Kinh hoàng công nghệ sản xuất miến ngày giáp Tết

Kinh tế

Anh Tuấn

(GDVN) - Giáp Tết, làng làm miến truyền thống tại xã Dương Liễu (Hoài Đức- Hà Tây) hối hả vào vụ mùa làm ăn. Trung bình mỗi ngày, một hộ làm miến sản xuất từ 5 tạ đến 1 tấn miến. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau mỗi mẻ miến ra lò là cả một dây chuyền sản xuất vô cùng ô nhiễm, mất vệ sinh. Dưới đây là bộ ảnh ghi lại tại một xưởng chế biến nguyên liệu, sản xuất miến tại làng nghề này.

Củ rong được tập kết ở đầu làng.

Được rửa qua loa còn bám đầy đất rồi cho lên máy nghiền rồi lên dây chuyền sản xuất.



Bể chứa bột rong đã nghiền cáu bẩn, nước đen đặc, nổi váng bọt

Nước thải, rác bẩn đọng nhiều ngày ở cơ sở sản xuất bột dong.

Bột dong được xếp thành đống, đậy bằng những tấm bạt bẩn đến cẩu thả.

Thùng đánh bột, ngâm bột cáu bẩn, để nhiều ngày không cần nắp đập.



Máy đánh bột hoen rỉ.

Những năm trước, người dân xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội thường phơi miền ngoài đường nhưng đến bây giờ người ta thuê ruộng để phơi miến còn xã Yên Sở, huyện Hoài Đức người dân vẫn vô tư mang miến ra đường quốc lộ phơi để "hứng" bụi và khói xe.

Miến khô được bày lên nền nhà, dẫm chân rồi bó thành bó đi bán.

Anh Tuấn
Từ khóa :
miến Dương liễu , Hoài Đức , Yên Sở , Tết , Hà Tây , làng nghề
Kinh hoàng công nghệ sản xuất miến ngày giáp Tết
Chủ đề : Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Chủ đề : Toàn cảnh thị trường Tết Nhâm thìn 2012
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác