Công bố kết luận "thạch dừa dai như ni-lông" bán tại Ocean Mart

Kinh tế

Phạm Liễu

(GDVN) - Theo kết quả kiểm tra của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm về sản phẩm thạch dừa Thanh Bình bán tại siêu thị Ocean Mart cho thấy không có thành phần nhựa (polymer) trong sản phẩm như thông tin đã phản ánh.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh ngày 6/12 về việc "thạch dừa dai như ni-lông, đốt có mùi khét" được bán tại siêu thị Ocean Mart Trung Hòa (Cầu Giấy, HN).

Ngay sau đó, ngày 7/12, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) đã có công văn số 2742/ATTP – NĐ yêu cầu Chi cục VSATTP TP.Hà Nội, Chi cục VSATTP tỉnh Bến Tre tổ chức triển khai xác minh thông tin, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), công khai thông tin trên các phương tiện đại chúng theo quy định.

Thạch dừa Thanh Bình "đốt có mùi khét" bán ở Ocean Mart được xác định không có polymer.

 

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre đã tiến hành xác minh, kiểm tra tại siêu thị Ocean Mart và cơ sở Thanh Bình (địa chỉ: 165/1B, đường 887, ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạch An, TP.Bến Tre), lấy mẫu kiểm nghiệm thành phần chính cũng như các chỉ tiêu độc hại có liên quan đến chất lượng sản phẩm thạch dừa.

Ngày 26/12, kết quả kiểm tra được Cục VSATTP, Bộ Y tế công bố nêu rõ: Về thủ tục hành chính và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở Thanh Bình chấp hành đúng theo quy định. Đánh giá cảm quan về sản phẩm (màu sắc, mùi) không phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Kết quả kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh y tế công cộng TP.Hồ Chí Minh cho thấy không phát hiện Polymer tổng hợp trong sản phẩm thạch dừa Thanh Bình. Thành phần chính của sản phẩm là Polysaccharite. Hàm lượng xơ thô là 0,34g/100g.

Như vậy, sản phẩm thạch dừa Thanh Bình được xác định không có thành phần nhựa (polymer) trong sản phẩm như thông tin đã phản ánh.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo cho người tiêu dùng được rõ./.

Phạm Liễu
Từ khóa :
thạch dừa thanh bình , cục an toàn thực phẩm , ocean mart , kết quả , kiểm tra , không có Polymer
Công bố kết luận "thạch dừa dai như ni-lông" bán tại Ocean Mart
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác