Cận cảnh biệt thự được rao bán 35 triệu USD giữa TP.HCM

Kinh tế

Theo Người lao động

Ngôi biệt thự cổ có kiến trúc kiểu Pháp có 3 mặt tiền nằm giữa trung tâm TP.HCM ban đầu được rao bán với giá 47 triệu USD, nay hạ xuống còn 35 triệu USD.

Ngôi biệt thự có tổng diện hơn 2.800 m2 (44,3x66,5 m) bao gồm 3 mặt tiền: Võ Văn Tần, Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Thị Diệu (Phường 6, Quận 3), ban đầu được rao bán với giá 47 triệu USD (gần 1.000 tỉ đồng). Tuy nhiên, hiện giá căn nhà đã giảm xuống còn 35 triệu USD (khoảng 753 tỉ đồng). Ngôi biệt thự hơn 100 năm, đang rao bán giá 35 triệu USD.
Khuôn viên ngôi nhà gồm một biệt thự chính 2 lầu, hướng mặt về phía đường Võ Văn Tần. Sau lưng là hai biệt thự nhỏ hơn mặt hướng về đường Nguyễn Thị Diệu. Chủ nhân ngôi biệt thự là hai cụ bà gần 80 tuổi là Đặng Kim Chi và Nguyễn Kim Sa Dang. Cả hai cụ vẫn đang sinh sống trong ngôi nhà cổ. Những người dân sống xung quanh gọi ngôi biệt thự 110-112 Võ Văn Tần là “nhà Pháp”, bởi nó được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Trải qua nhiều biến cố về lịch sử, thời gian nhưng hiện trạng ngôi biệt thự vẫn không hề thay đổi. Theo tìm hiểu, vật liệu để xây dựng ngôi nhà này được vận chuyển từ Pháp sang Việt Nam theo đường biển. Lúc bấy giờ, có hàng chục người thợ tay nghề cao xây dựng gần một năm mới xong.
Do lâu năm không được trùng tu, sơn sửa nên ngôi biệt thự trong khá cũ kỹ và bừa bộn. Khuôn viên sân nhà được cho thuê làm bãi xe, quán ăn. Nội thất ngôi nhà đa phần đều là đồ cổ, có những vật dụng trị giá hàng tỉ đồng. Điều mà chủ nhân ngôi nhà lo lắng là sau khi bán ngôi biệt thự người mua sẽ đập phá, xây mới khiến Sài Gòn mất đi một công trình kiến trúc ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử. Anh Hồ Ngọc Lâm - một chuyên gia bất động sản ở TP HCM - cho biết: “Nhìn chung, giá 35 triệu USD xứng tầm với vị trí “đắc địa” của ngôi biệt thự. Nếu mua được mảnh đất này, chỉ có thể xây dựng trung tâm thương mại hoặc cao ốc văn phòng cho thuê rất dễ thu hồi lại vốn”.

Trải qua thời gian lâu nhưng những hoa văn trên tòa nhà vẫn còn nguyên.
Những tấm lan can sắt được lấy từ châu Âu về.
Lối vào có hai lớp cửa, bên trong cửa gỗ và bên ngoài cửa cuốn sắt được đẩy lên. Đây là một trong những nét đặc trưng kiến trúc Pháp những năm đầu thế kỉ XX.
Nội thất có một số đồ cổ giá trị cao.
Theo giới đồ cổ, đèn chùm được treo trên trần của ngôi biệt thự có giá trên 50 triệu. Tuy nhiên, đây một trong số ít đồ cổ có trong ngôi nhà này.
  Khoảng sân sau ngôi biệt thự, được trồng rất nhiều loại lan rừng.
Dù đã xây dựng hơn 100 năm nhưng ngôi biệt thự vẫn uy nghi, vững chắc. 
Theo Người lao động
Từ khóa :
biệt thự 100 năm ở Sài Gòn , biệt thự được rao bán giá 35 triệu USD , biệt thự cổ , đồ cổ , nội thất cổ
Cận cảnh biệt thự được rao bán 35 triệu USD giữa TP.HCM
Bình luận
sinh viên
0

Dù đã xây dựng hơn 100 năm nhưng ngôi biệt thự vẫn uy nghi, vững chắc. Ngẫm lại càng thấy buồn cho các công trình thời nay được tiếng là áp dụng các công nghệ tiên tiến nhưng chỉ hơn chục năm là xuống cấp thấy rõ của các NHÀ KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT NAM HIỆN ĐẠI

Xem thêm bình luận
Tin khác