Ảnh: Rợn người với dầu đen ngòm, bánh Trung thu mốc xanh

Kinh tế

Bảo Khánh (theo ca135 và gdcct)

(GDVN) -Những ngày sát Tết Trung thu, cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra các điểm sản xuất bánh. Nhiều cơ sở không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Cơ quan giám sát chất lượng Trung Quốc hôm thứ Sáu (28/9) cho hay, ba mẫu bánh Trung thu tại nước này không đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia trong cuộc kiểm tra mới đây. Theo Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm tra và kiểm dịch, 3 mẫu bánh kém chất lượng do Công ty thực phẩm Yipinxiang Vũ Hán, Công ty lương thực Dinghao và nhà hàng Fumanlong Hải Nam sản xuất. Được biết, các sản phẩm bánh kém chất lượng đã được dừng bán để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.  Các mẫu bánh được kiểm tra được lấy từ 16 địa phương cấp tỉnh. Quá trình kiểm tra bao gồm thành phần và đóng gói.

Hình ảnh bên cạnh cho thấy, cơ quan chức năng ở Sơn Đông tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh Trung thu, Điều đáng nói là trong cơ sở sản xuất có nhiều thùng đựng dầu ăn để sản xuất bánh Trung thu.



Dầu ngả vàng, đen ngòm khiến nhiều người không khỏi kinh hãi. Thêm vào đó nguyên liệu sản xuất bánh còn có phụ gia
Những thùng dầu đen ngòm
Còn tại một cơ sở sản xuất khác, khu vực sản xuất bày la liệt bánh đã nướng. Tuy nhiên nơi sản xuất không mấy đảm bảo vệ sinh, cáu bẩn, lộn xộn. Bánh đã nướng không hề được bảo quản, phơi trần giữa không khí
Thậm chí có cả những chiếc bánh đã mốc meo, không đảm bảo sức khỏe người sử dụng
Dụng cụ sản xuất không được vệ sinh, cáu bẩn
Tại một cơ sở ở Sơn Đông, người sản xuất bánh dùng tay trần vô tư cầm nhân sản xuất bánh Trung thu
Những chiếc bánh được đóng hộp đưa ra bán ở chợ địa phương

Bảo Khánh (theo ca135 và gdcct)
Từ khóa :
Trung thu , bánh Trung thu , sản xuất bánh Trung thu , vệ sinh , thực phẩm , an toàn
Ảnh: Rợn người với dầu đen ngòm, bánh Trung thu mốc xanh
Tin khác