Bảo Tín Minh Châu phản pháo khách hàng tố bán vàng giả

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Chiều nay (24/9), Bảo Tín Minh Châu chính thức lên tiếng xung quanh thông tin khách hàng tố công ty này bán vàng giả.

Trước đó phản ánh đến cơ quan báo chí, chị Lê Thị Hà Giang (SN 1984, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Sáng 9/5/2014, chị có mua tại cửa hàng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (29 Trần Nhân Tông, Hà Nội) 3 chỉ vàng rồng Thăng Long, dạng nhẫn tròn trơn với giá hơn 10 triệu đồng, còn  nguyên tem bảo hành và được niêm phong trong vỏ nhựa.

Sau đó, chị Giang cất số vàng trên vào két sắt của gia đình. Đến sáng ngày 30/7, chị Giang đem 3 chỉ vàng và giấy đảm bảo đến Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu bán. 

Thông cáo báo chí của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu xung quanh thông tin khách hàng phản ánh doanh nghiệp này bán vàng giả.
Tại đây, sau khi cắt vỏ hộp kiểm tra, nhân viên bán hàng cho chị Giang biết đây là vàng giả.

Sau đó trong buổi làm việc với chị Giang, đại diện Bảo Tín Minh Châu khẳng định nhẫn vàng mang bán trong vỉ nhựa không phải do công ty sản xuất, vỉ nhựa có dấu hiệu nứt bên ngoài và đây là trường hợp đầu tiên khiếu kiện về vàng rồng Thăng Long. 

Sự việc bất thường xảy ra, chị Giang về nhà kiểm tra kỹ cũng như thẩm định số vàng còn lại trong két sắt và được biết là vàng thật. Từ đó khách hàng bức xúc nghi ngờ Bảo Tín Minh Châu bán vàng giả.

Ngay sau thông tin phản ánh của chị Giang, dư luận đặc biệt là giới kinh doanh vàng rộ lên lo ngại chất lượng vàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu. 

Chiều ngày 24/9/2014, để thông tin rõ sự việc, Công ty Bảo Tín Minh Châu gửi thông cáo báo chí cho biết sự việc cụ thể như sau: Ngày 9/5/2014, chị Lê Thị Hà Giang có đến mua 3 chỉ vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, đã nhận đầy đủ hóa đơn và hàng theo đúng quy trình giao nhận của công ty. 

Sau đó ngày 30/7/2014 có đến bán vàng cho Công ty Bảo Tín Minh Châu. Sản phẩm chị Giang bán là một chiếc nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu để trong vỉ đựng vàng. 

Hình ảnh vỉ nhẫn mang thương hiệu Vàng ròng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được khách hàng Lê Thị Hà Giang phản ánh.
“Nhân viên giao dịch nhận thấy vỉ không còn nguyên vẹn, mà có vết rạch rất dài theo biên dọc (chúng tôi có ảnh chứng minh việc này, những bức ảnh được chính khách hàng chụp và gửi cho chúng tôi). Sau khi quan sát vỉ và sản phẩm, do nghi ngờ là hàng giả nên nhân viên đã dùng kéo cắt vỉ và lấy nhẫn ra để thẩm định. Phần kéo cắt vỉ lấy nhẫn ra theo biên ngang của nhân viên Bảo Tín Minh Châu cách xa vết rạch theo biên dọc trước đó khoảng 3mm”, trích thông cáo báo chí của Công ty Bảo Tín Minh Châu.

Theo Bảo Tín Minh Châu, kiểm tra thấy nhẫn không có dấu của công ty, màu vàng nhạt hơn vàng thật, nhân viên giao dịch từ chối mua vào và trả lại ngay cho khách hàng. Việc này có băng ghi hình ghi lại nên không có chuyện đánh tráo nhẫn của nhân viên giao dịch.

“Khách hàng có trình bày nhẫn này mua của Bảo Tín Minh Châu trước đây, tuy nhiên nhân viên giao dịch chỉ thấy có vỉ nhẫn là của Bảo Tín Minh Châu còn nhẫn không phải sản phẩm của Bảo Tín Minh Châu”, Công ty Bảo Tín Minh Châu khẳng định. 

Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, sự việc đã được công ty báo cáo lên Công an phường Bùi Thị Xuân và tiếp tục đưa đến các cơ quan chức năng để xác minh, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trong khi đó chị Giang lại đưa đơn khiếu kiện đến các cơ quan thông tấn báo chí. Bảo Tín Minh Châu cho rằng, việc thông tin không đầy đủ chỉ dựa trên phản ánh của chị Giang làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp

Bảo Tín Minh Châu khẳng định: “Chúng tôi có đầy đủ các video hình ảnh để chứng minh sự việc trên một cách minh bạch và sẵn sàng cung cấp đầy đủ đến cơ quan báo chí. Hiện tại toàn bộ chiếc nhẫn, ví nhẫn và hóa đơn hiện vẫn do khách hàng cầm. Những bức ảnh chụp của chiếc nhẫn trong ví đều do chị Giang chụp và cung cấp cho Công ty Bảo Tín Minh Châu, chúng tôi có bằng chứng về việc này”.

Mai Anh
Từ khóa :
Bảo Tín Minh Châu , vàng giả , phản ánh , khách hàng , lên tiếng , khẳng định , giá vàng , hôm nay
Bảo Tín Minh Châu phản pháo khách hàng tố bán vàng giả
Bình luận
Nguyễn thị vuong
1

Tôi cũng bị 1 lần với BTMC cách đây vài năm , từ đó tôi không bao giờ giao dịch nữa , các bạn hãy cẩn trọng khi mua bán vàng với tiệm nào cũng vậy

Tiền Giang
0

Thật hay giả do đâu thì Bảo Tín Minh Châu (BTMC) cũng nên giải quyết dứt điểm tại thời điểm đó để tìm ra nguồn gốc thông tin cho khách hàng - nhân viên rõ và cảnh giác. Thương hiệu và uy tín mới là quan trọng so với 3 chỉ vàng (khoảng 10 triệu đồng). Dù sao thì đây cũng là Công ty gia đình nên vấn đề xây dựng thương hiệu và chăm sóc kháng hàng theo kiểu tự phát và đối phó nên tình hình ngày càng phức tạp hơn.

tran tung
0

Trên ảnh dấu vết được cho là vết rạch chỗ đậm chỗ nhạt cũng chưa chứng minh được vết rạch đó tách rời ra chưa,rất có thể chỉ là vết xước do bảo quản (để chung với nữ trang khác) vết rạch dọc này ngắn hơn so với miếng vàng (độ khoảng 2/3) có thể nói không thể lấy miếng vàng ra từ vết rạch đó nếu không có vết rạch nào khác,tuy nhiên BTMC là thương hiệu uy tín lớn không thể bán vàng giả được,CA nên điều tra rõ

Công Dân
2

Không thấy nói rõ: Trước khi mua, có được xem nhẫn, vàng trước khi đóng vào ví nhựa hay nhẫn, vàng đã nằm sẵn trong ví nhựa rồi ??? và khi mua rồi mới đóngví thì đóng trước mặt khách hay không ??? Nếu không minh bạch như trên thì vẫn có thể coi BTMC bán hàng dởm....???

Xem thêm bình luận
Tin khác