Khởi tố vụ án, giám định chai nước Number 1 có ruồi ‘trị giá’ nửa tỷ đồng

Kinh tế

Thế Phú

(GDVN) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Tiền Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Văn Minh về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam chiều ngày 5/2, lãnh đạo cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận, hiện cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Văn Minh (ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Minh cũng chính là người đã ra giá chai nước Number 1 chứa con ruồi bên trong của tập đoàn Tân Hiệp Phát 500 triệu đồng đổi lấy sự im lặng mà dư luận đã xôn xao trong thời gian vừa qua.Cơ quan CSĐT cũng sẽ tiến hành trưng cầu giám định chai nước có chứa con ruồi này, xem con ruồi có trong chai nước trước khi được Minh đem về bán, hay do nhân tố bên ngoài tác động vào.

Công an tỉnh Tiền Giang đã quyết định bắt giữ đối tượng đòi đổi chai Number 1 có ruồi lấy 500 triệu đồng (ảnh minh họa).

Thông tin ban đầu cho biết, lúc 15h30 chiều ngày 27/1/2015, Minh đã bị lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang khi đang nhận 500 triệu đồng từ nhân viên của tập đoàn Tân Hiệp Phát, tại một quán café ở huyện Cái Bè.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Minh đã thừa nhận, tháng 12/2014 vừa qua, trong khi bán tại quán cơm của mình, Minh mang chai nước tăng lực Number 1 ra cho khách và phát hiện bên trong chai nước có ruồi nên đã âm thầm cất giữ lại.

Sau đó, Minh đã gọi điện đến Công ty TNHH Tân Hiệp Phát, ra giá 1 tỷ đồng để đổi chai nước. Nếu không, Minh sẽ đem chuyện này tố cáo lên báo chí, ban Bảo vệ người tiêu dùng của tỉnh để làm to chuyện hơn. Cả 2 bên đã trải qua quá trình thương lượng, số tiền được giảm xuống còn 500 triệu đồng và Tân Hiệp Phát đã đồng ý với đề nghị của khách hàng.

Tuy nhiên, sau đó Công ty Tân Hiệp Phát đã báo cho cơ quan Công an về hành vi sai trái của Minh. Đến chiều ngày 27/1, khi Minh đang nhận tiền từ Tân Hiệp Phát thì bị các trinh sát ập vào, bắt quả tang.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Thế Phú
Từ khóa :
Tiền Giang , huyện Cái Bè , Tân Hiệp Phát , nước tăng lực , Number 1 , con ruồi.
Khởi tố vụ án, giám định chai nước Number 1 có ruồi ‘trị giá’ nửa tỷ đồng
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Tran Thach
0

Cơ quan chức năng giám định chai nước Number 1 có ruồi là đúng thủ tục pháp lý. Nhưng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chai nước đó không phải là sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Vì: 1- Người của công ty ngay từ đầu đã phải làm việc này, trừ khi người đó "thiểu năng trí não", trước khi thỏa thuận với Minh. 2- Sự thỏa thuận diễn ra nhiều lần. 3- Công ty THP có rất nhiều luật sư, chuyên gia tham vấn. Mỗ tui và người tiêu dùng chờ xem thế nào. Ngoài ra việc "thuận mua vừa bán" hay "cưỡng đoạt tài sản" ???

Xem thêm bình luận
Tin khác