Phải đổi tiền lẻ tại ga HN, khách nhắn tin thẳng cho Bộ trưởng Thăng

Kinh tế

Theo Tiền Phong

Ba vé tiễn trị giá 6.000 đồng, khách đưa 20.000 đồng, nhân viên bắt khách đi đổi tiền với thái độ khó chịu. Vị khách này đã nhắn tin thẳng cho Bộ trưởng Thăng.

 

Bộ trưởng Thăng chuyển tin nhắn cho Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu xử lý.

Ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội vừa cho biết, đơn vị này vừa kỷ luật nhân viên H. vì buộc khách phải đi đổi tiền lẻ khi bán vé (đón tiễn).

Trước đó, ngày 25/5, nhân viên này được giao nhiệm vụ bán vé đón tiễn. Trong ca trực của H. có một hành khách mua 3 vé đón tiễn (trị giá 6.000 đồng) nhưng trả bằng tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng.

Không chuẩn bị tiền lẻ, nhân viên này yêu cầu khách đi đổi tiền lẻ với thái độ khó chịu. Vị khách này bất đắc dĩ phải đi đổi tiền để mua vé, sau đó nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Ông Thăng sau đó chuyển tin nhắn cho ông Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt - Trần Ngọc Thành. Ông Thành lập tức yêu cầu xử lý kỷ luật nhân viên này. Sau đó, hội đồng kỷ luật của Ga Hà Nội quyết định hình thức xử lý khiển trách với nhân viên H.

Theo ông Rậu, với hình thức này, nhân viên H. sẽ bị hạ mức xếp loại lao động cuối năm. Hơn nữa, tổ trưởng phụ trách nhân viên này cũng đã bị hạ chất lượng công tác vì trách nhiệm liên đới.

Để tránh trường hợp khách nhắn tin đến Bộ trưởng, ông Rậu công bố số đường dây nóng để tiếp nhận xử lý kiến nghị của khách hàng là 0932 353 738 (do chính ông Rậu cầm máy). Ông Rậu “hứa” sẽ tiếp nhận và xử lý kịp thời các kiến nghị của hành khách.

Sáng mai, 30/5, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng sẽ tham dự lễ phát động phong trào  “4 xin” (xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi và xin phép) và “4 luôn” (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ) tại ga Hà Nội. Đây là phong trào do chính Bộ trưởng Thăng phát động trong một cuộc họp với ngành đường sắt gần đây.

Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)

Theo Tiền Phong
Từ khóa :
Ga Hà Nội , vé tiễn , tiền lẻ , Bộ trưởng Thăng , Bộ trưởng Đinh La Thăng , Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Phải đổi tiền lẻ tại ga HN, khách nhắn tin thẳng cho Bộ trưởng Thăng
Bình luận
Toituduynghialatoitontai
0

Việt Nam cần bao nhiêu bộ trưởng như BT Thăng ???

VNA Nguyễn
2

Thay đổi văn hóa ứng xử là rất đúng hướng, tuy nhiên không chỉ bằng vận động là chưa đủ mà còn phải bằng cả hình thức xử lí kỷ luật, nêu gương. Hãy tin BT Thăng nói, đừng đợi BT Thăng làm thật >>>

THANHTRUNG
7

NẾU ÔNG BỘ TRƯỞNG NÀO CŨNG CÓ TRÁCH NHIỆM NHƯ ÔNG THẮNG TÔI ĐẢM BẢO CHỈ 10 NĂM VIỆT NAM SẼ ĐUỔI KỊP HÀN QUỐC.CHỈ TIẾC LÀ.............

vivian
0

có lẽ hơn, khoảng 50 năm chứ không phải là 10 năm. nó phát triển từ giáo dục chứ không thể đi tắt đón đầu như bạn nói được

Lê Thanh Hải
6

Một ngành kinh doanh vận tải chủ chốt mà để BT giải quyết từ việc nhỏ nhất thì đủ biết là uy tín lãnh đạo của ngành ĐS là thế nào rồi . Tôi rất nể trọng BT Thăng vì Ông luôn quan tâm và giải quyết từ những việc nhỏ nhất của ngành mình , qua đó chứng tỏ rằng Ông rất coi trọng những ý kiến đóng góp của người dân

Nguyễn Quốc Kỳ
5

Rất hoan nghên bộ trưởng Đinh La Thăng. Xin ông tiếp tục có những chỉ đạo thẳng tay đối với thuộc cấp có thái độ quan liêu, sách nhiễu người dân như vậy. Ông đã cho tôi ấn tượng như những Bộ trưởng Nhật, Hàn đã làm với người dân nước họ. Nếu hỗ thẹn với dân sẽ tự ý xin từ chức!

Phan Văn Quang
5

Không chỉ có nhà ga mới thế đâu. Ngay cả trên các chuyến xe buýt đưa tờ 50k, hay 100k, Nhân viên bán vé ko có tiền lẻ cũng đuổi khách hàng xuống, và đều nói giọng khó nghe. Thật là ngược đời, khách hàng mà toàn bị đối xử như đi ăn xin. Sao cuộc sống bây giờ kỳ vậy?

Mạnh Dương
9

Tôi đã từng đi lại, đưa đón bạn bè tại nhiều nhà ga xe lửa tại một vài nước châu Âu, tôi đâu có thấy họ bán vé "đưa tiễn". Sao ở Việt Nam lại đẻ ra cái vé ngớ ngẩn này? Nơi sân ga, hai người thân thiết đưa tiễn nhau đã từng đi vào thi ca vậy mà bây giờ để tiễn hay đón người thân tôi phải mua vé thì thật nực cười. Nghành đường sắt tận thu đến mức đó nhưng vẫn không phát triển được thì đúng là không chấp nhận được.

Xem thêm bình luận
Tin khác