Bất ngờ mẫu xăng từ "công nghệ" xăng dỏm đều đạt chất lượng

Kinh tế

Kết quả kiểm nghiệm xăng lấy từ những điểm bị nghi là pha dung môi của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, cho thấy mẫu đều đạt chất lượng.

Song chính trung tâm này nghi ngờ chưa lấy được đúng mẫu.

Xe bồn bị phát hiện rút ruột xăng, Ảnh: Thanh niên.

Mẫu xăng được Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa phía Nam lấy từ các điểm kinh doanh xăng được cung cấp bởi chiếc xe bồn bị phát hiện rút ruột xăng để thay bằng dung môi hồi đầu tháng 1.

"Ngay sau khi báo chí phản ánh, sáng 10/1 chúng tôi đóng vai người tiêu dùng vào các cây xăng Bạch Đằng, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, mua xăng về và đưa sang Trung tâm 3 kiểm nghiệm. Các kết quả đều đạt chất lượng", đại diện Cục nói.

Kết quả này được Trung tâm thông báo với Cục vào chiều nay.

Trao đổi với PV, đại diện Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho biết, chưa phát hiện bất thường đối với mẫu xăng do Chi cục quản lý chất lượng hàng hóa gửi. Tuy nhiên, đại diện Trung tâm 3 cho rằng có thể những mẫu xăng này không lấy ở đúng bồn hoặc không đúng mẻ xăng mà xe bồn rút ruột pha chế đổ vào.

"Muốn biết xăng từ xe bồn rút ruột có đạt chất lượng hay không cần lấy đúng mẫu xăng đã qua pha chế", đại diện Trung tâm 3 nhấn mạnh.

Về phía Sở Khoa học Công nghệ TP HCM, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở cho biết đơn vị này không có chức năng kiểm tra xe bồn, mà chỉ kiểm tra đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Hôm 9/1, Sở Khoa học công nghệ TP HCM đã ra quân kiểm tra chất lượng xăng dầu ở những cửa hàng trên địa bàn.

Theo một điều tra của báo Thanh Niên, xe bồn chở xăng của Công ty cổ phần cơ khí xăng dầu, đơn vị trực thuộc Petrolimex tại TP HCM, đã hút bớt xăng và pha chế bằng các chất lỏng khác. Tình trạng này khiến người tiêu dùng rất hoang mang, nhất là trong thời điểm xảy ra hàng loạt vụ cháy xe chưa rõ nguyên nhân.

Theo Vnexpress
Từ khóa :
xăng giả , kinh hoàng công nghệ xăng dỏm , xe bồn rút ruột xăng , Petrolimex
Bất ngờ mẫu xăng từ "công nghệ" xăng dỏm đều đạt chất lượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác