Đọc nhanh chiều 25/5: Phát hiện cơ sở sản xuất bia Heineken giả

Kinh tế

P.T (tổng hợp)

(GDVN) - Qua điều tra, trinh sát xác định hai địa chỉ: D6/161B QL50, xã Phong Phú và nhà không số đường Nguyễn Văn Thời, ấp 3, xã Quy Đức, H.Bình Chánh là nơi sản xuất và chứa bia giả.

Phát hiện cơ sở sản xuất bia Heineken giả

Báo Thanh niên đưa tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM vừa triệt phá một cơ sở sản xuất bia Heineken giả quy mô khá lớn.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, sau nhiều ngày theo dõi, khoảng 12 giờ ngày 18/5, trước nhà không số, đường Nguyễn Văn Thời, ấp 3, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, trinh sát Đội 7 bắt quả tang Võ Đông Sơ (41 tuổi, quê Long An) và Nguyễn Văn Tân (34 tuổi, ngụ Bình Chánh) đang chất 23 két bia Heineken giả lên xe tải BS 51C-144.86 để mang đi bỏ cho các đại lý, quán nhậu.


Qua điều tra, trinh sát xác định hai địa chỉ: D6/161B QL50, xã Phong Phú và nhà không số đường Nguyễn Văn Thời, ấp 3, xã Quy Đức, H.Bình Chánh là nơi sản xuất và chứa bia giả. Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành khám xét hai địa chỉ trên và thu giữ 336 chai bia Heineken giả cùng 48 chai bia Sài Gòn xanh, 288 chai bia Heineken thật. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ số lượng lớn nắp chai bia Heineken, dụng cụ đóng nắp chai… để sản xuất bia giả.

Cơ quan công an xác định Võ Hoàng Giang (em trai Sơ) là người đứng ra tổ chức điều hành, thuê nhà, thuê công nhân, trả lương và Võ Ngọc Ẩn (anh trai Sơ) là người trực tiếp sản xuất. Đến nay, cơ quan công an đã bắt giữ ba nghi can liên quan gồm: Sơ, Tân, Ẩn; riêng Giang đã bỏ trốn.

Giá vàng trong nước dao động nhẹ

Theo cập nhật của Thời báo Kinh tế Việt Nam, tại Hà Nội, công ty vàng bạc đá quý Phú Qúy niêm yết giá vàng SJC lúc 11 giờ 30 là 41,23 triệu đồng/lượng trên giá mua vào và 41,38 triệu đồng/lượng trên giá bán ra, tăng 10.000 đồng/lượng trên cả giá mua và bán so với cùng thời điểm hôm qua.

Vàng SJC của tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (Hà Nội) trao đổi với giá 41,27 – 41,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng trong nước liên tục giao động


Tại TP.Hồ Chí Minh, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC 11 giờ 30 mua vào 41,14 triệu đồng/lượng, bán ra 41,34 triệu đồng/lượng, chỉ giảm 10.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm ngày 24.5.

Vàng miếng hiệu SBJ của công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín đạt 41,29 triệu đồng/lượng trên giá mua, trong khi giá bán ra là 41,37 triệu đồng/lượng. Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết ở mức 41,15 – 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng.

Sẽ có táo biến đổi gen không thâm khi gọt vỏ


Theo thông tin từ báo Tin tức, Công ty công nghệ sinh học Okanagan Specialty Fruits của Canađa đã phát triển thành công 2 giống táo biến đổi gien không bị thâm dù đã gọt vỏ và để hàng tuần.

Công ty này đã nộp đơn đề nghị các cơ quan quản lý thực phẩm cho phép bán hai giống táo có tên “Arctic Granny” và “Arctic Golden” trên thị trường năm 2014.

Loại gien làm cho táo bị thâm đã bị “thủ tiêu” trong giống táo mới này, cho phép quả táo tươi mãi. Okanagan Specialty Fruits hi vọng sẽ được các cơ quan chức năng Mỹ và Canađa chấp thuận sớm để bắt tay trồng hàng loạt.

Loại táo biến đổi gen sẽ không thâm dập


Ông Neal Carter, người sáng lập công ty, cho biết hai giống táo mới này có thể mang lại lợi nhuận cho người trồng vì họ không phải vứt bỏ táo thâm và dập. Nông dân trồng táo cũng không phải bảo quản táo bằng hóa chất trước khi chế biến và do đó nước ép táo sẽ sạch hơn.

Tuy nhiên, nông dân trồng hoa quả ở Canađa đã chỉ trích công ty của ông Carter và cho biết người tiêu dùng sẽ bối rối về loại hoa quả họ mua. Nhiều nông dân cho rằng cây táo của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu phấn hoa từ táo biến đổi gien bay vào cây táo hữu cơ của họ.

Nigeria bị thất thoát 180.000 thùng dầu mỗi ngày

TTXVN cho biết ngày 24/5, Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Nigeria (NNPC) Austen Oniwon cho biết mỗi ngày nước này bị tội phạm lấy cắp 180.000 thùng dầu, đồng thời kêu gọi các nhà làm luật nhanh chóng xóa bỏ tệ nạn trộm cắp dầu mỏ.

Theo ông Oniwon, thủ đoạn của các phần tử tội phạm là khoan các đường ống dẫn dầu để hút trộm, và khi không còn chỗ chứa, chúng để mặc cho dầu chảy ra ngoài. Ông này cho rằng số lượng dầu bị đánh cắp mỗi ngày ở Nigeria đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cả nước láng giềng Ghana mỗi ngày chỉ cần 120.000 thùng.

Nạn trộm dầu ở Nigeria làm thất thu 5 tỷ USD (3.7 tỷ euro) cho ngành dầu khí vốn thu về 90% ngoại tệ cho nước này. Ông Oniwon lo ngại nếu tình trạng này tiếp diễn thì ngành dầu mỏ Nigiêra có nguy cơ giảm lợi nhuận và không thể đạt mục tiêu thu được 269 triệu USD trong năm 2012 như đã đề ra vì hiện nay mới chỉ thu về 75 triệu USD.

P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
tin kinh tế , đọc nhanh , thu giữ , giá vàng
Đọc nhanh chiều 25/5: Phát hiện cơ sở sản xuất bia Heineken giả
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác