Phát động cuộc thi ảnh "Chất thời gian"

Kinh tế

Lâm Hà

(GDVN) - Vinacafé phối hợp cùng Diễn Đàn Nhiếp Ảnh VNphoto ra mắt cuộc thi ảnh “Chất Thời Gian” diễn ra từ ngày 14/04 đến hết ngày 30/05/2014.

 

Nhằm tôn vinh những giá trị di sản Việt Nam, những vẻ đẹp tinh hoa của đất nước không bị ảnh hưởng bởi thời gian và được chắt lọc qua bề dày lịch sử, thương hiệu Vinacafé  phối hợp cùng Diễn Đàn Nhiếp Ảnh VNphoto ra mắt cuộc thi ảnh “Chất Thời Gian”, dành cho mọi công dân Việt Nam yêu cái đẹp và đam mê nghệ thuật, được diễn ra từ ngày 14/04 đến hết ngày 30/05/2014.

Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm ảnh nghệ thuật sáng tạo, thể hiện qua hai màu “trắng - đen” để chuyển tải những “câu chuyện đẹp bất tận về Việt Nam” một cách sâu sắc, từ cái nhìn tinh tế của các nhiếp ảnh gia không chuyên.

Ảnh minh họa.

 

Cuộc thi ảnh “Chất thời gian” hướng đến ba giá trị chính cũng là ba chủ đề của cuộc thi, với tham vọng sẽ vinh danh thành công những vẻ đẹp rất Việt Nam, vốn được lưu dấu trong giá trị tinh thần của người Việt, trong những công trình kiến trúc thể hiện vẻ đẹp của nền văn hóa Việt có bề dày hàng nghìn năm lịch sử và trong những khoảnh khắc đẹp rất đời thường của cuộc sống, bao gồm:

Giá trị khoảnh khắc vượt thời gian: Là những khoảnh khắc, nếp sống đời thường có ý nghĩa gắn bó vượt thời gian đối với người dự thi.

Giá trị Công trình vượt thời gian: Là những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình xây dựng, quang cảnh thiên nhiên, nhân tạo gắn bó với niềm tiềm thức, niềm tự hào của người Việt.

Giá trị Tinh thần vượt thời gian: Là những nếp sống, phong tục tập quán lâu đời, hình thức biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, nghi thức cổ truyền vẫn còn tồn tại và được coi trọng đến ngày hôm nay

Đại diện thương hiệu Vinacafé, ông Nguyễn Tân Kỷ, chia sẻ: “BTC của cuộc thi “Chất Thời Gian” mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho người Việt Nam, đặc biệt là những thế hệ trẻ, nhìn lại, tìm kiếm và đặt những giá trị vượt thời gian của dân tộc vào đúng vị trí, với tham vọng tôn vinh một văn hóa sống sâu sắc, có trước có sau, biết tự tin, tự hào về cội rễ Việt Nam của mình".

 

Thí sinh tham dự bằng cách gửi đầy đủ thông tin  cá nhân (bao gồm Họ & tên,  ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số chứng minh nhân dân) và gửi tác phẩm dự thi  (hình ảnh + lời bình trong 30 từ ) qua email: chatthoigian@gmail.com. Sau khi nhận được mail tham dự, Ban tổ chức sẽ đăng bài dự thi trên fanpage https://www.facebook.com/chatcaphe vào các khung giờ cụ thể: 7:30; 11:30; 21:30 cho các thành viên cùng theo dõi và bình chọn.

BTC sẽ chọn ra 3 bộ ảnh xuất sắc thể hiện đúng nhất chủ đề cuộc thi (70%) và được bình chọn nhiều nhất (30%), để trao giải chung cuộc vào ngày 30/05/2014. Ngoài ra, còn có nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn dành cho thí sinh tham dự như 6 giải bình luận hay nhất tuần, 9 giải khuyến khích dành cho 9 tác phẩm dự thi.


 

 

Lâm Hà
Từ khóa :
Vinacafe , chất thời gian , vẻ đẹp Việt , tinh hoa di sản Việt Nam , cuộc thi nhiếp ảnh , Diễn Đàn Nhiếp Ảnh VNphoto
Phát động cuộc thi ảnh "Chất thời gian"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác