Khám phá chung cư có giá gần 2,5 tỷ đồng/m2

Kinh tế

Theo VnEconomy

(GDVN) - Với những căn hộ có giá hơn 11.000 USD/foot vuông, tương đương khoảng 118.300 USD (xấp xỉ 2,5 tỷ đồng)/m2, OneHyde Park ở London là tòa chung cư có giá “cắt cổ” nhất thế giới.

Theo trang Business Insider, hoàn thành vào tháng 3/2009, One Hyde Park hiện có 3/4 trong tổng số 86 căn hộ đã có người ở. Với giá căn hộ lên tới 105 triệu USD mỗi căn, không có gì là khó hiểu khi cư dân của One Hyde Park đều là những người thuộc tầng lớp siêu giàu.
Tòa nhà One Hyde Park nằm ở khu vực Knightsbridge ở London, kế bên công viên Hyde Park nổi tiếng.Giá mỗi foot vuông diện tích căn hộ ở One Hyde Park cao gấp 10 lần giá nhà đất trung bình ở London.
Trong tòa nhà này, có một bể bơi ozone, một phòng giải trí, sân chơi golf 3D và một spa.
Ngoài ra, trong One Hyde Park còn có cửa hiệu của đồng hồ Rolex, siêu xe McLaren và ngân hàng Abu Dhabi Islamic Bank.
One Hyde Park là sản phẩm của liên doanh giữa nhà phát triển địa ốc cao cấp Christian Candy và Thủ tướng Qatar, Sheikh Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani.
Chủ đầu tư của tòa nhà này cũng là hai trong số những người đầu tiên mua căn hộ ở đây. Thủ tướng Qatar đã chi 64 triệu USD cho một căn hộ ở đây, còn ông Candy bỏ ra 90 triệu USD để tậu 2 căn.
Vào năm 2010, nhà tài phiệt Rinat Akhmetov người Ukraine chi 221 triệu USD để mua một căn hộ dạng penthouse ở đây. Đây là căn hộ đắt nhất từng được bán trên thế giới.
Vào tháng 4/2011, ngôi sao nhạc pop người Australia, cô Kylie Minogue bỏ ra 25 triệu USD để mua một căn hộ 3 phòng ngủ tại One Hyde Park.
Người chịu trách nhiệm về tài chính Sharjah, một tiểu vương quốc thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) là ông Mohammed Saud Sultan al-Qasimi được cho là đã chi 18 triệu USD để sở hữu căn hộ ở đây.
Tỷ phú người Nigeria, ông Folorunsho Alakjia, thậm chí được cho là đã bỏ ra 102 triệu USD để làm chủ một căn hộ trong One Hyde Park.
Ông Validimir Kim, một “đại gia” ngành khoáng sản đồng, là người giàu nhất ở Kazakhstan với tài sản 3,5 tỷ USD, cũng sở hữu một căn hộ trong tòa nhà đắt giá này.
Doanh nhân ngành bảo hiểm Rory Carvill, đồng thời là Chủ tịch công ty R.K. Carvill & Co. Ltd. có trụ sở tại Anh có một căn hộ ở One Hyde Park sau khi bỏ ra 33,5 triệu USD.
“Đại gia” ngành bất động sản ở Ireland, ông Ray Grehan, mới đây tuyên bố phá sản và đang rao bán một căn hộ ở One Hyde Park với giá 8,8 triệu USD.
Đối với những ai đang muốn tới sống ở One Hyde Park thì cơ hội đang rộng mở. Một căn hộ 5 phòng ngủ trong nhà này đang được rao bán bán với giá 105 triệu USD, đắt nhất trong số các căn hộ đang được chào bán ở London hiện nay.
Theo VnEconomy
Từ khóa :
chung cư , cao cấp. đế vương , dát vàng
Khám phá chung cư có giá gần 2,5 tỷ đồng/m2
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác