Gà quay 70.000 đồng/con trong siêu thị Lotte là gà thải loại?

Kinh tế

Theo VEF

Theo ông Bằng, chủ một trang tại gà ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, loại gà bán trong siêu thị Lotte Mart chắc chắn không phải là gà trong nước.

70.000 đồng/con: Chen lấn mua 'đặc sản' gà thải loại

Để mua được con gà quay giá chỉ 70.000 đồng, không ít người phải xếp hàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ tại siêu thị. Thế nhưng, khi hỏi về nguồn gốc loại gà này, người mua chỉ biết lắc đầu không biết.

Theo phản ánh của chị Mai Thu Thảo (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chị đã phải xếp hàng gần một tiếng đồng hồ mới tới lượt mua được một con gà quay giá 70.000 đồng tại siêu thị Lotte Mart trên đường Liễu Giai.

"Siêu thị nhỏ, chật chội, xếp hàng mỏi cả chân cũng chỉ được mua một con gà, chẳng khác nào thời bao cấp", chị Thảo nói. Tuy nhiên, khi được hỏi về loại gà này nguồn gốc từ đâu, chị Thảo lắc đầu: "Mình thấy người ta mua đông nên cũng xếp hàng, chứ chưa biết đây là loại gà gì."

Bác Dung (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Hôm đầu khai trương tôi cũng giật mình về gà quay có giá 70.000 đồng/con, nhưng thấy quay thơm ngon nên mua về ăn thử. Loại gà này ăn giống như gà Tam hoàng". Điều mà bác Dung thấy không hài lòng là việc phải khổ sở xếp hàng mới mua được một con, và siêu thị cần có biện pháp khắc phục.

Một con gà quay chỉ có 70.000 đồng. (Ảnh: D.Anh)

Tại siêu thị này, ngoài gà quay được bán với giá 70.000 đồng/con, còn có đùi gà chiên tỏi giá 52.900 đồng/kg.

Theo ông Bằng, chủ một trang tại gà ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, loại gà bán trong siêu thị Lotte mart chắc chắn không phải là gà trong nước. Ông Bằng cho hay, hiện nay giá gà trong nước đang tăng, gà thải loại bán ra tại Vĩnh Phúc có giá từ 80.000 đồng/kg. "Với mức giá cân hơi là 80.000 đồng, cộng với việc vận chuyển đưa vào siêu thị và chế biến thành phẩn, không thể có giá chỉ 70.000 đồng", ông nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Yên Thế (Bắc Giang) nói thêm, gà Việt Nam chắc chắn là không có giá như vậy. Theo bà Xuân, trên địa bàn, giá gà mía lai từ 55.000-60.000 đồng/kg, gà ri từ 50.000-60.000 đồng/kg. Loại gà chọi có giá cao hơn, khoảng 70.000 đồng/kg. Bà Xuân cho biết, gà thải loại nhập khẩu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, mà còn khiến ngành chăn nuôi trong nước lao đao.

Chờ đợi, chen lấn hàng tiếng đồng hồ mới mua được một con gà. (Ảnh:D.Anh)


Trao đổi với PV. VietNamNet, đại diện Lotte mart cho hay, đây là loại qà nguồn gốc nguyên liệu từ Hàn Quốc. Siêu thị này đưa thị trường gà quay nguyên con giá 70.000 đồng/con là giá cực sốc áp dụng cho chương trình khuyến mãi khai trương, kéo dài tới tháng 9.

Đại diện siêu thị khẳng định tuân thủ quy trình nhập hàng từ các nhà cung cấp rất rõ ràng và tuân thủ theo những quy định của nhà nước. Liên quan tới vấn đề xếp hàng và quá tải, đại diện siêu thị này cho biết đang tìm cách khắc phục vì diện tích có hạn.

Được biết, Lotte mart nằm trong trung tâm thương mại Lotte, chủ đầu tư đã từng công bố trên báo chí chỉ dành cho giới nhà giàu. Việc bán gà giá rẻ chỉ 70.000 đồng và cảnh chen lấn nhau để mua hàng khiến người tiêu dùng thất vọng.

Không chỉ Lotte mart mà trước đây nhiều siêu thị khác cũng đã bày bán loại gà thải loại có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Theo các chuyên gia, về giá trị dinh dưỡng, gà thải loại chỉ ngon ở da, còn xương và thịt đã xơ hết, về lâu dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi ăn thịt loại gà này, nên chọn gà của những công ty uy tín trong nước, có xuất xứ rõ ràng, kiểm dịch tốt.

Theo VEF
Từ khóa :
Lotte Center , gà thải loại , khai trương , siêu thị Lotte , Hàn Quốc
Gà quay 70.000 đồng/con trong siêu thị Lotte là gà thải loại?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Hoangthien
0

Không ăn thịt gà đẻ thải loại! Vì trong quá trình nuôi gà đẻ sử dụng rất nhiều loại thuốc (vaccine, kháng sinh, vitamin ...Nếu chúng ta ăn gà đẻ thải loại khi chúng ta bị bệnh sẽ gặp phải sự đề kháng thuốc. Có nghĩa là khi bệnh dùng thuốc hoài mà không hết bệnh.

Phuong Thanh
0

Gà này ghi rõ là gà dai Hàn quốc mà, đúng là dai thật, thanh niên ăn còn phải giằng gẫy răng, các cụ thì đảm bảo chỉ nhìn chứ không ăn được, dai hơn cả cao su. Dân Hà Nội chắc chỉ dại một lần thôi, chả ai mua nổi lần 2 đâu.

Trần Kiên
0

Tôi khẳng định đây là gà thải loại, tôi đã mua nhưng về thì bỏ nhiều hơn ăn vì gà quá dai, quá cứng, ăn thì quá khô. Các nhà quản lý nên có biện pháp tránh để các công ty nước ngoài lấy lý do nhập đồ tiêu dùng phục vụ công ty của họ để tuồn đồ thải loại vào trong nước.

Xem thêm bình luận
Tin khác