Chai Number 1 có ruồi: "Nếu Tân Hiệp Phát sai phải xử lý theo pháp luật"

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Đó khẳng định của TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm trước việc hàng loạt sản phẩm của Tân Hiệp Phát bị "tố" có dị vật, côn trùng.

Vụ việc ông Võ Văn Minh (Tiền Giang) phát hiện chai Number 1 có ruồi dường như đang nên hiệu ứng người tiêu dùng tố chất lượng sản phẩm của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát.

Nước giải khát, nước ngọt của Tân Hiệp Phát bị tố có dị vật, cặn, côn trùng, váng…chủ yếu là dòng sản phẩm xoay quanh 5 sản phẩm gồm nước ngọt Number 1, trà thảo mộc Dr.Thanh, Trà xanh 0 độ, trà xanh C2 và sữa đậu nành Number 1 Soya.

Làn sóng tố sản phẩm Tân Hiệp Phát có dị vật diễn ra sau vụ việc ông Võ Văn Minh phát hiện chai Number 1 có ruồi.

Điều đáng nói nhiều trường hợp khi khách hàng phát hiện dị vật, phát hiện sản phẩm của Tân Hiệp Phát có vấn đề, thay vì có lời giải thích rõ ràng về nguyên nhân sự cố thì  nhân viên của Tân Hiệp Phát chỉ đến ghi nhận sự việc và thông thường là sau đó không có thông tin phản hồi.

Việc liên tiếp các sản phẩm nước giải khát của Tân Hiệp Phát bị tố có dị vật, có côn trùng trong thời gian gần đây đã đặt ra vấn đề quản lý an toàn thực phẩm với sản phẩm của cơ quan chức năng, trong đó có Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Liên quan vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 14/2/2015, TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết: “Quan điểm của Cục nếu sai phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, ngược lại nếu doanh nghiệp làm đúng cần phải đính chính bảo vệ doanh nghiệp”.

Ở vụ việc chai Number 1 của Tân Hiệp Phát có ruồi, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản yêu cầu Tân Hiệp Phát phải báo cáo sự việc. TS Nguyễn Thanh Phong cũng cho biết, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được báo cáo của Tân Hiệp Phát. Theo đó trong báo cáo gửi lên Cục An toàn thực phẩm, Tân Hiệp Phát cho rằng sản phẩm của doanh nghiệp này sản xuất quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Trước mắt Cục đang chờ kết quả thanh tra dân chuyền sản xuất Tân Hiệp Phát của Sở Y tế Bình Dương để có hướng xử lý”, TS Nguyễn Thanh Phong cho biết.

Trước đó ngày 10/2/2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có văn bản số 344/ATTP-NĐ đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức đoàn công tác liên ngành kiểm tra, khẩn trương xác minh thông tin về vụ việc, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát. 

Trong đó tập trung vào dây chuyền sản xuất sản phẩm được phản ánh. Phát hiện sớm những nguy cơ mất an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và công khai thông tin kết luận vụ việc để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. 

Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, ngày 13/2, Sở Y tế Bình Dương đã tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương do Chánh thanh tra Sở Y tế dẫn đầu đã đến Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát 

Đoàn đã yêu cầu Tân Hiệp Phát dẫn đi kiểm tra các công đoạn sản xuất các loại nước giải khát đóng chai của công ty. Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết khi việc kiểm tra kết thúc sẽ công bố kết luận cho báo chí. 

Được biết thời gian tiến hành kiểm tra sẽ diễn ra trong 30 ngày đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra về quy trình sản xuất các sản phẩm, kiểm tra về môi trường sản xuất tại công ty. 

Mai Anh
Từ khóa :
Nước ngọt có ruồi , Number 1 có ruồi , côn trùng , Tập đoàn Tân Hiệp Phát , Núi Thành , Đà Nẵng , trà thảo mộc Dr Thanh , sữa đậu nành Soya , nước tăng lực Number one , sự cố , nước giải khát bẩn , chất lượng kém , người tiêu dùng
Chai Number 1 có ruồi: "Nếu Tân Hiệp Phát sai phải xử lý theo pháp luật"
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Đặng Lê Văn
3

"Nếu Tân Hiệp Phát sai phải xử lý theo pháp luật" - Câu này là tuyệt đối đúng, không thể nào nói khác được! Đương nhiên là thế?

Xem thêm bình luận
Tin khác