Nhiều cuộc thi tìm hiểu vệ sinh, an toàn lao động cuối năm

Kinh tế

T.L

(GDVN) - Trong tháng 12 vừa qua, báo Lao động Thủ đô và Phòng việc làm - an toàn lao động thuộc Bộ LĐ - TB&XH đã phối hợp tổ chức các cuộc thi và các buổi tìm hiểu tại nhà máy giúp người lao động nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh lao động cho người lao động cũng như cán bộ quản lý.

Tối ngày 18/12/2012 vừa qua, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn lao động quận Thanh Xuân tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn vệ sinh lao động” tại Cty CP đầu tư Lạc Hồng, số 294 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trước đó, tháng 11 cuộc thi đã được tổ chức tại Công ty CP gang thép Hàn Việt (huyện Thường Tín), nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của đơn vị, chính quyền địa phương và đặc biệt đông đảo công nhân lao động. 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet.

Cuộc thi lần thứ 2 được tổ chức ngay tại công trường thi công, đã thu hút hàng trăm công nhân lao động thuộc Công ty CP đầu tư Lạc Hồng tham dự và cổ vũ. Có ba đội tham gia (mỗi đội ba người) tranh tài qua ba phần thi: Chào hỏi; Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm; Tình huống. 
   
Bên cạnh việc tổ chức các cuộc thi tìm hiểu an toàn vệ sinh lao động, nhằm nâng cao kiến thức cho người lao động cũng như các cán bộ, quản lý, trong tháng 12/2012, Phòng Việc làm - an toàn lao động (Sở LĐ-TB&XH) triển khai huấn luyện nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động cho hơn 500 cán bộ, quản lý, công nhân của các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực có nguy cơ cao về an toàn lao động. 

Ngoài ra, cán bộ phụ trách LĐ-TB&XH của 244 xã, phường cũng được nâng cao năng lực quản lý trong lĩnh vực này. Qua các khóa huấn luyện, cả người lao động và người quản lý đều được trang bị những kiến thức, nghiệp vụ cần thiết để tự đảm bảo an toàn cho mình, phòng tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
T.L
Từ khóa :
an toàn , lao động , tìm hiểu , huấn luyện , 2012
Nhiều cuộc thi tìm hiểu vệ sinh, an toàn lao động cuối năm
Chủ đề : Vệ sinh, an toàn lao động
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác