EVN Hà Nội hứa sẽ kiểm tra hóa đơn điện tăng bất thường

Kinh tế

Hồng Anh

(GDVN) - Tổng công ty Điện lực Hà Nội vừa cho biết, sẽ tăng cường kiểm tra việc ghi chỉ số điện ở một số điểm bất thường...

Trong đó kiểm tra hóa đơn của toàn bộ khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ tăng cao hơn 130%.

EVN Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị khi có ý kiến của khách hàng về việc hóa đơn tiền điện gia tăng thì Công ty Điện lực phải chủ động xác minh và Giám đốc công ty điện lực tại khu vực đó phải trực tiếp giải quyết và trả lời khách hàng trong thời gian sớm nhất.


Những trường hợp sai sót chỉ số công tơ, sai trong việc tính hóa đơn tiền điện dẫn tới hóa đơn của khách hàng không đúng với thực tế phải được xử lý nghiêm và công khai.

Ngoài ra, các đơn vị phải thông báo thời gian ghi chỉ số công tơ đến tổ dân phố và mời đại diện tổ dân phố cùng tham gia chứng kiến việc ghi chỉ số công tơ điện.

Thông tin này được EVN Hà Nội đưa ra sau khi hàng loạt hộ dân trên địa bàn thành phố phản ánh hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng cao bất thường, có nơi tăng từ 2-3 lần so với tháng trước đó, cùng thời điểm áp dụng biểu giá tính điện mới của EVN.

Hồng Anh
Từ khóa :
Tập đoàn Điện lực Việt Nam , tiền điện , công tơ , công ty điện lực , điện , biểu giá , Hà Nội , điện lực
EVN Hà Nội hứa sẽ kiểm tra hóa đơn điện tăng bất thường
Bình luận
Nguyễn Đình Hùng
0

Chính xác là phải có đại diện của tổ dân phố! Nhiều người cho rằng có "vấn đề" trong việc chốt số công tơ như: giả sử tháng này hộ tiêu thụ là 100 số, nhân viên chốt 70 số, tháng sau ghi đúng... thế là có sự chênh lệch ngay vì giá tiền sẽ tăng lên!

Xem thêm bình luận
Tin khác