Chấn thương mặt nghiêm trọng vì pin điện thoại rởm phát nổ

Kinh tế

(GDVN) - Một thanh niên ở Thái Lan bị chấn thương mặt nghiêm trọng sau khi pin của chiếc điện thoại di động nhái đột ngột phát nổ.

(GDVN) - Một thanh niên ở Thái Lan đã bị chấn thương mặt nghiêm trọng sau khi pin của chiếc điện thoại di động nhái đột ngột phát nổ.

Boonkham Pattana, 24 tuổi, sống tại Kanchanaburi (Thái Lan) đang cắm sạc pin cho chiếc điện thoại di động thì thấy máy báo không có tín hiệu là đang sạc pin. Pattana đã cố tháo phần thân máy phía sau ra với ý định kiểm tra xem có phải lỗi pin hay không. Nhưng đột ngột cục pin phát nổ làm các mảnh vỡ từ chiếc điện thoại bắn đầy vào mặt của anh.

Chiến điện thoại đã giết chết
Chiến điện thoại đã giết chết thanh niên Ấn Độ.

Theo tiến sĩ Narit Onprom, giám đốc bệnh viện Rayong, Pattana đang ở trong tình trạng ổn định, các mảnh vỡ từ chiếc điện thoại đã được gỡ ra khỏi mặt gồm cả những mảnh vỡ găm vào mắt  xuyên thủng giác mạc phải.

Tiến sĩ Narit cũng cảnh báo người dân không nên sử dụng các loại điện thoại di động chất lượng kém, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng mà nên sử dụng các loại máy có pin tốt hơn để đảm bảo an toàn cho bản thân và sức khỏe.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên phát hiện pin điện thoại phát nổ gây hại cho người sử dụng.

Trước đó, báo The Times of India hồi tháng 8/2010 cũng có đưa tin về một trường hợp tương tự. Gopal Gujjar, 23 tuổi ở Ấn Độ, đã thiệt mạng sau khi chiếc di dộng Nokia 1209 của anh bất ngờ phát nổ trong lúc đàm thoại.

Hôm 31/1/2009, một thanh niên làm việc trong cửa hàng bán máy tính Lenovo ở Quảng Châu, Trung Quốc đã bị chết sau khi chiếc điện thoại trong túi áo ở ngực phát nổ gây đứt động mạch cổ. Được biết, người thanh niên khoảng 20 tuổi này cho điện thoại vào túi sau khi sạc. Pin nổ là của hãng thứ 3 chứ không phải của chính hãng điện thoại.

Nguyễn Hường (Theo AsiaOne)

Từ khóa :
pin điện thoại phát nổ , điện thoại nhái , Nokia , chấn thương mặt , Thái Lan
Chấn thương mặt nghiêm trọng vì pin điện thoại rởm phát nổ
Tin khác