Dự án Green City tăng giá nhà như "may chiếc áo"

Kinh tế

Hồng Minh

(GDVN) - “Ví dụ anh may cái áo, nếu thiếu 2 cái tay giá chỉ bấy nhiêu tiền nhưng khi may đủ hai cái tay giá phải khác”, đại diện marketing dự án Green City cho biết.

 

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, mới đây ông Nguyễn Hữu Đường - TGĐ Công ty TNHH Hòa Bình cho biết: Từ ngày 15/3 tới giá bán căn hộ dự án Hòa Bình Green City tăng ít nhất 10% so với giá hiện nay. Được biết, hiện giá mua căn hộ dự án này từ 20,5 triệu đồng/m2 (đối với loại căn hộ không gian sáng tạo) và từ 26 triệu đồng/m2 (đối với căn hộ hoàn thiện nội thất). 

Như vậy sau ngày 15/3, giá bán với căn hộ không gian sáng tạo sẽ tăng lên 23 triệu đồng/m2, giá bán căn hộ hoàn thiện nội thất 28,6 triệu/m2. Trung bình với căn hộ khoảng 100m2, khách hàng sẽ phải bỏ ra thêm hơn 200 triệu đồng.

 

Tăng giá bán lúc này mục đích chủ đầu tư Green City là tạo cầu, hút khách mua căn hộ vì, nếu mua thời điểm trước ngày 15/3 nếu là căn hộ 100m2 khách hàng đã bớt đi chi phí hơn 200 triệu đồng.

 

Đánh giá động thái tăng giá bán vào thời điểm này của Green City, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Văn Đực Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng đây có thể là chiêu PR nhằm tạo sốt ảo đánh vào tâm lý người mua, nhất là những người có nhu cầu sở hữu căn hộ tại Green City.

Những nhận định trên của ông Đực được cho hoàn toàn có cơ sở, bởi dự án Green City từng gây xôn xao thị trường BĐS với thông tin mạ vàng 24k toàn bộ ban công căn hộ và thang máy của dự án. Việc dát vàng này chủ đầu tư dự án hướng đến căn hộ đạt tiêu chuẩn 6 sao.

Trở lại vấn đề tại sao Green City lại quyết định tăng giá vào thời điểm dự án sắp hoàn thành, trả lời Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện marketing của Công ty TNHH Hòa Bình tại dự án Green City cho biết, việc tăng giá bán vì tiến độ công trình hiện sắp hoàn thành và việc tăng giá bán là phù hợp.

 

Theo cách lý giải này, nhiều người dễ cho rằng, Green City tăng giá nhà  phụ thuộc vào tiến độ nhanh hay chậm. Tuy nhiên đại diện bộ phận marketing dự án Green City của Công ty Hòa Bình khẳng định: “Việc tăng giá không phải do tăng tiến độ mà tiến độ vẫn được đảm bảo, nhưng đến thời điểm này dự án đã đạt tiến độ đến 70%. Ví dụ thời điểm 50% giá như thế này, nhưng thời điểm 70% - 80% thì mức đầu tư phải khác với thời điểm tiến độ đạt 50%. Chứ không phải đẩy nhanh tiến độ để tăng giá”. 

“Ví dụ anh may cái áo, nếu thiếu 2 cái tay giá chỉ bấy nhiêu tiền nhưng khi may đủ hai cái tay giá phải khác”, vị đại diện Marketing dự án Green City tiếp tục lý giải.

Nhận định động thái "tăng giá" đi ngược với xu thế thị trường BĐS hiện nay của Green City, ông Nguyễn Đình Tùng - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản và dịch vụ địa chính Hà Nội (Hanoi Land) cho rằng, về luật chủ đầu tư dự án Green City không sai bởi đây là vấn đề thuận mua vừa bán.

Theo lý giải của ông Tùng, việc chủ đầu tư dự án Green City là Công ty TNHH Hòa Bình tăng giá vì thứ nhất chủ đầu tư dự án này đơn vị mạnh có uy tín, trong kinh doanh đó là cái giá về uy tín thương hiệu; Thứ hai thời điểm bàn giao nhà sắp đến người mua sẽ không phải chờ đợi xem dự án bao giờ xong, đây là dự án mà chủ đầu tư có tiềm lực vốn xây xong bán, tức là xây bằng tiền của mình chứ không phải bằng vốn góp của khách hàng. 

Thứ ba, có thể họ đã bán được một lượng hàng lớn, còn lại một lượng hàng nhất định họ không bị áp lực về tái chính lúc này cuộc  chơi khách hàng phải theo họ. 

Cũng theo ông Tùng việc tăng giá bán căn hộ tại Green City lúc này chủ đầu tư sẽ là người được lợi, bởi thông tin này sẽ tạo cơn sốt tạo cầu. “Những người có nhu cầu mua căn hộ tại Green City có thể trước đây tâm lý còn chờ đợi thì sau khi nghe thông tin này ai định mua thì sẽ phải mua ngay vì sau ngày 15/3 giá tăng lên 10%, tức tăng lên hơn 2,5 triệu/m2, với căn hộ 80m2 họ mất ngay gần 200 triệu đồng”, ông Tùng nói.

Ngay sau thông tin giá bán căn hộ tại dự án Green City tăng lên 10% sau ngày 15/3/2014, chủ đầu tư dự án này đã ngừng bán căn hộ. Nhiều người cho rằng đây là cách gom hàng, chờ qua ngày đã được thông báo chủ đầu tư mới bung hàng.

Về vấn đề này Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình cho biết: "Không có chuyện ngừng bán để tạo sốt ảo. Chúng tôi thông báo tạm ngừng bán căn hộ từ ngày 15/3 nhằm thông tin sớm đến khách hàng có nhu cầu mua nhà nên cân nhắc mua vào thời điểm này. Còn nếu mua vào đợt tới thì cần có sự chuẩn bị về tâm lý và tài chính khi dự án đã tăng giá bán"- Theo VnExprees.

 

Hồng Minh
Từ khóa :
thang máy , chung cư , dự án , lan can , văn phòng , chủ đầu tư , căn hộ , Quận 10 , dự án Green City , Công ty TNHH Hòa Bình , Hà Nội , BĐS , TP HCM , Bộ Xây dựng Thông tư 03- Bộ Xây Dựng , chiêu PR , hút khách hàng , thị trường BĐS , máy bay rơi , Malaysia
Dự án Green City tăng giá nhà như "may chiếc áo"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác