Chủ 12 tấn thịt bò quá hạn 2 năm tìm mọi cách lấy lại lô hàng

Kinh tế

Bình An (Nguồn VTV)

(GDVN) - "...Không thể nào chị bỏ ra hơn trăm triệu để đi thiêu hủy. Đã bảo bên chị sẽ lo cho hợp đồng thức ăn gia súc, người ta sẽ đứng ra mua", chủ 12 tấn thịt bò quá hạn 2 năm trong kho lạnh Nha Lý vẫn đang tìm mọi cách để hợp thức hóa số thịt bò này.

Vụ việc 12 tấn thịt bò nhập ngoại quá hạn sử dụng 2 năm được Thú y huyện Bình Chánh, TP.HCM phát hiện tại kho lạnh Nha Lý. Hiện tại, cơ quan điều tra đang truy tìm tung tích nguồn gốc hàng để có biện pháp xử lý.

Nhưng trước sự cố tình lẩn tránh cơ quan chức năng của các chủ hàng khiến cho diễn biến của vụ việc đang ngày trở nên phức tạp. Cơ quan Thú y huyện Bình Chánh buộc phải dùng biện pháp tạo sức ép với chủ kho để có thêm thông tin với chủ hàng.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho thịt bò đã hết hạn sử dụng 2 năm.

Sau rất nhiều lần liên lạc hẹn gặp với chủ lô hàng 12 tấn thịt bò nhập ngoại quá hạn sử dụng 2 năm không được, cơ quan thú y chưa thể tiến hành giải quyết dứt điểm số hàng này. Dư luận lo ngại số hàng này nếu không có biện pháp xử lý kịp thời e rằng sẽ rất dễ lọt ra thị trường gây hậu quả khó lường.

Lo sợ phải gánh chịu hoàn toàn trách nhiệm, quản lý kho đành phải liên lạc với chủ hàng qua điện thoại. Trong nội dung cuộc trao đổi, người xưng là Thủy - đại diện Công ty TNHH Nhất Nguyên Phương, đơn vị đứng tên trong hợp đồng thuê kho lạnh Nha Lý nói: "Em cứ xử lý với bên Thú y. Nói chung là cứ làm việc với họ, giao kèo nới họ thẳng luôn. 

Bây giờ cái này (12 tấn thịt bò nhập ngoại quá hạn sử dụng 2 năm - PV) không tiêu thủy được và ra quyết định bán cho bên gia súc... Em hãy chứng mình cho chị là em bán thức ăn gia súc chứ không thể nào chị bỏ ra hơn trăm triệu để đi thiêu hủy. Đã bảo bên chị sẽ lo cho hợp đồng thức ăn gia súc, người ta sẽ đứng ra mua".

Có vẻ như người phụ nữ kia khá tự tin về việc hợp thức hóa 12 tấn thịt bò nhập ngoại quá hạn sử dụng 2 năm này nên mới dám quả quyết như vậy.

Tuy nhiên, khi nhân viên kho tỏ ý trực tiếp gặp gỡ trao đổi, thì người tên Thủy này nói rằng: "Trước khi bên Thú y làm việc với bên em, chị đã muốn đứng lên giải thích. Nhưng bây giờ chị không muốn "thò mặt" lên nữa. Nói thật là chị không thích lằng nhằng với đội Thú y trên đấy".

Trong khi cơ quan chức năng đang tìm mọi biện pháp tịch thu, tiêu hủy số hàng này, thì chủ hàng vẫn đang cố tình tìm cách xoay sở, lưu giữ lại chờ cơ hội tái xuất chứ không phải đã có ý định "bỏ của chạy lấy người". Hiện cơ quan Thú y Bình Chánh đang củng cố hồ sơ, gửi cơ quan địa phương để kiểm tra làm rõ./.

Bình An (Nguồn VTV)
Từ khóa :
thịt bò , nhập khẩu , quá hạn sử dụng , 12 tấn , 2 năm , tp.hcm
Chủ 12 tấn thịt bò quá hạn 2 năm tìm mọi cách lấy lại lô hàng
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác