Điểm lại những vụ thực phẩm bẩn đang "đầu độc" người tiêu dùng

19/04/2012 06:41
Phạm Hải (Tổng hợp)
(GDVN) - Mỡ thối, bì lợn, hành phi bẩn,...và những thứ thực phẩm bẩn khác đang từng ngày, từng giờ "đầu độc" người tiêu dùng...
Mỡ động vật, các phế phẩm thối được một số cơ sở sản xuất, chế biến tại Hà Nội, TP.HCM,...dùng những "công nghệ" đặc biệt để "phù phép" thành mỡ nước, mỡ bột, tóp mỡ bẩn để từ đó tuồn đi khắp nơi tiêu thụ. Những sản phẩm bẩn thỉu, độc hại này được các nhà hàng, quán ăn mua về để xào nấu, chiên rán,...thức ăn để phục vụ người tiêu dùng.
Mỡ động vật, các phế phẩm thối được một số cơ sở sản xuất, chế biến tại Hà Nội, TP.HCM,...dùng những "công nghệ" đặc biệt để "phù phép" thành mỡ nước, mỡ bột, tóp mỡ bẩn để từ đó tuồn đi khắp nơi tiêu thụ. Những sản phẩm bẩn thỉu, độc hại này được các nhà hàng, quán ăn mua về để xào nấu, chiên rán,...thức ăn để phục vụ người tiêu dùng.
Nếu được tận mắt chứng kiến hoặc nhìn những hình ảnh "công nghệ" chế biến mỡ bẩn như thế này hẳn nhiều người sẽ phải rùng mình kinh hãi khi liên tưởng những món ăn mà mình mà mình đã từng ăn tại một số nhà hàng, quán ăn sử dụng các loại dầu thải, mỡ bẩn để chế biến cho thực khách.
Nếu được tận mắt chứng kiến hoặc nhìn những hình ảnh "công nghệ" chế biến mỡ bẩn như thế này hẳn nhiều người sẽ phải rùng mình kinh hãi khi liên tưởng những món ăn mà mình mà mình đã từng ăn tại một số nhà hàng, quán ăn sử dụng các loại dầu thải, mỡ bẩn để chế biến cho thực khách.
Nếu được tận mắt chứng kiến hoặc nhìn những hình ảnh "công nghệ" chế biến mỡ bẩn như thế này hẳn nhiều người sẽ phải rùng mình kinh hãi khi liên tưởng những món ăn mà mình mà mình đã từng ăn tại một số nhà hàng, quán ăn sử dụng các loại dầu thải, mỡ bẩn để chế biến cho thực khách.
Nếu được tận mắt chứng kiến hoặc nhìn những hình ảnh "công nghệ" chế biến mỡ bẩn như thế này hẳn nhiều người sẽ phải rùng mình kinh hãi khi liên tưởng những món ăn mà mình mà mình đã từng ăn tại một số nhà hàng, quán ăn sử dụng các loại dầu thải, mỡ bẩn để chế biến cho thực khách.
Phế phẩm hôi thối, hư hỏng của động vật được thu mua về đổ trực tiếp lên sàn nhà, lẫn đầy rác rưởi, tạp chất,...rồi được đựng bằng những đồ dùng, thiết bị không đảm bảo vệ sinh như xoong chảo, thùng chậu cáu bẩn và được chế biến tạo thành mỡ bẩn ngay cạnh cống nước thải, nhà vệ sinh,....
Phế phẩm hôi thối, hư hỏng của động vật được thu mua về đổ trực tiếp lên sàn nhà, lẫn đầy rác rưởi, tạp chất,...rồi được đựng bằng những đồ dùng, thiết bị không đảm bảo vệ sinh như xoong chảo, thùng chậu cáu bẩn và được chế biến tạo thành mỡ bẩn ngay cạnh cống nước thải, nhà vệ sinh,....
Phế phẩm hôi thối, hư hỏng của động vật được thu mua về đổ trực tiếp lên sàn nhà, lẫn đầy rác rưởi, tạp chất,...rồi được đựng bằng những đồ dùng, thiết bị không đảm bảo vệ sinh như xoong chảo, thùng chậu cáu bẩn và được chế biến tạo thành mỡ bẩn ngay cạnh cống nước thải, nhà vệ sinh,....
Phế phẩm hôi thối, hư hỏng của động vật được thu mua về đổ trực tiếp lên sàn nhà, lẫn đầy rác rưởi, tạp chất,...rồi được đựng bằng những đồ dùng, thiết bị không đảm bảo vệ sinh như xoong chảo, thùng chậu cáu bẩn và được chế biến tạo thành mỡ bẩn ngay cạnh cống nước thải, nhà vệ sinh,....
Không chỉ có mỡ bẩn mà nhiều loại dầu ăn đã qua sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn… bị cháy đen, bốc mùi khét lẹt được một số cơ sở thu mua, lọc cặn qua vải màn, để lắng tạp chất và bán lại cho các cơ sở chế biến thực phẩm dùng để chiên, rán các sản phẩm như: quẩy, ngô và các loại bánh gia công…
Không chỉ có mỡ bẩn mà nhiều loại dầu ăn đã qua sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn… bị cháy đen, bốc mùi khét lẹt được một số cơ sở thu mua, lọc cặn qua vải màn, để lắng tạp chất và bán lại cho các cơ sở chế biến thực phẩm dùng để chiên, rán các sản phẩm như: quẩy, ngô và các loại bánh gia công…
Không chỉ có mỡ bẩn mà nhiều loại dầu ăn đã qua sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn… bị cháy đen, bốc mùi khét lẹt được một số cơ sở thu mua, lọc cặn qua vải màn, để lắng tạp chất và bán lại cho các cơ sở chế biến thực phẩm dùng để chiên, rán các sản phẩm như: quẩy, ngô và các loại bánh gia công…
Không chỉ có mỡ bẩn mà nhiều loại dầu ăn đã qua sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn… bị cháy đen, bốc mùi khét lẹt được một số cơ sở thu mua, lọc cặn qua vải màn, để lắng tạp chất và bán lại cho các cơ sở chế biến thực phẩm dùng để chiên, rán các sản phẩm như: quẩy, ngô và các loại bánh gia công…
Những bao tải, túi nilon mỡ bột, tóp mỡ bẩn thỉu, độc hại như thế này nếu không được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ được vận chuyển đi khắp nơi vào các nhà hàng, quán ăn để từ đó "đầu độc" người tiêu dùng.
Những bao tải, túi nilon mỡ bột, tóp mỡ bẩn thỉu, độc hại như thế này nếu không được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ được vận chuyển đi khắp nơi vào các nhà hàng, quán ăn để từ đó "đầu độc" người tiêu dùng.
Những bao tải, túi nilon mỡ bột, tóp mỡ bẩn thỉu, độc hại như thế này nếu không được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ được vận chuyển đi khắp nơi vào các nhà hàng, quán ăn để từ đó "đầu độc" người tiêu dùng.
Những bao tải, túi nilon mỡ bột, tóp mỡ bẩn thỉu, độc hại như thế này nếu không được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ được vận chuyển đi khắp nơi vào các nhà hàng, quán ăn để từ đó "đầu độc" người tiêu dùng.
Những bao tải, túi nilon mỡ bột, tóp mỡ bẩn thỉu, độc hại như thế này nếu không được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ được vận chuyển đi khắp nơi vào các nhà hàng, quán ăn để từ đó "đầu độc" người tiêu dùng.
Những bao tải, túi nilon mỡ bột, tóp mỡ bẩn thỉu, độc hại như thế này nếu không được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ được vận chuyển đi khắp nơi vào các nhà hàng, quán ăn để từ đó "đầu độc" người tiêu dùng.
Hành phi - thứ gia vị truyền thống được nhiều người tiêu dùng yêu thích trong các món ăn của mình cũng bị nhiều kẻ vô lương tâm chỉ vì lợi nhuận mà sẵn sàng chế biến bẩn thỉu, độc hại.
Hành phi - thứ gia vị truyền thống được nhiều người tiêu dùng yêu thích trong các món ăn của mình cũng bị nhiều kẻ vô lương tâm chỉ vì lợi nhuận mà sẵn sàng chế biến bẩn thỉu, độc hại.
Những củ hành khô được cắt lát mỏng và chế biến bằng những thiết bị, đồ dùng gỉ sét, cáu bẩn,...
Những củ hành khô được cắt lát mỏng và chế biến bằng những thiết bị, đồ dùng gỉ sét, cáu bẩn,...
Những củ hành khô được cắt lát mỏng và chế biến bằng những thiết bị, đồ dùng gỉ sét, cáu bẩn,...
Những củ hành khô được cắt lát mỏng và chế biến bằng những thiết bị, đồ dùng gỉ sét, cáu bẩn,...
Rồi được chiên, rán lên bằng các loại dầu thừa, mỡ thải đen sánh, bẩn thỉu như thế này để trở thành món hành phi thơm lừng, béo ngậy nhưng cực kỳ độc hại đối với người tiêu dùng.
Rồi được chiên, rán lên bằng các loại dầu thừa, mỡ thải đen sánh, bẩn thỉu như thế này để trở thành món hành phi thơm lừng, béo ngậy nhưng cực kỳ độc hại đối với người tiêu dùng.
Rồi được chiên, rán lên bằng các loại dầu thừa, mỡ thải đen sánh, bẩn thỉu như thế này để trở thành món hành phi thơm lừng, béo ngậy nhưng cực kỳ độc hại đối với người tiêu dùng.
Rồi được chiên, rán lên bằng các loại dầu thừa, mỡ thải đen sánh, bẩn thỉu như thế này để trở thành món hành phi thơm lừng, béo ngậy nhưng cực kỳ độc hại đối với người tiêu dùng.
Các loại bì lợn dùng để chế biến thành bì lợn nướng, rán và các loại nem nắm, nem trộn cũng bẩn thỉu, độc hại khôn lường....
Các loại bì lợn dùng để chế biến thành bì lợn nướng, rán và các loại nem nắm, nem trộn cũng bẩn thỉu, độc hại khôn lường....
Các loại bì lợn dùng để chế biến thành bì lợn nướng, rán và các loại nem nắm, nem trộn cũng bẩn thỉu, độc hại khôn lường....
Các loại bì lợn dùng để chế biến thành bì lợn nướng, rán và các loại nem nắm, nem trộn cũng bẩn thỉu, độc hại khôn lường....
Bì lợn nguyên liệu trước khi chế biến được chất đống, đặt luôn dưới nền đất và được luộc trong những nồi nước đặt ngay bên cạnh những cống nước thải hoặc bãi rác.
Bì lợn nguyên liệu trước khi chế biến được chất đống, đặt luôn dưới nền đất và được luộc trong những nồi nước đặt ngay bên cạnh những cống nước thải hoặc bãi rác.
Bì lợn nguyên liệu trước khi chế biến được chất đống, đặt luôn dưới nền đất và được luộc trong những nồi nước đặt ngay bên cạnh những cống nước thải hoặc bãi rác.
Bì lợn nguyên liệu trước khi chế biến được chất đống, đặt luôn dưới nền đất và được luộc trong những nồi nước đặt ngay bên cạnh những cống nước thải hoặc bãi rác.
Sau khi được lấy mỡ thừa, bì được luộc và ngâm vào ôxy già đồng thời tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp. Nếu những miếng bì nào bị ôi thiu,, thối hỏng sẽ được ngâm tẩm, ướp sấy trong những thùng, chậu đựng hóa chất để làm trắng và khử mùi hôi thối.
Sau khi được lấy mỡ thừa, bì được luộc và ngâm vào ôxy già đồng thời tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp. Nếu những miếng bì nào bị ôi thiu,, thối hỏng sẽ được ngâm tẩm, ướp sấy trong những thùng, chậu đựng hóa chất để làm trắng và khử mùi hôi thối.
Sau khi được lấy mỡ thừa, bì được luộc và ngâm vào ôxy già đồng thời tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp. Nếu những miếng bì nào bị ôi thiu,, thối hỏng sẽ được ngâm tẩm, ướp sấy trong những thùng, chậu đựng hóa chất để làm trắng và khử mùi hôi thối.
Sau khi được lấy mỡ thừa, bì được luộc và ngâm vào ôxy già đồng thời tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp. Nếu những miếng bì nào bị ôi thiu,, thối hỏng sẽ được ngâm tẩm, ướp sấy trong những thùng, chậu đựng hóa chất để làm trắng và khử mùi hôi thối.
Những loại hóa chất được dùng để ngâm tẩm bì như thế này được các chuyên gia y tế cảnh báo là cực kỳ độc hại và tuyệt đối không được sử dụng trong chế biến, xử lý thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận của mình mà nhiều kẻ táng tận lương tâm vẫn sử dụng để sản xuất thức ăn đem bán, bất chấp sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.
Những loại hóa chất được dùng để ngâm tẩm bì như thế này được các chuyên gia y tế cảnh báo là cực kỳ độc hại và tuyệt đối không được sử dụng trong chế biến, xử lý thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận của mình mà nhiều kẻ táng tận lương tâm vẫn sử dụng để sản xuất thức ăn đem bán, bất chấp sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.
Những loại hóa chất được dùng để ngâm tẩm bì như thế này được các chuyên gia y tế cảnh báo là cực kỳ độc hại và tuyệt đối không được sử dụng trong chế biến, xử lý thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận của mình mà nhiều kẻ táng tận lương tâm vẫn sử dụng để sản xuất thức ăn đem bán, bất chấp sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.
Những loại hóa chất được dùng để ngâm tẩm bì như thế này được các chuyên gia y tế cảnh báo là cực kỳ độc hại và tuyệt đối không được sử dụng trong chế biến, xử lý thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận của mình mà nhiều kẻ táng tận lương tâm vẫn sử dụng để sản xuất thức ăn đem bán, bất chấp sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.
Ngay đến đậu phụ - món ăn tưởng chừng như là lành lẽ, bổ dưỡng nhất đối với mỗi gia đình cũng được chế biến tại những nơi mất vệ sinh, bẩn thỉu như thế này.
Ngay đến đậu phụ - món ăn tưởng chừng như là lành lẽ, bổ dưỡng nhất đối với mỗi gia đình cũng được chế biến tại những nơi mất vệ sinh, bẩn thỉu như thế này.
Bẩn thỉu thôi chưa đủ khi một thông tin mà báo chí đã từng công bố đã gây sốc cho nhiều người là một số cơ sở, sản xuất chế biến đậu phụ còn cho thêm...thạch cao vào trong đậu phụ để miếng đậu trắng, dẻo, dai và...ngậy hơn đồng thời độ độc hại đối với người tiêu dùng khi ăn phải những miếng đậu có chứa thạch cao như vậy cũng không thể đo đếm được.
Bẩn thỉu thôi chưa đủ khi một thông tin mà báo chí đã từng công bố đã gây sốc cho nhiều người là một số cơ sở, sản xuất chế biến đậu phụ còn cho thêm...thạch cao vào trong đậu phụ để miếng đậu trắng, dẻo, dai và...ngậy hơn đồng thời độ độc hại đối với người tiêu dùng khi ăn phải những miếng đậu có chứa thạch cao như vậy cũng không thể đo đếm được.
Phạm Hải (Tổng hợp)