Kinh hoàng 'công nghệ mới' hô biến thịt thối thành thịt tươi sống

Kinh tế

Theo Duyên Duyên/Phunutoday

(GDVN) -Chỉ với một công đoạn đơn giản, nhanh và gọn, những miếng thịt hay lòng lợn ôi thiu đã trở thành những thực phẩm tươi sống đẹp mắt như có phép màu. Ngoài chất tẩy đường – một loại phụ gia được khá nhiều người buôn bán sử dụng để tẩy thịt ôi thiu thành thịt tươi mới, lừa bán cho người tiêu dùng, trên thị trường còn xuất hiện thêm 1 hóa chất tẩy rửa khác nằm trong danh mục cấm của Bộ Y tế, có tính độc hại cao nhưng bù lại giá thành rẻ và được nhiều người sử dụng để tẩy thịt bẩn, đó là bột săm pết.

Nhìn bề ngoài, chất tẩy đường và bột săm pết tương đối giống nhau (bên trái: chất tẩy đường, bên phải: bột săm pết)
Tuy nhiên, săm pết là một loại hóa chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm(bên trái: chất tẩy đường, bên phải: bột săm pết)

Để thử nghiệm sức tẩy rửa của loại hóa chất này, PV Phunutoday đã tiến hành thử nghiệm các bước giống như chất tẩy đường

Cùng là miếng thịt lợn, nhưng lần này được để lâu hơn so với lần trước (3 ngày), đã bốc mùi hôi thối và nấm mốc (bên trái: thịt ôi trong lần thử nghiệm chất tẩy đường, bên phải: thịt thối để thử nghiệm săm pết)

Miếng thịt đã bốc mùi kinh khủng và mốc

Và được thả vào nước đã pha bột săm - pết

Sau khoảng thời gian 3 phút

Bên trái là miếng thịt ôi sau khi được tẩy rửa bằng chất tẩy đường, bên phải là miếng thịt ôi và mốc sau khi được tẩy rửa bằng bột săm pết
Cần lưu ý là miếng thịt này được để trong thời gian lâu hơn, bốc mùi hôi và xuất hiện nấm mốc, nhưng dưới tác dụng của bột săm - pết, nó đã trở nên tươi mới như chưa từng có vấn đề
Toàn bộ nấm mốc và mùi hôi đã biến mất dưới tác dụng của bột săm pết

Để kiểm chứng thêm về sức mạnh tẩy rửa của bột săm - pết, tiếp tục làm thí nghiệm với lòng lợn

Đống lòng già và lòng non này đã được để 3 ngày dưới trời nắng, mưa...

Và bốc mùi hôi khủng khiếp cùng nấm mốc

Được cho vào nước đã pha bột săm - pết

Trong khoảng thời gian 2 phút

Toàn bộ nấm mốc bên ngoài đã biến mất, thay vào đó là màu trắng (do chưa lột phần bên trong để ngâm nên phần nấm mốc bên trong vẫn chưa được tẩy rửa)

Phía bên ngoài đã hoàn toàn trắng sáng

Tương tự với lòng non đã mốc và bốc mùi

Và đây là kết quả sau khi ngâm vào nước pha bột săm - pết

Theo Duyên Duyên/Phunutoday
Từ khóa :
người tiêu dùng , thịt thối ,
Kinh hoàng 'công nghệ mới' hô biến thịt thối thành thịt tươi sống
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác