Khách phát hiện thêm chai Dr Thanh bất thường, Tân Hiệp Phát cầm mẫu rồi mất hút

Kinh tế

Hồng Minh

(GDVN) - Nhận 4 sản phẩm Dr Thanh phát hiện có dị vật từ ngày 19/4/2016 nhưng đến nay Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát vẫn không có bất cứ thông tin phản hồi.

Chiều ngày 18/4/2016, đường dây nóng Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc tại Hà Nội về việc phát hiện sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát (219 Đại lộ Bình Dương, thị xã Thuận An, Bình Dương) chứa dị vật bất thường. 

Sản phẩm DrThanh có dị vật còn hạn sử dụng gần 1 tháng/Ảnh: H.Lực.

Trao đổi với phóng viên, anh K – chủ một cửa hàng bán nước giải khát trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), người phát hiện sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh bất thường cho biết: “Chiều ngày 18/4/2016, khi cháu tôi qua chơi đòi uống nước Dr Thanh, tôi lấy chai nước và lau qua đưa cho cháu uống. Tuy nhiên khi lau, tôi phát hiện trong chai nước có chứa nhiều lợn cợn bất thường. Các lợn cợn này như chất nhầy kết tủa. Thậm chí, trong chai nước còn lẫn cả lá như lá trà. Thấy lạ nên tôi không cho cháu uống”.

Theo anh K, khi phát hiện chai trà Dr Thanh bất thường, anh đã nhiều lần gọi điện đến đường dây nóng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệt Phát) để phản ánh nhưng không có người nhấc máy.

Sau đó anh K đã phản ánh sự việc đến đường dây nóng đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Anh K cho biết, các sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh, Number 1 hay các sản phẩm nước ngọt tại quán anh bán được lấy từ tổng đại lý có uy tín hơn 1 năm nay, mỗi lần lấy hàng đều có kèm theo hóa đơn. 

Trao đổi với phóng viên, anh K bày tỏ, một phần vì không liên hệ được với nhà sản xuất, phần nữa là tâm lý ngại làm việc với Tân Hiệp Phát sau khi đọc thông tin vụ chai Number 1 chứa ruồi giá 500 triệu nên anh phản ánh đến cơ quan báo chí.

"Tôi mong muốn báo chí kết nối với nhà sản xuất và cơ quan chức năng làm rõ chất lượng của chai trà Dr Thanh này để những người buôn bán sản phẩm và người tiêu dùng yên tâm bởi trước đó đã có hàng loạt sản phẩm Dr Thanh bị phản ánh kém chất lượng", anh K bày tỏ.

Dị vật trong chai nước Dr Thanh có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường (đánh dấu khoanh màu xanh).

Sau khi tiếp nhận sản phẩm (gồm 9 sản phẩm Dr Thanh trong đó có 1 sản phẩm có vật thể lạ, cùng lô sản xuất), phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ và gặp gỡ  ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Đối ngoại của Công ty Tân Hiệp Phát phản ánh thông tin.

Quan sát bên ngoài các chai trà Dr Thanh do khách hàng cung cấp, ông Khôi xác nhận, một trong số các chai Dr Thanh có chứa dị vật như phản ánh và khả năng các chai nước này được làm giả là khá cao.

Tuy nhiên theo ông Khôi, để xác minh đây có phải sản phẩm của Tân Hiệp Phát sản xuất hay không cần phải mang đi kiểm nghiệm.

Nhằm giúp doanh nghiệp làm rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lạ xảy ra với sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh, phóng viên đã bàn giao 4 sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh sản xuất ngày 16/5/2015 – hạn sử dụng ngày 16/5/2016 cho ông Khôi để mang đi kiểm nghiệm. Tất cả sản phẩm còn nguyên, chưa mở nắp sử dụng.

Dù lấy 4 sản phẩm DrThanh để kiểm nghiệm nhưng hơn 1 tháng qua Tân Hiệp Phát không có câu trả lời về chất lượng các sản phẩm này và liệu đây có phải là sản phẩm do Tân Hiệp Phát sản xuất. 

Tuy nhiên hơn 1 tháng qua, không có bất kỳ thông tin phản hồi nào của Tân Hiệp Phát về kết quả kiểm nghiệm cũng như thông tin về chất lượng sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh có dị vật. 

Sau nhiều lần liên hệ, trao đổi phóng viên sáng ngày 24/5, ông Khôi mới cho biết đơn vị này sẽ sớm có thông tin chính thức.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một cán bộ Cục An toàn thực phẩm cho biết, việc kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm nói chung sẽ có kết quả trong vòng 10 ngày. Còn giám định sản phẩm thật hay giả phải do phía doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng như Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) thực hiện.

Theo phản ánh của khách hàng, việc kiểm nghiệm diễn ra quá lâu. Không chỉ băn khoăn về chất lượng các sản phẩm trà Dr Thanh, người tiêu dùng cho rằng, nếu đại diện Tân Hiệp Phát nói sản phẩm có khả năng là giả thì càng phải kết luận sớm.

Nếu là giả, thì làm thế nào để phân biệt, đơn vị nào sản xuất và cung cấp các sản phẩm giả này. Những thông tin chưa được Tân Hiệp Phát công bố rõ ràng và kéo dài hiện đang ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng sử dụng sản phẩm này. 

Hồng Minh
Từ khóa :
DrThanh có ruồi , có dị vật , Tân Hiệp Phát , URC nhiễm chì , chai Number 1 Có ruồi , vụ án con ruồi 500 triệu , phiên tòa phúc thẩm , Trần Quý Thanh
Khách phát hiện thêm chai Dr Thanh bất thường, Tân Hiệp Phát cầm mẫu rồi mất hút
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
phó trường hải
5

đưa bằng chứng cho nó thì còn lâu lắm nó trả lời cho mình ,cách tốt nhất không kinh doanh và sử dụng các sản phẩm của tân hiệp phát nữa

Happy
8

Tôi cũng ít khi dùng đến sản phẩm do Cty Tân Hiệp Phát sản xuất. Sự cố thì đơn vị nào cũng có, nếu thiện chí giải quyết một cách hợp lý và đúng pháp luật thì mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của mình. Ngược lại, họ đòi tẩy chay là đúng rồi.

Thanh Sơn
17

Các b5n nên tẩy chay sản phẩm của Tân Hiệp Phát đi để vừa khỏi anh hưởng đến sức khỏe, vừa khỏi liên lụy đến kiện tụng. Qua vụ anh Minh chúng ta biết Tân Hiệp Phát là đơn vị chẳng ra gì rồi. Hãy hưởng ứng phong trào tẩy chay, không uống các sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Hải Cảng
11

Gia đình tôi chưa bao giờ có một sản phẩm nào của cái công ty doc thanh gì đó trong nhà.Tại sao người tiêu dùng lại dại dột sử dụng những thứ nước uống không bằng nước ao như thế?

tony nguyễn
7

ôi, nên có thêm kinh nghiệm nhất là để đối phó với những kẻ tiểu nhân như cái cty này

Ha giang
20

Mọi người đã tẩy chay tân hiệp phát lâu rồi, giờ còn dùng lại còn ngây thơ giao tang vật cho chúng, không hiểu nổi.

Nguyen cao doan
15

Sãn phâm THP nói nhiêu rôi , hãy là nguoi tiêu dùng thông minh , gia dình tôi kô dùng sãn phâm THP lâu rôi , kô dùng nên tránh duoc nhung chuyên phiên phuc , buc mình .

Nguyễn Duy Hy
12

Tôi cả năm nay không dùng bất cứ sản phẩm nào của Tân hiệp Phát cả, vừa lành lại vừa yên ổn.

Xem thêm bình luận
Tin khác