hiện chủ yếu tại giắc cắm tai nghe và hai nút điều chỉnh âm lượng)

 Hàng loạt người dùng xác nhận hiện tượng này, gây nên làn sóng khó chịu và đòi Apple phải bồi thường rầm rộ trên nhiều trang blog. Thậm chí, một số khách hàng tại Đài Loan cho biết, họ còn ngửi thấy mùi xoài, đào hoặc táo trên chú dế Apple.

Một số chuyên tra thuộc ngành công nghiệp giải thích, mùi hương thường đến từ dung môi hữu cơ trong quá trình làm sạch bảng mạch. Tới lúc sạc pin iPhone, nhiệt độ máy tăng cao khiến lượng dung môi còn thừa bay hơi và tạo mùi hương trái cây. Nhân viên thuộc hệ thống chăm sóc khách hàng của Apple tại Trung Quốc cũng không thể giải thích tại sao lại xuất hiện mùi hương hoa quả, song dự đoán chúng có thể tỏa ra từ các linh kiện điện tử.

 

Khi chưa xác định rõ ràng mùi hương kia có gây hại cho con người hay không, giới chuyên môn khuyên bạn không nên cố gắng hít chúng vào mũi. Trên thực tế, trang tin Micgadget còn mỉa mai rằng, chắc chắn công nhân tại nhà máy Foxconn không được phép ăn bánh mì kẹp dứa trong lúc lắp ráp iPhone đâu nhé.

Theo MASK