Đại gia NTB giải trình việc bơm tiền cứu Bianfishco

Kinh tế

Theo Vnmedia

(GDVN) - Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 vừa có văn bản số 175/2012, giải trình với Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc hợp tác với Bianfishco.

Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng, Chính phủ đang có chủ trương ưu đãi về vốn với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn thì việc NTB hợp tác với Bianfishco là một cơ hội khá tốt.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 vừa có văn bản số 175/2012, giải trình với Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc hợp tác với Bianfishco.

Theo văn bản giải trình do ông Trần Kim Minh – Tổng giám đốc Công ty ký và ban hành có nêu rõ, việc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (NTB) và Bianfishco (Công ty cổ phần thủy sàn Bình An) hợp tác nêu trên các trang báo thông tin đại chúng không phải là tin mới.

Thực tế tại buổi trao đổi thảo luận, giải đáp của Hội đồng Quản trị, kiểm toán và các bộ phận liên quan tại Đại hội Cổ đông thường niên năm 2012 Công ty, Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã có báo cáo về việc kinh doanh thêm một số ngành như xuất khẩu nông sản, kinh doanh khai thác thủy sản… và trước mắt sẽ có kế hoạch định hướng hợp tác kinh doanh xuất khẩu thủy hải sản cùng Bianfishco.

Việc đầu tư vào Bianfishco là cơ hội tốt cho NTB


Cũng theo văn bản này, tại Điều 5 của Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 đã được Đại hội thông qua việc sửa đổi, bổ sung mục tiêu hoạt động của Công ty, trong đó có việc Công ty 584 bổ sung một số ngành nghề mới như: Trông cây lấy củ có chất bột; trồng cây điều; trồng cây hồ tiêu; trồng cây cao su…; khai thác thủy sản biển; khai thác thủy sản nội địa; nuôi trồng thủy sản biển; nuôi trồng thủy sản nội địa; sản xuất giống thủy sản; khai thác quặng…

Sau khi họp Ban hội đồng quản trị mới ngày 9/5/2012, Hội đồng quản trị Công ty 584 đã thống nhất thực hiện chủ trương hợp tác kinh doanh cùng Bianfishco. Đồng thời, giao cho Tổng giám đốc trực tiếp thương lượng đàm phán kinh doanh với đối tác Bianfishco, tìm kiếm nguồn vốn từ các đối tác đầu tư nước ngoài dự kiến 30% và từ nguồn vốn vay ngân hàng dự kiến là 70%.

Theo NTB đánh giá, hoạt động kinh doanh xuất khẩu thủy sản hải sản là một ngành thế mạnh đầy tiềm năng, hiệu quả kinh doanh đem lại rất cao.

“Bianfishco là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về kinh doanh mặt hàng này và có nguồn khách tiềm năng rất lớn tại Mỹ. Vì vậy, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung và ngành kinh doanh bất động sản nói riêng, Chính phủ đang có chủ trương ưu đãi về vốn với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn thì đây là một cơ hội khá tốt của NTB”, văn bản giải trình nêu rõ.

Ngoài ra, văn bản giải trình do Tổng giám đốc NTB ký cũng nêu rõ, việc đầu tư vốn hợp tác kinh doanh 500 tỷ đồng của Bianfishco để xuất khẩu thủy hải sản sang thị trường Mỹ, trong đó có 350 tỷ từ nguồn vốn vay tín dụng sẽ không ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh chính của NTB là kinh doanh bất động sản. Nguồn trả nợ gốc và lãi vay tín dụng NTB sẽ lấy chính từ lợi nhuận của hoạt động hợp tác kinh doanh xuất khẩu thủy sản.
Theo Vnmedia
Từ khóa :
Bianfishco , thủy sản , kinh doanh , hội đồng quản trị , thủy hải sản , xuất khẩu , bất động sản , thông tin đại chúng
Đại gia NTB giải trình việc bơm tiền cứu Bianfishco
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác