Lãnh đạo tỉnh Bình Dương: "Đại Nam đóng cửa là điều đáng tiếc"

Kinh tế

Thế Phú

(GDVN) - Theo Phó Chủ tịch Trần Văn Nam, việc khu du lịch Đại Nam tạm thời đóng cửa là điều đáng tiếc, nhưng nó không ảnh hưởng đến công việc đang xử lý ở Sóng Thần 3.

Chiều ngày 4/11, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương - ông Trần Văn Nam và lãnh đạo một số các Sở, ban ngành của tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ với báo giới xung quanh việc xử lý “Chuyển nhượng đất trong khu công nghiệp Sóng Thần 3” do Công ty Đại Nam làm chủ đầu tư.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch thường trực Trần Văn Nam đã khẳng định, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương là luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư, phát triển, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Về những phản ánh của ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, ông Trần Văn Nam cho biết, do có sự thay đổi về thời gian sử dụng đất ở của 61,23ha trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 từ lâu dài sang có thời hạn là 50 năm, tỉnh Bình Dương đã không ra quyết định thu hồi lô đất nói trên, nên không phải bồi hoàn tiền đất.

Chính vì giảm thời gian sử dụng lô đất nói trên, Cục thuế tỉnh Bình Dương đã quyết định trả lại tiền thuế sử dụng đất cho Đại Nam là 11 tỷ đồng, kể cả số tiền lãi suất ngân hàng.

Về việc cho rằng ngành thuế của tỉnh đã kiểm tra dày đặc tại Đại Nam trong thời gian vừa qua, ngành thuế tỉnh Bình Dương đã nhấn mạnh: Hoàn toàn không có việc kiểm tra dày đặc như thông tin ông Dũng nói với báo giới.


Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, việc ông Dũng tuyên bố tạm thời đóng cửa Đại Nam là điều đáng tiếc.

Cụ thể, ngày 16/10/2014, ngành thuế tỉnh Bình Dương thông báo cho Đại Nam về việc sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá việc chấp hành pháp luật về thuế trong việc “phân lô bán nền” tại khu công nghiệp Sóng Thần 3 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Thế nhưng, đến ngày 23/10, đại diện phía Công ty CP Đại Nam thông báo lại với ngành thuế chưa có điều kiện làm việc, nên ngành thuế chưa cử cán bộ thanh tra đến Đại Nam để làm việc về nội dung này.

Cách đây 3 tháng, tháng 7/2014, ngành thuế cũng tổ chức một lần ngắn hạn, giới hạn nội dung tại Đại Nam.

Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, hiện lãnh đạo tỉnh Bình Dương đang tổ chức điều tra, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể của 3 đơn vị là Sở Xây Dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục thuế huyện Tân Uyên (trước đây) theo các chứng cứ mà ông Dũng cung cấp.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn đang còn tiếp tục làm việc, chưa có kết quả cuối cùng. Khi nào có thì tỉnh Bình Dương sẽ công khai sau.

Trước sự việc ông Dũng đã tuyên bố tạm thời đóng cửa khu du lịch Đại Nam bắt đầu từ ngày 10/11 sắp tới cho đến hết năm 2014, ông Trần Văn Nam nhấn mạnh: Việc Đại Nam quyết định tạm thời đóng cửa là điều đáng tiếc, nằm ngoài mong muốn của lãnh đạo tỉnh.

Song ông Trần Văn Nam vẫn cho rằng, việc Đại Nam tạm thời đóng cửa hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới việc thanh kiểm tra, những công việc đang xử lý xảy ra tại khu công nghiệp Sóng Thần 3 của Đại Nam làm chủ đầu tư.

Cho tới nay, lãnh đạo tỉnh Bình Dương hoàn toàn không nhận được bất cứ thông tin nào của các cấp có thẩm quyền chỉ đạo ngưng thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, nên tỉnh sẽ vẫn nghiêm túc thực hiện kết luận này.

Thế Phú
Từ khóa :
Bình Dương , khu công nghiệp Sóng Thần 3 , khu du lịch Đại Nam , đóng cửa , Cục thuế.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương: "Đại Nam đóng cửa là điều đáng tiếc"
Bình luận
Tiếng nói của dân
2

Thực sự mấy ổng bình luận trên về Doang nghiệp ông Dũng tôi thấy tầm nhìn "Lùn " lắm. Ở đâu, làm gì cũng phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam và đóng thuế theo quy định chứ. Không phải cứ dơ mấy đồng từ thiện ra để be cả bầu trời được. Còn ông Dũng thì sao? Hãy đợi đấy mà xem

Duc Anh
8

Làm ơn xin đừng nói hộ chúng tôi

Hường
8

Không hề thấy lảnh đạo tỉnh lo lắng cho công nhân và cả doanh nghiệp khi khu di lịch Đại Nam đóng cửa ?

Tám Sài Thành
4

Đóng rồi thì tụi tui tài xế xe buyt 616 sẽ về đâu Ông Nam ơi. Ông Dũng ơi. Ông Chín Cung ơi. Sao mà vì cá nhơn mà dẫn đến hàng loạt tai hại cho số dân tài xế như tụi tiu...

cường
4

Ngu ngốc, tư lợi, quan liêu, cửa quyền thành phá hoại, ung nhọt của đất nước.

ngô sĩ cừ
5

cầu cho ông dũng lò vôi qua kiếp nạn này để còn góp phần giúp đỡ chúng sinh . mô phật

xuantruong
9

Ông Trang nói rất chính xác . Bởi vì những người như ông Trang sống đâu cần đến tiền thuế đâu ! Mà dù có vì tiền thuế đi chăng nữa tới tháng ông cũng lãnh đủ đâu cần đến các doanh nghiệp ?

Nguyễn Đức Doanh
5

Về bản chất vấn đề vụ việc này thì chưa rõ nhưng những việc Ông Dũng đã làm và đang làm thì cũng chưa thấy quan chức tỉnh nào nghĩ tới chứ đừng nói đã làm.

Xem thêm bình luận
Tin khác