Bắt giữ 270 tấn củ quả Trung Quốc "tẩm" hóa chất vượt quy định

Kinh tế

Hồng Anh

(GDVN) - Cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản Việt Nam vừa thông báo 17 lô hàng từ Trung Quốc có dư lượng chất bảo vệ thực phẩm vượt quy định.

Tổng số lượng hàng hóa bị giữ để điều tra là 270 tấn bao gồm: chanh tươi, nho tươi, hồng, táo, cam, quýt, củ cải trắng, cà rốt có nguồn gốc từ Thượng Hải, Vân Nam và Quảng Tây.

Theo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản, những lô hàng củ quả trên có dư lượng một số hóa chất dùng để diệt nấm, côn trùng vào bảo quản vượt mức cho phép.

Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia nhận định, nếu dùng vượt quá mức cho phép sẽ gây ung thư, các chứng bệnh về tim, gan, thận, hệ thần kinh hoặc vô sinh.

Cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản Việt Nam đã có văn bản đề nghị Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu thông báo cho các cơ quan chức năng phía Trung Quốc để điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc lô hàng bị cảnh báo và áp dụng biện pháp khắc phục, sớm thông báo kết quả thực hiện tới phía Việt Nam.

Nguồn VTV

Hồng Anh
Từ khóa :
rau củ quá , trung quốc , vượt dư lượng hóa chất , ung thư
Bắt giữ 270 tấn củ quả Trung Quốc "tẩm" hóa chất vượt quy định
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Chu Thìn
7

Tại sao VN phải nhập khẩu từ quả chanh, táo, cà rốt, các loại rau từ TQ nhỉ? Phải chăng các nhà khoa học VN quá kém không hướng dẫn được nông dân gieo trồng các loại rau, cây, củ, quả có khả năng cạnh tranh với TQ ngay trên đất VN. Thật xấu hổ.

Xem thêm bình luận
Tin khác