Người phát hiện chai Number 1 chứa ruồi ở Nghệ An muốn giải quyết bằng tiền?

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Liên quan đến chai Number 1 chứa ruồi ở Nghệ An, Tân Hiệp Phát cho rằng: “Buổi làm việc không giải quyết được khiếu nại do khách đề nghị giải quyết bằng tiền".

Liên quan đến thông tin phát hiện chai nước Number 1 chứa dị vật nghi là ruồi mới đây nhất tại Nghệ An, tờ Tuổi Trẻ cho hay: Ngày 31/12/2015, anh Trần Văn Hùng ở xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, mua một chai nước tăng lực Number 1 tại một tiệm tạp hóa ở xã để giải khát.

Chai nước Number 1 anh Hùng mua có thể tích 350ml. Khi chuẩn bị mở nắp chai nước, anh thấy một vật thể lạ ở dưới đáy chai. Qua quan sát bằng mắt thường, có thể thấy đó là hai vật thể có chiều dài khoảng 1cm, hình dạng như con ruồi với đầy đủ bộ phận chân, cánh, đầu…

Thêm sản phẩm Number 1 bị phát hiện có ruồi tại Nghệ An (ảnh nguồn Tuổi trẻ).

Chai nước không bị móp méo bong tróc, phần nắp chai nước chưa được khui. Chai nước ghi sản xuất ngày 9/10/2015, hạn sử dụng 9/10/2016.

Sau khi phát hiện chai nước ngọt có vật thể lạ, anh Hùng báo sự việc với chủ tiệm tạp hóa và liên hệ với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát - đơn vị sản xuất chai nước để phản ánh.

Đến ngày 13/1, hai người đại diện của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát có buổi làm việc với anh Hùng và chủ tiệm tạp hóa.

Tại buổi làm việc, đại diện Tân Hiệp Phát xin lỗi khách hàng vì sự cố cũng như trả lời những thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm.

Người đại diện này cũng đề nghị khách hàng cho phép thu hồi sản phẩm phục vụ mục đích phân tích tìm nguyên nhân. Đồng thời, phía Tân Hiệp Phát gửi tặng anh Hùng 1 thùng nước tăng lực Number 1 và hai tặng phẩm kèm theo (gồm mũ bảo hiểm và thùng đựng đá). 

Tuy nhiên, anh Hùng đã không đồng ý với đề xuất của Tân Hiệp Phát.

Chai nước Number 1 bị phát hiện có vật thể lạ như ruồi tại Nghệ An có hạn sử dụng đến ngày 9/10/2016 (ảnh Tuổi trẻ)

Trả lời Vietnamnet, anh Hùng cho biết: “Tôi không có đòi hỏi gì cả, chỉ muốn cơ quan chức năng là Hội bảo vệ người tiêu dùng ở Nghệ An đứng ra chứng kiến, bảo vệ khi bàn giao chai nước Number 1. Trong quá trình làm việc với đại diện Tân Hiệp Phát, tôi có điện thoại cho Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Nghệ An nhưng không được quan tâm".

Trước những thông tin trên, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Tân Hiệp Phát xác nhận phản ánh của anh Hùng về hiện tượng chai Number 1 có dị vật.

Một công ty cấm nhân viên sử dụng sản phẩm Tân Hiệp Phát

(GDVN) - Đó là nội dung trong quy định nội bộ của Công ty cổ phần đầu tư phát triển công thương miền Trung cho các công ty thành viên và cán bộ, công nhân viên công ty.

Ông Khôi cho biết, ở vụ việc này quan điểm của Tân Hiệp Phát là xin lỗi người tiêu dùng và không chối bỏ trách nhiệm.

Tuy nhiên về nguyên nhân tại sao có dị vật trong chai nước, chai nước còn nguyên vẹn hay đã bị tác động ngoài... phải qua kiểm nghiệm mới xác định được. 

Ông Khôi cho biết, để xác minh chính xác lỗi của sản phẩm, phía Tân Hiệp Phát đã đề nghị anh Hùng cho phép thu hồi sản phẩm phục vụ mục đích phân tích tìm nguyên nhân, gửi tặng anh Hùng 1 thùng nước tăng lực Number 1 và hai tặng phẩm kèm theo (gồm mũ bảo hiểm và thùng đựng đá).

“Buổi làm việc không giải quyết được vấn đề khiếu nại do anh Hùng đề nghị giải quyết bằng tiền. Sau khi được nhân viên Tân Hiệp Phát giải thích không thể giao dịch bằng tiền, anh Hùng đề xuất 100 thùng sản phẩm (2.400 chai nước), nếu không anh Hùng sẽ báo cho cơ quan báo chí và Hội Bảo vệ Người tiêu dùng”, ông Khôi cho biết.

Tuy nhiên, khi được hỏi số tiền mà anh Hùng đề nghị để giải quyết vụ chai nước chứa ruồi trên là bao nhiêu và đề nghị như thế nào thì ông Khôi từ chối trả lời và cho biết, buổi làm việc với anh Hùng được phía Tân Hiệp Phát ghi âm. 

Ông Khôi nói: “Quan điểm của Tân Hiệp Phát không giải quyết bằng tiền cũng không đề xuất đổi 100 thùng sản phẩm mà chỉ tặng 1 thùng sản phẩm và tặng phẩm nhằm cảm ơn khách hàng. Anh Hùng nói sẽ mời cơ quan báo chí và Hội Bảo vệ Người tiêu dùng, chúng tôi không ngại điều này vì quan điểm của Tân Hiệp Phát muốn người tiêu dùng mời bên thứ 3 vào cuộc”. 

Trước đó, hàng loạt các vụ việc liên quan đến dị vật trong sản phẩm của hãng nước giải khát này đã bị phản ánh đến các cơ quan chức năng.

Tiêu biểu là vụ “chai nước Number 1 có ruồi” giá 500 triệu đồng diễn ra hồi đầu năm 2015.

Theo đó, anh Võ Văn Minh sau khi phát hiện chai nước có ruồi đã gọi điện thông báo cho Tân Hiệp Phát và yêu cầu công ty giao 1 tỷ đồng, sau đó hạ giá xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước bên trong có con ruồi và sự im lặng của Minh.

Tân Hiệp Phát đã 3 lần cử nhân viên xuống kiểm tra thông tin. Ngày 27/1/2015, đại diện Tân Hiệp Phát mang 500 triệu đồng đến giao cho Minh. Khi Minh nhận tiền thì bị công an bắt.

Cuối tháng 12/2015, vụ án “con ruồi” được đưa ra xét xử sơ thẩm và Võ Văn Minh bị tuyên 7 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Điều đáng chú ý trong hầu hết sản phẩm nước giải khát của Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đang sản xuất kinh doanh trên thị trường, trà thảo mộc DrThanh và Number 1 là những sản phẩm liên tục bị khách hàng phản ánh về chất lượng sản phẩm.

Mai Anh
Từ khóa :
thị trường , tập đoàn , thương mại , làm việc , sản xuất kinh doanh , Tân Hiệp Phát , Number 1 , có ruồi , Võ Văn Minh , 500 triệu đồng
Người phát hiện chai Number 1 chứa ruồi ở Nghệ An muốn giải quyết bằng tiền?
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
nguyen mira
4

Đòi tiền thì tùy nhau. Nhưng nổi tiếng với mưu hèn kế bẩn sản phẩm bẩn là Tân Hiệp Phát. Anh Hùng nên cẩn thận

Thường Dân
5

Rút kinh nghiệm trường hợp anh Võ Văn Minh, nếu Tân Hiệp Phát chấp nhận giải quyết bằng tiền thì anh Hùng yêu cầu họ phải có cam kết bằng văn bản và thực hiện đưa tiền tại trụ sở cơ quan công an với sự chứng kiến của nhiều người. Xưa có câu "trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết", nay đừng để xác con ruồi "đẩy" người vào tù !

Nguyen Thanh
8

Luôn luôn tẩy chay sản phẩm của Tân Hiệp Phát, đó là sự trừng phạt tốt nhất hiện nay với công ty xấu này.

Kiều Quyên
5

Cẩn thận cần luật sư tư vấn, coi chừng vào tù oan, THP sẽ gài thêm cái bẩy tinh vi hơn

Phạm Hà Trung
5

Dan Việt Nam bây giờ bị bệnh tiểu đường hơi bị nhiều, vĩnh biệt các loại nước ngọt là vừa

cong bang
7

Tân Hiệp Phát ơi! Là Tân Hiệp Phát! Một lần nữa thấy rõ không lo kiểm tra lỗi trong dây chuyền sản xuất của mình để khắc phục ngay mà cứ lo đối phó. Thiết nghĩ đề nghị kháng nghị xem lại bản án đối với ông Minh

LÊ VĂN CHÍ
6

CHỚ CÓ DẠI ĐỤNG TỚI TÂN HIÊP PHÁT DỤNG TÓI HỌ LÀ DỤNG VÀO TÙ CHỨ CHẲN CHƠI ĐÂU

Trần Nguyên Thái
6

Tôi tránh xa những sản phẩm của họ cho lành thân. Đến lần này mà ông Khôi vẫn có kiểu trả lời như vậy (Khách hàng đòi tiền) thì thật là kém.

Xem thêm bình luận
Tin khác