Đọc nhanh tối 4/5: Ô tô nhỏ, mới toanh chào giá 80 triệu đồng

Kinh tế

P.Thúy (tổng hợp)

(GDVN) -Zotye Z100, mẫu xe nhỏ của Trung Quốc đang được chào bán với giá siêu rẻ được đánh giá sẽ là đối thủ đáng gờm của dòng xe giá rẻ nhất thế giới Tata Nano.


Ô tô nhỏ, mới toanh chào giá 80 triệu đồng


Theo thông tin từ báo Đất Việt, xe Zotye Z100, mẫu xe nhỏ của Trung Quốc đang được chào bán với giá siêu rẻ. Phiên bản hạng trung có khởi điểm là 23.800 NDT (tương đương 3.700 USD, khoảng 80 triệu đồng); còn phiên bản cao cấp hơn là là 25.800 NDT (tưởng đương 4.000 USD, khoảng 85 triệu đồng).

Có bề ngoài khá bắt mắt, Zotye Z100 được trang bị động cơ 1.0L với hộp số sàn 5 cấp. Dù thuộc dòng ô tô nhỏ giá rẻ, nhưng về trang bị nội thất, Zotye Z100 vẫn có điều hòa và ghế bọc nỉ.
Mẫu xe này là mẫu xe rẻ nhất thế giới
 

Z100 vừa ra mắt ở Hàng Châu, nơi đặt trụ sở của công ty Zotye. Trước đây, Zotye chỉ chuyên cung cấp phụ tung ô tô các loại; nhưng vào năm 2005, thì mua lại công ty Auto Jiang Nan và bắt đầu tham gia vào hội những nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc. Zotye Z100 sẽ là đối thủ đáng gờm của dòng xe giá rẻ nhất thế giới Tata Nano.

Gia hạn huy động vàng thêm 7 tháng

Theo nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này đã cho phép kéo dài thời hạn chấm dứt huy động vàng đến ngày 25/11/2012.

Trả lời trên báo VnExpress.net, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cũng xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, theo ông Minh, lý do gia hạn không được Ngân hàng Trung ương đề cập trong quyết định.

Chính sách dừng huy động và cho vay vàng được Ngân hàng Nhà nước lần đầu đưa ra từ năm 2010 nhưng chưa nhận được nhiều ý kiến ủng hộ. Các ngân hàng cho rằng đây là mảng nghiệp vụ mang lại lợi nhuận lớn. Thời hoàng kim, có ngân hàng thu lợi nhuận từ vàng cả nghìn tỷ đồng, nhờ làm thu dịch vụ từ sàn vàng và huy động với lãi suất thấp rồi bán ra lấy tiền đồng cho vay với lãi suất cao.

ABBank giữ lại 30% lương kinh doanh của lãnh đạo

Ebank đưa tin hay vì nhận được 100% lương kinh doanh, cán bộ quản lý (từ trưởng phòng trở lên) của Ngân hàng cổ phần An Bình (ABBank) chỉ nhận 70%; số còn lại, ngân hàng sẽ trả vào cuối năm.

Theo cơ chế khoán lương kinh doanh mới của ABBank áp dụng từ cuối tháng 4/2012, đối với cán bộ quản lý có lương vị trí công tác 20 triệu đồng trở lên, hằng tháng, họ không nhận 100% lương như trước đây. Thay vào đó, cán bộ từ cấp trưởng phòng trở lên sẽ nhận 70% lương, số còn lại sẽ được trả vào cuối năm có kèm điều kiện.

Trường hợp đơn vị do họ phụ trách hoàn thành dưới 80% kế hoạch năm do ban điều hành, lãnh đạo giao đầu năm thì các cán bộ quản lý không được nhận 30% lương kinh doanh còn lại. Nếu kế hoạch đạt trên 80%, lương kinh doanh của lãnh đạo nhận được sẽ tương ứng với tỷ lệ kết quả hoàn thành. Vượt 100% kế hoạch, ngoài lương kinh doanh, cán bộ còn được thưởng thêm.

Quy định giá cước dịch vụ truy cập Internet


Dự thảo Thông tư quy định về giá cước dịch vụ viễn thông công ích vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố lấy ý kiến quy định dịch vụ truy nhập Internet có tốc độ tải thông tin xuống từ 256 kb/s trở lên tại nhà thuê bao dự kiến sẽ có giá cước thuê bao là 24.000 đồng/tháng, cước lưu lượng là 45 đồng/MB.

Nội dung của dự thảo được đăng tải trên báo Vneconomy, cụ thể giá cước dịch vụ truy nhập Internet với tốc độ trên tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng, cước phục vụ do doanh nghiệp tự quy định nhưng tối đa không quá 455 đồng/ lần truy cập.

Ngoài ra, dự thảo này còn quy định, giá cước liên lạc dịch vụ điện thoại cố định mặt đất nội hạt là 200 đồng/phút, giá cước thuê bao tháng là 20.000 đồng/tháng hoặc 667 đồng/ngày. Giá cước thuê bao tháng với dịch vụ điện thoại cố định mặt đất nội hạt là 20.000 đồng/tháng hoặc 667 đồng/ngày, còn cước liên lạc là 200 đồng/phút, phương thức tính cước là 01 phút + 01 phút.

Với dịch vụ viễn thông dùng riêng, như phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai của Nhà nước thì chi phí bảo dưỡng vận hành mạng viễn thông dùng riêng phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác tìm kiếm, cứu nạn, phòng, chống thiên tai theo định mức Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt.

Dự thảo này cũng quy định miễn cước đối với các dịch vụ viễn thông khẩn cấp cho người sử dụng; còn giá cước dịch vụ viễn thông khẩn cấp thanh toán cho doanh nghiệp viễn thông cung cấp là 415 đồng/phút. Các mức giá cước nêu trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Đại gia thủy sản đón 150 công nhân trở lại làm việc

Ông Võ Thành Khôn, Giám đốc kế hoạch của Bianfishco báo tin với báo Vnexpress.net sáng nay, nhà máy giá trị gia tăng của Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đón 150 công nhân làm việc trở lại.

Trong những ngày đầu tái hoạt động, nhà máy giá trị gia tăng tổ chức gia công cá hồi cho đối tác Nhật Bản với sản lượng mỗi ngày 3 tấn. Sang tháng sau, nhà máy sẽ nâng sản lượng lên 5 tấn mỗi ngày và tiếp nhận thêm khoảng 500 lao động.

Sau khi chạy thử, nhà máy phi lê sẽ hoạt động vào ngày 9/5 với lượng công nhân vào làm việc dự kiến 700 người. Theo kế hoạch sản xuất ban đầu, nhà máy phi lê hoạt động trở lại với công suất 100-150 tấn cá tra mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Gía vàng - ngoại tệ theo ngày

P.Thúy (tổng hợp)
Từ khóa :
giá rẻ , ngân hàng , tiền lương , thị trường , địa gia thủy sản
Đọc nhanh tối 4/5: Ô tô nhỏ, mới toanh chào giá 80 triệu đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác