Những món quà siêu "độc" của các nguyên thủ quốc gia

Kinh tế

Theo Infonet

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tặng người đồng cấp Nga nút nhấn điều chỉnh hồi tháng 11 năm ngoái. Đó không chỉ là món quà đơn thuần mà bộc lộ dụng ý chính trị rất rõ ràng.


Tháng 4/2009, Tổng thống Mỹ Obama đã gửi tặng Nữ hoàng Anh một chiếc máy nghe nhạc iPod, khi vợ chồng ông tới thăm Cung điện Buckingham ở London. Điều đặc biệt là chiếc iPod có các clip và hình ảnh của Nữ hoàng Anh trong chuyến thăm tới Mỹ vào tháng 5/2007. Cũng trong dịp đó, Nữ hoàng Anh tặng Tổng thống Obama bức chân dung có khung bằng bạc và có chữ ký của bà cùng phu quân. Trước đó, ông Obama đã tặng Cựu thủ tướng Anh Gordon Brown chiếc đầu đĩa DVD khi ông tới thăm Nhà Trắng. Đĩa DVD gồm những bộ phim nổi tiếng như Bố già, Cuốn theo chiều gió…

Ở thế kỷ 19, Hầu tước Lafayette đã tặng Tổng thống Mỹ John Quincy Adams một con cá sấu. Sau đó, Tổng thống Mỹ đã nuôi con cá sấu đó trong phòng tắm của Nhà Trắng.

Tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Mỹ được công ty bảo hiểm thuộc chính quyền lãnh thổ phía Bắc Australia tặng món quà là bảo hiểm cá sấu trị giá 50.000 USD trong trường hợp bị cá sấu tấn công ở Australia. Đại diện bên bảo hiểm cho hay, gói bảo hiểm này giúp gia đình ông Obama thấy an tâm hơn khi ghé thăm thành phố Darwin, dù ông không tới thăm khu bảo tồn động vật hoang dã nào.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc thường tặng gấu trúc cho các nguyên thủ quốc gia khác và coi đó là một món quà rất đặc biệt. Năm 1972, Tổng thống Richard Nixon đã được tặng 2 chú gấu trúc để làm kỷ niệm trong chuyến thăm của vị tổng thống này sang Trung Quốc.

Năm 1977, các đầu bếp ở Fiji - một đảo quốc tại châu Đại Dương - đã tặng cho Nữ hoàng răng của cá voi. Răng cá voi là món đồ rất quý ở quốc đảo này

Tháng 3/2009, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tặng người đồng cấp Nga Sergei Lavrov một nút điều chỉnh màu đó. Món quà là biểu tượng cho mối quan hệ được cải thiện giữa 2 nước Nga và Mỹ.

Tháng 5/2011, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã tặng Tổng thống Mỹ Obama những món quà độc đáo, trong đó có trò chơi điện tử The Witcher 2, máy iPad có chứa những bộ phim về Ba Lan. Ở Ba Lan, nhân vật trong game The Witcher 2 được chuyển thể và xuất hiện nhiều trên các phim truyền hình, tiểu thuyết và được người dân Ba Lan rất yêu mến.

Chủ tịch Cuba thường tặng cho nguyên thủ các nước xì gà. Cựu lãnh đạo Nam Phi Nelson Mandela đã từng được tặng món quà này.

.
Theo Infonet
Từ khóa :
tống thống mỹ Obama , nữ hoàng Anh , quà siêu độc , máy nghe nhạc iPod , gấu trúc , Cung điện Buckingham , Nhà Trắng
Những món quà siêu "độc" của các nguyên thủ quốc gia
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác