Đọc nhanh chiều 9/4: Triệu hồi hơn 1.700 xe BMW 5 Series tại Việt Nam

Kinh tế

Hương Trà (tổng hợp)

(GDVN) -Triệu hồi hơn 1.700 xe BMW 5 Series tại Việt Nam, g

iá vàng tăng trở lại mức 43,55 triệu đồng/lượng,... là những tin đáng chú ý chiều 9/4.

Triệu hồi hơn 1.700 xe BMW 5 Series tại Việt Nam

Theo nguồn tin từ VnEconomy, Euro Auto, nhà phân phối chính hãng BMW tại thị trường Việt Nam, đang tiến hành triệu hồi hơn 1.700 xe thuộc dòng 5 Series để sửa chữa lỗi cáp pin trong hệ thống khởi động theo kế hoạch của BMW toàn cầu.

Sau khi có thông báo trên, Euro Auto đã tiến hành rà soát và lập tức thông báo đến hơn 1.700 khách hàng đang sử dụng xe BMW 5 Series tại Việt Nam để thực hiện việc sửa chữa theo quy định.

Euro Auto triệu hồi BMW 5-Series tại Việt Nam theo chiến dịch toàn cầu - Ảnh: Bobi.

Mặc dù số lượng xe nằm trong danh sách có thể gặp lỗi có niên hạn sản xuất từ năm 2003 đến năm 2010, nhưng do được thành lập từ năm 2006 nên xe 5 Series nằm trong diện triệu hồi tại Việt Nam chỉ thuộc phiên bản từ 2005 và theo diện phân phối chính hãng.

Chiến dịch triệu hồi đang được Euro Auto triển khai miễn phí với toàn bộ khách hàng tại các đại lý trên toàn quốc. Quá trình khắc phục lỗi cáp pin trong hệ thống khởi động mất khoảng 30 phút.

Giá vàng tăng trở lại mức 43,55 triệu đồng/lượng

Theo Thanh niên Online, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (sáng 9.4), giá vàng trong nước tăng trở lại, ở mức 43,55 triệu đồng/lượng.

Mở cửa đầu ngày, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (TP.HCM), giá vàng SJC niêm yết ở mức 43,45 - 43,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 130.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối tuần qua.

Giá vàng trong nước đang tăng trở lại - Ảnh: Thanh Hải

Tại Hà Nội, giá vàng SJC vẫn giữ thông lệ có mức tăng tương tự ở chiều mua vào, nhưng cao hơn 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá bán tại TP.HCM.

Đến 9 giờ 30 phút, giá vàng giảm nhẹ và hiện giao dịch ở mức 43,35 - 43,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn tiếp tục duy trì mức giá thấp nhất trong nước, hiện giao dịch ở mức 41,6 - 41,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo bảng giao dịch điện tử Kitco, giá vàng thế giới lúc 9 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) ở mức 1.639,8 USD/ounce, tăng 2,9 USD so với giá mở cửa đầu ngày.

Hà Nội: 40 hãng taxi ”tát nước theo mưa” bất chấp yêu cầu của Sở

Theo thông tin trên Gia đình online, sau khi giá xăng tăng, nhiều doanh nghiệp taxi tại Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá cước quá cao.

Theo kết quả kiểm tra của Sở Tài chính Hà Nội, sau thời điểm giá xăng tăng (ngày 7/3), có hơn 61 doanh nghiệp kinh doanh taxi nộp hồ sơ kê khai giá cước. Sở đã yêu cầu 42 doanh nghiệp điều chỉnh giảm chi phí cho phù hợp với tác động của yếu tố đầu vào, tuy nhiên chỉ có 2 doanh nghiệp chấp hành.

Hà Nội sẽ tổng kiểm tra taxi. Ảnh: V.N

Lý giải việc tăng giá quá cao của các doanh nghiệp taxi, Sở Tài chính cho rằng do nhận thức của doanh nghiệp chưa hiểu phương án cấu trúc thành giá cước, chỉ căn cứ đơn thuần tỷ lệ tăng giá xăng dầu để tăng cước vận tải. Nhưng khi Sở yêu cầu điều chỉnh lại giá thì chỉ có 2 doanh nghiệp chấp hành, 40 doanh nghiệp khác vẫn “tát nước theo mưa” chưa thực hiện yêu cầu giảm giá cước taxi của Sở.

“Cò” đất nghĩa trang: Từ xe ôm tậu nhà lầu, xe hơi

Theo VTC News, từ những anh chạy xe ôm, bán nước lề đường, nhiều “cò” đất nghĩa trang đã giàu lên nhanh chóng, tậu được cả nhà lầu, xe hơi.
Tuy không thể đạt được mức siêu lợi nhuận như những “cò” bất động sản, nhưng những “cò” đất nghĩa trang lại luôn là những người “ăn chắc mặc bền”.

Cò đất nghĩa trang ăn nên làm ra

Nếu “cò” bất động sản kiếm được hàng trăm triệu đồng từ một vụ mua bán thành công, thì “cò” đất nghĩa trang lại chỉ kiếm được vài trục triệu đồng từ mỗi vụ như vậy. Tuy lời ít, nhưng nếu biết “năng nhặt chặt bị” thì thu nhập của các “cò” đất nghĩa trang cũng thật đáng nể.

Mộ cò đất cho biết: “Ví dụ như một suất bán tầm 50 triệu, nhưng giá gốc chỉ khoảng 15 – 20 triệu/suất. Chi 10% cho người quản lý, tức là khoảng 5 triệu đồng. Như vậy, lời có thể là 50%”. “Tuy không là đại gia, nhưng tôi cũng được đi xe xịn, mua được 2 căn nhà ở Hà Nội và 1 cái trang trại ở Hòa Bình”…

Nhà cho thuê ngày càng đắt khách

Theo Vnmedia, mảng căn hộ dịch vụ quý I/2012 diễn biến khả quan khi cung và cầu đều tăng.

Nguồn cung thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội trong quý 1/2012 có tổng cộng 2.870 căn từ 46 tòa nhà, tăng 4% so với quý trước. Giá thuê trung bình quý 1/2012 đạt khoảng 580.000 đồng/ m²/ tháng, tăng nhẹ 2,2% so với quý trước.


công suất thuê của hạng A khá thấp so với hạng B và hạng C. Công suất trung bình của hạng A chỉ đạt khoảng 67%, trong khi của hạng B và C đạt gần 91%. So với quý /2011. Công suất thuê của hạng A tăng 0,4%, hạng B tăng 2,8%, trong khi hạng C giảm 2,3%.

Giá thuê trung bình tăng ở cả ba hạng A, B và C. Cụ thể, hạng A tăng 4,6%, hạng B tăng 0,5% và hạng C tăng 0,6% so với quý trước. Nguồn cầu của căn hộ dịch vụ trong quý 1/2012 đã tăng nhẹ 1% so với quý trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, xét trên số lượng căn hộ cho thuê.

Trung Quốc đầu tư 100 triệu USD xây nhà máy xay xát gạo ở Campuchia

Theo nguồn tin từ TTXVN, một công ty Trung Quốc tại tỉnh Vân Nam sẽ đầu tư 100 triệu USD xây dựng một nhà máy xay xát gạo cùng với một công ty Campuchia để xuất khẩu 200.000 tấn gạo sang Trung Quốc bắt đầu từ năm nay.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Người phát ngôn Hội đồng Bộ trưởng Campuchia Ek Tha không cho biết địa điểm xây dựng nhà máy nhưng cho biết việc xuất khẩu gạo sẽ bắt đầu vào tháng 12/2012. Từ trước tới nay, nông dân Campuchia chủ yếu xuất khẩu thóc qua Việt Nam và Thái Lan nên số lượng xuất khẩu còn hạn chế. Với nhà máy mới sắp được xây dựng Campuchia hy vọng sẽ thực hiện mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn gạo vào năm 2015.

Canada đối phó nguy cơ nợ cao của các hộ gia đình

Cũng theo nguồn tin từ TTXVN, nợ của các hộ gia đình Canada cao kỷ lục là một trong những nguy cơ hàng đầu đe dọa nền kinh tế quốc gia và Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) đã sẵn sàng các biện pháp đối phó.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Một phần nguyên nhân khiến mức nợ hộ gia đình của Canada cao là do tỷ lệ lãi suất thấp đã tạo cơ hội cho người dân tiếp tục vay thêm tiền để mua nhà, trong khi tăng trưởng thu nhập chậm thấp hơn cả tỷ lệ lạm phát. BoC cho biết sẽ tiếp tục giữ tỷ lệ lãi suất thấp nếu người dân vẫn có khả năng chi trả cho các ngôi nhà đã mua. 

BoC dự báo tỷ lệ này có thể lên đến gần 160% như mức nợ đã xảy ra tại Mỹ ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 2008 và sẽ có khoảng 10% dân số Canada bị tổn thương nếu BoC tăng lãi suất trở lại.

Những năm qua, Bộ Tài chính Canada đã nhiều lần nỗ lực làm giảm bong bóng nhà đất bằng cách thắt chặt quy định cho vay thế chấp. 

Hương Trà (tổng hợp)
Từ khóa :
giá vàng , taxi , cò đất , nghĩa trang , Trung Quốc ,
Đọc nhanh chiều 9/4: Triệu hồi hơn 1.700 xe BMW 5 Series tại Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác