Bật mí thu nhập tiền triệu/ngày nhờ bán nộm bò khô

03/03/2012 07:18
Theo Bee.net.vn
(GDVN) - Ở tuổi 70, ông Lưu Văn Hòa vẫn miệt mài với nghề múa kéo, bán nộm ở các con phố cổ Hà Thành.

(GDVN) Ở tuổi 70, ông Lưu Văn Hòa vẫn miệt mài với nghề múa kéo, bán nộm ở các con phố cổ Hà Thành. Mỗi ngày ông thu lãi khoảng 1 triệu đến 1,2 triệu.

Mỗi ngày hai vợ chồng ông Lưu Văn Hào và bà Đặng Thị Dung ở số 2 phố Vũ Hữu Lợi phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thường dậy lúc 4 giờ sáng, đi mua nguyên liệu để chế biến món nộm bò khô. 17h ông bà bắt đầu mang nộm lên các con phố cổ của Thủ đô bán.
Mỗi ngày hai vợ chồng ông Lưu Văn Hào và bà Đặng Thị Dung ở số 2 phố Vũ Hữu Lợi phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thường dậy lúc 4 giờ sáng, đi mua nguyên liệu để chế biến món nộm bò khô. 17h ông bà bắt đầu mang nộm lên các con phố cổ của Thủ đô bán.
Giờ đây, trên các con phố cổ, mỗi buổi tối, người dân lại nghe tiếng kéo leng keng. Tiếng kéo của ông không to, nhưng cũng không thể lẫn vào đâu được trong sự náo nhiệt của phố phường. Các ngón tay ông khởi động nhịp nhàng như một diễn viên xiếc.
Giờ đây, trên các con phố cổ, mỗi buổi tối, người dân lại nghe tiếng kéo leng keng. Tiếng kéo của ông không to, nhưng cũng không thể lẫn vào đâu được trong sự náo nhiệt của phố phường. Các ngón tay ông khởi động nhịp nhàng như một diễn viên xiếc.
Ông chia sẻ: “Bí quyết thì không có, chỉ có lòng yêu nghề, mến khách. Làm cho khách ăn cũng như làm cho chính mình ăn vậy. Chính vì thế mà tự tay hai vợ chồng tôi tự chế biến nộm, không dám thuê người làm. Chúng tôi lo khi thuê người, họ không làm cẩn thận như mình, khách ăn khác vị mang tiếng”.
Ông chia sẻ: “Bí quyết thì không có, chỉ có lòng yêu nghề, mến khách. Làm cho khách ăn cũng như làm cho chính mình ăn vậy. Chính vì thế mà tự tay hai vợ chồng tôi tự chế biến nộm, không dám thuê người làm. Chúng tôi lo khi thuê người, họ không làm cẩn thận như mình, khách ăn khác vị mang tiếng”.
“Không phải ai cũng có điều kiện để ăn món này. Nếu một người thu nhập không được 500.000đ thì họ không dám ăn đâu.
“Không phải ai cũng có điều kiện để ăn món này. Nếu một người thu nhập không được 500.000đ thì họ không dám ăn đâu.
Nếu gia đình có 4 người thì phải mất ít nhất 200.000đ, may ra mới được mỗi người hai, ba lần gắp
Nếu gia đình có 4 người thì phải mất ít nhất 200.000đ, may ra mới được mỗi người hai, ba lần gắp
Mỗi ngày hai ông bà lao động khoảng 15 tiếng mới chế biến được một thùng nộm bò khô trị giá 3-4 triệu đồng. Nhưng tiền lãi cũng khá cao, nếu 3 triệu thì lãi 1,2 triệu đồng một ngày.
Mỗi ngày hai ông bà lao động khoảng 15 tiếng mới chế biến được một thùng nộm bò khô trị giá 3-4 triệu đồng. Nhưng tiền lãi cũng khá cao, nếu 3 triệu thì lãi 1,2 triệu đồng một ngày.
Con trai của ông bà thường xuyên có ý định bỏ công ty về nhà mở quán bán nộm bò khô theo cha mẹ.
Con trai của ông bà thường xuyên có ý định bỏ công ty về nhà mở quán bán nộm bò khô theo cha mẹ.
Theo Bee.net.vn