Giá xăng liên tục giảm, Petrolimex vẫn lãi khoảng 1.400 tỷ đồng

Kinh tế

NHẤT NGÔN

(GDVN) - Tin từ Tập đoàn Xăng dầu VN (Petrolimex), cho dù giá xăng dầu từ đầu năm đến nay giảm nhiều đợt nhưng tập đoàn này vẫn đạt mức lợi nhuận khoảng 1.400 tỉ đồng.

Cụ thể, doanh thu của Petrolimex trong 9 tháng đầu năm đạt 155.000 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2013, lợi nhuận lên tới 1.400 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Petrolimex, trong 9 tháng đầu năm đơn vị này đã tiêu thụ 7,2 triệu tấn tăng 104% so với cùng kỳ. Lượng xăng dầu bán nội địa cũng tăng lên 98%. Lý do khiến lượng xăng dầu tiêu thụ tăng lên là do hoạt động của doanh nghiệp tại Lào và Singapore, Campuchia…

Việc thực hiện thí điểm sử dụng xăng sinh học E5 ở Quảng Ngãi được nhận định có kết quả rất tốt, phía Petrolimex đang thực hiện theo lộ trình 12 tỉnh, thành phố theo quyết định của Thủ Tướng. 

Tập đoàn xăng dầu VN cũng cho biết, tuy giá xăng dầu hiện khá ổn định nhưng đã xuất hiện tình trạng buôn lậu xăng dầu theo tuyến đường biển, đặc biệt là ngư trường, hệ thống đánh bắt cá. Đề nghị tổng kiểm soát hóa đơn bán xăng dầu để kiểm soát chặt, hạn chế buôn lậu xăng dầu.

Về vấn đề cổ phần hóa, phía Petrolimex cho hay đến 2015 sẽ hoàn thành lộ trình giảm số vốn Nhà nước xuống còn đúng 65%.
NHẤT NGÔN
Từ khóa :
kinh doanh xăng dầu , lãi xăng dầu , lợi nhuận dầu khí , lãi dòng xăng dầu
Giá xăng liên tục giảm, Petrolimex vẫn lãi khoảng 1.400 tỷ đồng
Bình luận
KẻNgang
0

Không ai bỏ tiền ra kinh doanh để mua vui, kinh doanh không vì lợi nhuận thì chỉ thời bao cấp, cơ bản tỷ suất lợi nhuận trên vốn là như thế nào ??? Phải cân bằng các lợi ích. Nếu cứ bao cấp thì cho các doanh nghiệp nước ngoài hưởng????

hongky
2

Xăng dầu giảm nhưng vẫn lãi khủng là do các công ty kinh doanh mặt hàng này đi ngược chiều với thế giới họ giảm 10 chúng ta giảm 1, còn người dân và doanh nghiệp Việt Nam lãnh đủ, hàng hoá sản xuất ra không có tính cạnh tranh một phần cũng vì nó, đến cây tăm cũng phải nhập khẩu. Nếu tôi là doanh nghiệp nước ngoài tôi sẽ ngàn ngàn lần cám ơn họ đã cho cơ hội không gì tốt hơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác