Lật tẩy "bí kíp" nạp thẻ Viettel 50.000, tài khoản có 500.000 đồng

Kinh tế

Liễu Phạm

(GDVN) - Với việc tung lên mạng xã "bí kíp" hack tiền thẻ cào Viettel, nhiều chủ thuê bao sử dụng mạng Viettel nhẹ dạ vô tình trở thành "con mồi" béo bở cho kẻ gian trục lợi.

Những ngày qua, cư dân mạng đua nhau chia sẻ một đoạn thông tin với tiêu đề "Cách hack tiền thẻ cào Viettel" trên khắp các trang mạng xã hội. Nội dung cho biết: Viettel đã bị một nhóm hacker tấn công phá hủy nhiều phần mềm, nhóm này đã tạo virút và gây ra lỗ hổng cho nên chúng ta có thể nạp thẻ gấp nhiều lần giá trị của nó. Để tăng thêm độ tin cậy, chủ nhân của đoạn chia sẻ trên còn cho biết: "Tớ đã nạp được 2 thẻ 200.000 đồng rồi, nên tới chia sẻ mọi người biết".

Theo đó, chủ nhân của đoạn chia sẻ trên đã chỉ rõ ba bước để có thể hack tiền của thẻ cào Viettel như: Bước một, chuẩn bị một thẻ điện thoại Viettel mệnh giá 50.000. Bước hai, ấn *103*84983147234*mã thẻ# rồi ấn nút gọi. Mã số 84983147234 là mã hack do hacker Trung Quốc tạo ra. Cuối cùng, chờ một phút sau đó sẽ được cộng tiền vào tải khoản.

Dân mạng chia sẻ nhan nhản nội dung dạy cách hack tiền thẻ cào Viettel.

Được biết, số tiền mà chủ thuê bao nhận được sẽ gấp 10 lần giá trị thẻ nạp, chẳng hạn, chủ thuê bao nạp thẻ 50.000 đồng sẽ nhận được 500.000 đồng trong tài khoản... 

Trước những thông tin trên, PV Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ trực tiếp với đại diện Viettel. Trao đổi với PV, chị Lê Mai - đại diện phòng truyền thông Viettel cho biết: “Cú pháp mà đối tượng nhắc tới là: *103*84982844293*mã thẻ#OK thực chất là một dịch vụ của Viettel cho phép khách hàng có thể tặng/nạp thẻ hộ cho số thuê bao khác của Viettel, trong đó số 84982844293 chính là số của đối tượng lừa đảo”.

Theo đó, đại diện phía truyền thông Viettel nhấn mạnh: “Trong trường hợp này, Viettel khẳng định chủ thuê bao số 84982844293 đã lợi dụng dịch vụ của Viettel để lừa đảo tài khoản của các số thuê bao khác (hướng dẫn khách hàng nạp thẻ cho số của mình)”.

Chia sẻ về biện pháp xử lý với những trường hợp này, chị Mai cho biết: “Khi phát hiện hoặc tiếp nhận phản ánh từ các khách hàng về tình trạng lừa đảo tài khoản như trên, Viettel sẽ chặn một chiều thuê bao có dấu hiệu lừa đảo, phối hợp với các cơ quan pháp luật để xử lý các đối tượng có hành vi lừa đảo tài khoản”.

“Qua đây Viettel khuyến cáo tới các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của mạng Viettel cần lưu ý không thực hiện theo các hướng dẫn từ các nguồn không chính thống để tránh bị lừa đảo ngoài ý muốn”, chị Mai khuyến cáo.

Được biết, chiêu thức này đã được những kẻ gian sử dụng khá nhiều lần. Với âm mưu đánh vào sự "nhẹ dạ cả tin" của khách hàng để trục lợi.
Liễu Phạm
Từ khóa :
hack , hacker , cư dân mạng , "Cách hack tiền thẻ cào Viettel , thẻ cào viettel , chiêu lừa đảo ,
Lật tẩy "bí kíp" nạp thẻ Viettel 50.000, tài khoản có 500.000 đồng
Chủ đề : Bảo vệ Người tiêu dùng
Chủ đề : Nóng
Bình luận
tre trau
2

lừa bịp lừa bịp ... đừng ai tin và làm theo đó chỉ là cú pháp nạp tiền cho máy của họ thôi

Xem thêm bình luận
Tin khác