Hai thùng sản phẩm có vấn đề, Tân Hiệp Phát nói chưa thấy dấu hiệu bị chơi xấu

Kinh tế

Hồng Minh (Tổng hợp)

(GDVN) - Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc đối ngoại Tân Hiệp Phát cho rằng chưa có đủ dữ liệu chứng thực"bị gài bẫy" hay bị đối thủ "chơi xấu".

Hôm qua (20/12), Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau xác nhận, qua kiểm tra hơn 150 thùng thảo mộc Dr Thanh, lực lượng liên ngành phát hiện và thu giữ 2 thùng Dr Thanh (mỗi thùng 24 chai) xuất hiện lợn cợn tại đại lý cấp 1 - Việt Loan, phường 8 (thành phố Cà Mau).

Ghi nhận trên nhãn mác, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết loạt chai nước có vật thể lạ này sản xuất cùng thời điểm với 79 chai Dr Thanh bị thu giữ trước đó.

Hiện Cơ quan chức năng đã thu giữ, niêm phong số chai nước Dr Thanh trên và yêu cầu đại lý Việt Loan không được vận chuyển, mua bán, tiêu thụ sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh.

Thời điểm kiểm tra, chủ đại lý không có mặt và vẫn chưa trình diện với cơ quan chức năng.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sau khi một khách hàng sử dụng sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh tại quán cà phê Đất Mũi phát hiện trong chai có lợn cợn, vật lạ. Khách hàng sau đó báo chủ quán cà phê và cơ quan chức năng.

Tiến nhận thông tin, cơ quan chức năng TP.Cà Mau kiểm tra nơi cung ứng sản phẩm trà Dr Thanh cho quán cà phê Đất Mũi là đại lý hàng tạp hóa Thanh Tòng.

Sản phẩm Tân Hiệp Phát bị phát hiện có lợn cợn (ảnh nguồn Trần Tiến Hưng).

Tại đại lý Thanh Tòng, qua rà soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Đất Mũi (OZ29HSD070716), bên trong chứa 1-2 chai có dấu hiệu lợn cợn.

Tiếp đó ngày 16/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau chủ trì cuộc họp với các lực lượng và các chủ cơ sở mua bán trà thảo mộc Dr Thanh của Tân Hiệp Phát để truy tìm lô hàng có chứa vật lạ, lợn cợn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau yêu cầu lực lượng chức năng phải kiểm tra ngay, thống kê số lượng Dr Thanh có vật thể lạ, lợn cợn tại 3 đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát tại TP.Cà Mau.

Trước đó, xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Number 1-Tân Hiệp Phát cho biết qua quá trình kiểm tra hơn 1.000 thùng sản phẩm có tại Cà Mau, chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm địa phương đã phát hiện và niêm phong thêm 79 chai sản phẩm có hiện tượng lợn cợn.

Tất cả sản phẩm này thuộc lô sản xuất vào tháng 7/2015, trong khi kế quả kiểm tra chất lượng xuất xưởng đều không có vấn đề. Do đó, việc xuất hiện một lượng lớn sản phẩm bị lỗi, tập trung ở một địa điểm, là rất không bình thường, có thể nói chưa từng xảy ra trước đây.

Đặt vấn đề có phải Tân Hiệp Phát đang “bị gài bẫy” nhằm hạ thấp giá trị thương hiệu thị trường...? Ông Khôi cho rằng, hiện chưa có đủ dữ liệu để thực chứng cho nghi ngờ "bị gài bẫy" hay bị đối thủ "chơi xấu".

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng, hiện tại sự việc chỉ mới dừng lại ở mức ghi nhận tình huống, kiểm tra ngoại quan bằng mắt thường, chưa kết luận gì thêm", ông Khôi cho biết.

Ở diễn biến khác, trước việc hàng loạt sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh bị phát hiện có vật thể lạ, lợn cợn Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Cà Mau cho biết,  đã chỉ đạo Chi hội của TP Cà Mau khẩn trương làm rõ vụ trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh có dấu hiệu bất thường.

Trước mắt, Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Cà Mau sẽ mời đại diện Tân Hiệp Phát đến làm việc để xác định những chai trà xuất hiện cặn có phải sản phẩm của công ty này không. Nếu đúng, Tân Hiệp Phát phải cùng cơ quan chức năng truy nguyên nhân vì sao có cặn, lợn cợn giống như men giấm.

Hồng Minh (Tổng hợp)
Từ khóa :
phát hiện , làm rõ , kiểm tra , thu giữ , xác định , cơ quan chức năng , mua bán , giám đốc , trà Dr Thanh có lợn cợn , Tân hiệp Phát , con ruồi
Hai thùng sản phẩm có vấn đề, Tân Hiệp Phát nói chưa thấy dấu hiệu bị chơi xấu
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
trần đưc
7

Tôi rất it sử dụng sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Và sau vụ việc này. Tôi càng không dám sử dụng thêm một sản phẩm nào nữa. Cách cư xử của Họ quá kém và làm thất vọng.

nguyễn hà vũ
7

tôi đã kg uống loại nước sx từ cty này lâu rùi,từ khi có nhiu lùm xùm về cách cư xử với khách hàng và liên wan đến chất lượng.

Lê Minh Công
5

Ác giả ác báo. Thương hiệu tạo nên từ quảng cáo lừa đảo cho sản phẩm kém chất lượng.

Manh Hưng
3

Thật chán, không lẽ giờ uống nước cũng phải tra từ điển của THP để tránh nữa sao !?

linhhoa
3

Lấn này Tân Hiệp Phát con nói gì nữa không, hại người ta ở 7 năm tù. Chứng cứ rõ ràng vậy mànói được gì nữa. hại nguoif ta 7 năm tù

Mai Văn Tuân
19

Tôi là người tin dùng nuớc uống Dr Thanh đã nhiều năm nay .tôi ko ngờ sản phẩm của Tân Hiệp phát lại kém chất lượng đến như vậy ,có lẽ tôi sẽ ko dùng bất kỳ sản phẩm nào mà cty Tân Hiệp Phát sản xuất nũa

Cao Phi
25

Sản phẩm bẩn, cách cư xử bẩn. Rất ngạc nhiên với các cơ quan chức năng, Im lìm dù sản phẩm bẩn xuất hiện đầy rẫy. CHắc chắn một điều hành vi của anh Minh NẾU có tội thì vẫn không gây tác hại bang sản phẩm bẩn được lưu hành trên thị Trường. Cái sai nhỏ bị trừng trị, tội ác lớn đang nhởn nhơ. Buồn và chọn thái độ cho mình, TẨY CHAY TÂN HIỆP PHÁT VĨNH VIỄN

Cao Thị Thủy
28

Tôi luôn ủng hộ doanh nghiệp Việt và dùng sản phẩm của Việt Nam nhưng cả gia đình và những người quen của tôi rất phẫn nộ về cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của Tân Hiệp Phát và đã quyết định tẩy chay sp của THP và cũng để bảo vệ sức khỏe của chính chúng tôi. Tôi nghĩ mọhix rất nhiều người cũng suy nghĩ và hành động như chúng tôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác