Nhận diện tờ 100 USD mới được phát hành

Kinh tế

P.V

(GDVN) - Đại sứ quán của Mỹ tại Việt Nam chính thức thông cáo về việc chính phủ Mỹ bắt đầu cho lưu hành tờ tiền 100 USD được thiết kế mới kể từ ngày 8/10/2013.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam,  tờ 100 USD mới có 2 đặc điểm bảo an mới, đó là dải bảo an 3D và lọ mực có in hình chiếc chuông. Bên cạnh đó, 3 đặc điểm bảo an hiệu quả cao của thiết kế cũ vẫn được làm nổi bật và duy trì trong thiết kế mới: bóng chìm chân dung, đường chỉ bảo an và số 100 đổi màu.  


Mỹ cũng  lưu ý rằng, theo chính sách của chính phủ Mỹ, tất cả các thiết kế đồng tiền Mỹ vẫn có giá trị, bất kể thời điểm in là khi nào. Chính sách này được áp dụng với tất cả các loại tiền giấy của Cục Dự trữ Liên bang kể từ 1914 cho đến nay.

Để giữ tỷ lệ làm tiền giả ở mức thấp, chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục nâng cao tính bảo mật đối với đồng tiền của mình.Tờ 100 đô la được thiết kế lại đưa ra hai đặc điểm an ninh nâng cao sau đây: Dây an ninh 3-D và chiếc chuông trong lọ mực.

Tờ tiền này cũng bao gồm một số đặc điểm có tính hiệu quả cao được sử dụng trong những tờ tiền Mỹ có mệnh giá khác, như hình chìm chân dung và dây an ninh.

Một số đặc điểm nhận dạng chính trên đồng 100 USD mới của Mỹ:

Hãy tìm số 100 nhũ vàng lớn ở phía sau tờ tiền. Điều này giúp người thị lực kém phân biệt được mệnh giá.
Hình chìm chân dung: Đưa đồng tiền ra ánh sáng và tìm ảnh Benjamin Franklin mờ ở vùng trống phía bên phải bức chân dung.
Dây An ninh: Đưa tờ tiền ra trước ánh sáng và tìm dây an ninh được đính vào tờ tiền chạy dọc phía bên trái bức chân dung. Dây an ninh được in xen lẫn các chữ “USA” và con số 100 theo kiểu xen kẽ và có thể nhìn  thấy được ở cả hai mặt của tờ tiền. Dây an ninh phátsáng màu hồng khi soi dưới đèn tử ngoại.
Số 100 đổi màu: Nghiêng tờ tiền để xem số 100 ở góc dưới phía bên phải trên mặt trước của tờ bạc này chuyển từ màu đồng sang màu xanh lá cây.
Hãy nhìn kỹ những chữ in nhỏ xuất hiện trên cổ áo jacket của Benjamin Franklin, gần khoảng trống nơi có hình chìm chân dung dọc theo ống bằng vàng và ở biên tờ tiền.
Di chuyển ngón tay bạn lên trên và xuống dưới vai Benjamin Franklin ở phía bên trái tờ tiền. Bạn sẽ thấy nhám khi chạm. Đây là kết quả của công nghệ in chìm nâng cao được sử dụng để tạo ra hình ảnh này. Bạn có thể thấy kiểu in nổi truyền thống trong tờ 100 đô la này làm cho các đồng tiền Mỹ có độ chân thực đặc biệt.
P.V
Từ khóa :
Chính phủ Mỹ , đặc điểm , Mỹ , đồng đôla , USD , 100 USD , Cục Dự Trữ Liên Bang , 3D , đồng 100 USD mới
Nhận diện tờ 100 USD mới được phát hành
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác