Công nghệ, con dao hai lưỡi

Kinh tế

Cao Nguyên

(GDVN) - Những thông tin làm ăn quan trọng từ đối tác, những tin nhắn yêu thương mà bạn không muốn cho người lạ đọc được, làm sao để giữ chúng an toàn?

Không chỉ với những người sử dụng smartphone mà ngay cả với những chiếc điện thoại thông thường, việc bị xâm nhập hay đọc trộm tin nhắn cũng gây ra không ít phiền toái.

Những thông tin làm ăn quan trọng từ đối tác, những tin nhắn yêu thương mà bạn không muốn cho người lạ đọc được, làm sao để giữ chúng an toàn?

Công nghệ và những hiểm nguy khó lường

Sự phát triển không ngừng của guồng quay công nghệ trong những năm gần đây đã mang lại cho con người không ít tiện ích vượt trội, siêu việt; điều mà có lẽ hai mươi năm trước đây vẫn còn là huyễn tưởng. 

Chiếc điện thoại nhỏ bé bây giờ dường như đã đảm nhiệm cả chức năng của một chiếc laptop, một chiếc tivi, thậm chí là của một chuyên gia tài chính thông thái. Sức mạnh của công nghệ giúp cũng cho việc trao đổi và lưu thông thông tin trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ. 

Hiểm họa đến từ tấn công công nghệ cao.

Tuy nhiên đi cùng với sự ưu việt ấy cũng là không ít những rắc rối. Thời đại công nghệ với vô vàn hiểm nguy về việc tấn công bảo mật dữ liệu riêng tư, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động, không chỉ là smartphone mà ngay cả những chiếc điện thoại thông thường. 

Nếu bạn yêu thích những bộ phim hình sự Mỹ, chắc sẽ không xa lạ gì việc có một tay hacker chuyên nghiệp nào đó tìm cách bẻ khóa điện thoại, đánh cắp dữ liệu rồi tống tiền bạn; đừng nghĩ điều đó chỉ xảy ra trên phim vì ngay ở Việt Nam, hàng năm vẫn ghi nhận không ít những vụ tấn công công nghệ cao gây ra hiệu quả nghiêm trọng. 

Safe Text, lời giải đơn giản

Những hình thức bảo vệ đơn giản bằng mật mã của điện thoại không hoàn toàn phát huy tác dụng, những thông tin bí mật của bạn vẫn luôn có khả năng bị xâm nhập và phát tán bất kỳ lúc nào.

Phần nhiều những người sử dụng điện thoại phổ thông cũng không phải những chuyên gia công nghệ cao để có thể cài đặt cho mình được những phương thức bảo mật tối tân. 

Safe Text, giải pháp đơn giản và an toàn cho những người sử dụng điện thoại đi động.

Xuất phát từ nhu cầu thiết yếu đó, dịch vụ Safe Text của MobiFone ra đời với tính năng mới mẻ và đa dạng, đồng thời cũng hết sức đơn giản để mọi người dùng đều có thể sử dụng.

Khách hàng sẽ không còn lo lắng trước mối nguy hại bị lộ bí mật từ những tin nhắn SMS. Safe Text cho phép người dùng gửi tin nhắn cho nhau dưới dạng USSD (tương tác tức thời giữa các thuê bao di động), hoàn toàn không lưu lại dấu vết trên cả thiết bị người gửi và người nhận.

Nội dung tin nhắn sẽ được xóa bỏ khi người nhận đọc xong tin nhắn. Hình thức này có lẽ đã rất quen thuộc với người sử dụng điện thoại, tin nhắn sẽ hiện lên tương tự như khi người dùng bấm mã số để kiểm tra số dư tài khoản điện thoại, và tất nhiên, sẽ biến mất hoàn toàn kể cả khi bạn quên xóa.

Safe Text cho phép người dùng gửi tin nhắn cho nhau dưới dạng USSD.

Safe Text phù hợp cho bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến cơ hội làm ăn, bí mật kinh doanh, hay thông tin đối tác. Ngoài ra, dịch vụ cũng hữu ích trong nhiều tình huống sử dụng dịch vụ khác. 

Một trong những điểm mạnh của Safe Text là có thể hỗ trợ tất cả các loại điện thoại di động, không yêu cầu người sử dụng phải có điện thoại thông minh. Vậy là chỉ với chi phí hợp lý cùng vài thao tác cài đặt vô cùng đơn giản, bạn đã ở trong thế chủ  động để bảo vệ chính mình.

Để đăng ký gói ngày dịch vụ Safe Text, chỉ cần soạn DK ST1 gửi 9147(1.000 đồng/ngày) hoặc đăng ký gói tuần dịch vụ với tin nhắn DK ST7 gửi9147 (5.000 đồng/7 ngày), hoặc bấm *9147#OK và làm theo hướng dẫn. Xem thông tin chi tiết về dịch vụ Tại đây hoặc gọi 9090.
Cao Nguyên
Từ khóa :
công nghệ , người dùng , máy tính xách tay , hỗ trợ , tính năng , điện thoại di động , Safe Text , MobiFone
Công nghệ, con dao hai lưỡi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác