3 Luật sư xin bào chữa cho ông Minh vụ chai Number 1 nghi chứa ruồi

Kinh tế

Phương Linh

(GDVN) - Cho tới nay, đã có 3 luật sư nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bào chữa tại tòa án nhân dân cấp cao ở TP.Hồ Chí Minh, để bào chữa cho bị cáo Minh.

Sáng nay (11/5), đại diện Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, liên quan đến phiên tòa phúc thẩm vụ chai nước ngọt có ruồi, cho tới nay, đã có 3 luật sư nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh.

Đó là các luật sư Nguyễn Tấn Thi, Phạm Hoài Nam, Nguyễn Kiều Hưng.

Tại phiên tòa sơ thẩm ở tỉnh Tiền Giang, bị cáo Võ Văn Minh đã bị kết án 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” do đòi 500 triệu đồng đổi chai nước ngọt Number 1 nghi có ruồi của Tân Hiệp Phát.

Theo cáo trạng từ phiên tòa sơ thẩm, ông Minh là người bán hàng ăn kèm theo nước giải khát ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Hồi cuối năm 2014, trong khi chuẩn bị lấy hàng ra để bán cho khách, ông Minh phát hiện chai nước Number 1 có chứa vật thể như ruồi bên trong, nên nảy sinh ý định dùng chai nước yêu cầu Tân Hiệp Phát giao tiền.

Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm bị kết án 7 năm tù (ảnh: P.L)

Đầu tiên, ông Minh yêu cầu Tân Hiệp Phát phải đưa 1 tỷ đồng để đổi lấy sự im lặng, còn không ông Minh sẽ đưa lên chương trình truyền hình, in các tờ rơi phát cho người dân, để nhằm hạ uy tín của Tân Hiệp Phát.

Tân Hiệp Phát đã 3 lần cử nhân viên đến thương lượng với ông Minh, nhưng bị cáo này vẫn nhất quyết không thay đổi ý kiến. Cuối cùng, cả 2 bên đã thống nhất mức tiền 500 triệu đồng, và Tân Hiệp Phát đã đồng ý, vì lo sợ uy tín bị ảnh hưởng.

Ngày 27/1/2015, Tân Hiệp Phát phân công 3 nhân viên của mình mang tiền đến giao cho ông Minh tại một quán cà phê trong địa bàn huyện Cái Bè. Khi đang giao và ông Minh đã nhận tiền (có ký giấy biên nhận), thì lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang ập vào bắt quả tang.

Phương Linh
Từ khóa :
Luật sư , chai nước ngọt , Tân Hiệp Phát , Võ Văn Minh , cưỡng đoạt tài sản.
3 Luật sư xin bào chữa cho ông Minh vụ chai Number 1 nghi chứa ruồi
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác