Đọc nhanh chiều 26/5: Sếp chứng khoán, BĐS thù lao 1 triệu đồng/tháng

Kinh tế

P.T (tổng hợp)

(GDVN) - So với thù lao tiền tỷ của lãnh đạo ngân hàng, mức tiền HĐQT, Ban kiểm soát các công ty niêm yết lĩnh vực khác chỉ bằng một phần trăm, thậm chí một phần nghìn.

Sếp chứng khoán, bất động sản nhận thù lao 1 triệu đồng

Cụ thể báo Vnexpress.net cho biết, từ năm 2010 đến nay, thù lao của thành viên HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán Âu Việt là 3 triệu đồng một tháng, còn của Ban kiểm soát là 2 triệu đồng. Đây cũng là mức thù lao được HĐQT và Ban kiểm soát đề xuất nhận trong năm 2012.

Công ty chứng khoán Hòa Bình năm 2012 cũng chi trả thù lao cho HĐQT là 3 triệu đồng (với chủ tịch), 2 triệu đồng (thành viên, ủy viên), trưởng ban kiểm soát 2 triệu đồng và thành viên 1 triệu đồng/tháng.


6 triệu đồng/tháng là mức thù lao bình quân dành cho HĐQT và Ban kiểm soát Công ty chứng khoán Hải Phòng năm 2012. Ngoài số tiền này, các thành viên còn được nhận 500.000 đồng một năm phụ cấp tham gia hội họp, 10% trên lợi nhuận vượt kế hoạch.

Đối với bất động sản, thù lao không chuyên trách của chủ tịch, phó chủ tịch, thành viên HĐQT và thành viên Ban kiểm soát Công ty cổ phần xây dựng 47 lần lượt là 5 triệu, 3,5 triệu và 2,5 triệu đồng và 1 triệu đồng.

Giá vàng vụt tăng cuối tuần

Tăng vọt thêm 350.000 đồng, giá vàng đứng ở mức gần 41,7 triệu đồng/ lượng sáng thứ bảy.

Mở cửa sáng nay, các doanh nghiệp đồng loạt đẩy giá vàng lên cao theo sau đà tăng mạnh của thế giới. Tại TP HCM, doanh nghiệp niêm yết giá mua vào bán ra lần lượt ở 41,45 - 41,65 triệu đồng/lượng, cao hơn từ 340.000 đến 360.000 đồng/lượng so với sáng qua. Mức tăng này bù đắp phần nào đà giảm mạnh của thị trường vào đầu tuần.

Già vàng thế giới đang tăng nhẹ


Còn tại Hà Nội tính đến 10h sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 41,55 - 41,67 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, trong phiên New York, Mỹ thứ Sáu, các giao dịch hợp đồng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 0,7% lên 1.568,9 USD/ounce, tăng 1,2%.

Vàng giao ngay tăng khoảng 1% lên 1.572 USD/ounce.

DNNN lỗ 2 năm liền sẽ đổi sở hữu, cho phá sản

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ Quy chế giám sát tài chính và đánh giá hiệu quả hoạt động đối với DNNN.

Trả lời báo SGGP, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết, nội dung giám sát chủ yếu vào việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại DN.

DN thuộc diện giám sát đặc biệt nếu có 2 năm liền kể từ khi có quyết định giám sát đặc biệt không còn lỗ, thực hiện báo cáo đầy đủ thì được đưa ra khỏi danh sách giám sát. Trong trường hợp 2 năm liền còn thua lỗ, sẽ có giải pháp đặc biệt: cơ cấu lại, chuyển đổi sở hữu, kể cả xem xét áp dụng hình thức phá sản.

Xăng pha ethanol không liên quan đến cháy xe


Thep petrotime, gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng, có ý kiến cho rằng: phải cấm ngay việc pha chế methanol và ethanol vào xăng như một giải pháp ngăn ngừa tình trạng cháy xe.

Về vấn đề này, theo Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), khẳng định xăng có pha ethanol gây ra cháy xe là hoàn toàn không có cơ sở.Xăng sinh học pha ethanol (xăng E5) do PV Oil pha chế là một loại xăng sinh học an toàn và thân thiện với môi trường, sử dụng rất tốt cho nhiều động cơ khác nhau.

Đối với xăng pha ethanol, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy xăng pha 5% ethanol hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến độ bền và tuổi thọ của động cơ trong khi nó lại mang nhiều lợi ích về tính kinh tế nhiên liệu, tính năng kỹ thuật và đặc biệt là giảm phát thải độc hại ra môi trường.

Sacombank ước 320 tỷ đồng lợi nhuận trong tháng 5


Bên lề Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), mã STB, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này cho biết trên trang Gafin.vn, lợi nhuận tháng 4 và tháng 5 ước hơn 600 tỷ đồng, trong đó riêng tháng 5 ước đạt khoảng 320 tỷ đồng.

Quý I vừa qua, Sacombank đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 808 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Từ đầu năm đến nay, ngân hàng ước hoàn thành 37% kế hoạch lợi nhuận.

Về trái phiếu, ông Thành cho biết, Sacombank luôn hướng tới việc hợp tác với các đối tác nước ngoài có uy tín. Trước đó, ngân hàng đã hợp tác với IFC, Dragon Capital và ANZ.


P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
cháy xe , giá vàng , xăng dầu , bất động sản , chứng khoán
Đọc nhanh chiều 26/5: Sếp chứng khoán, BĐS thù lao 1 triệu đồng/tháng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác