Kiểm tra "tổ chức phi chính phủ lớn nhất Việt Nam"

Kinh tế

Thu Trang/VEF.VN

Tổng cục Du lịch vừa gửi công văn đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tính hợp pháp và hoạt động của một tổ chức lấy tên Câu lạc bộ Lữ hành Việt Nam

Gần đây, tổ chức ngày gửi thư vận động các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia và tự xưng "tổ chức phi chính phủ có uy tín cao và lớn nhất Việt Nam" (!?)

Kèm theo thư là bản dự kiến kế hoạch hoạt động năm 2012 của câu lạc bộ, trong đó có cả tổ chức cho doanh nghiệp khảo sát nước ngoài.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Phó tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Cường nhận định, tổ chức này tự ý gửi thư vận động trên phạm vi cả nước với lời lẽ quảng cáo nêu trên, trong khi chưa thành lập ban vận động là trái với quy định của Chính phủ về tổ chức, hoạt động và quản lý hội.

Đồng thời, ông Cường còn đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tính hợp pháp, hoạt động của Câu lạc bộ Lữ hành Hà Nội đã hoạt động, đã liên hệ với một số địa phương đề nghị hỗ trợ tổ chức các chương trình khảo sát tuyến điểm cho các thành viên.

Theo quan điểm của Tổng cục Du lịch, việc thành lập và hoạt động của câu lạc bộ với tư cách một tổ chức hội phải thực hiện đúng quy định hiện hành. Nghị định 45/2010 quy định muốn thành lập hội, những người sáng lập phải thành lập ban vận động thành lập hội. Ban vận động này phải được cơ quan quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực chính mà hội dự kiến hoạt động công nhận.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho phép thành lập và phê duyệt điều lệ đối với hội hoạt động trong phạm vi cả nước; chủ tịch UBND cấp tỉnh cho phép thành lập hội và phê duyệt điều lệ đối với hội hoạt động trong phạm vi tỉnh.Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Thu Trang/VEF.VN
Từ khóa :
Kiểm tra "tổ chức phi chính phủ lớn nhất Việt Nam"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác