Phát hiện thêm một lượng lớn sản phẩm Dr Thanh bất thường tại Cà Mau

Kinh tế

Hồng Minh (Tổng hợp)

(GDVN) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau phát hiện thêm 64 thùng trà thảo mộc Dr Thanh có cặn lơ lửng, trắng đục tại đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát.

Sáng ngày 21/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau đã phát hiện và niêm phong 64 thùng trà thảo mộc Dr Thanh, ghi trên chai là của công ty Tân Hiệp Phát sản xuất có cặn lơ lửng, trắng đục, nhìn bằng mắt thường rất dễ thấy.

Theo đó thời điểm kiểm tại Công ty TNHH MTV SX - TM - DV Việt Loan đơn vị chuyên mua bán bia, nước giải khát đồng thời là nhà phân phối cấp 1 của Tân Hiệp Phát (ngụ phường 8, TP. Cà Mau) lực lượng chức năng đã phát hiện 64/181 thùng trà Dr Thanh bên trong mỗi thùng có từ 1 đến 3 chai có cặn lơ lửng, trắng đục.

Kho của công ty Việt Loan vào thời điểm kiểm tra (ảnh nguồn Vietnamnet)

Những chai trà Dr Thanh này đề ngày sản xuất 100715, hạn sử dụng 100716 và ngày sản xuất 110715, hạn sử dụng 110716.

Đoàn kiểm tra đã lập tức niêm phong những thùng trà Dr. Thanh có cặn này, đồng thời giao chủ cơ sở quản lý, không được bán ra thị trường, chờ xử lý.

Trước đó ít ngày, tại địa lý Việt Loan lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đã phát hiện 2 thùng sản phẩm Dr Thanh với mỗi thùng bên trong đều có chai nước có cặn lợn cợn.

Một điểm chung các sản phẩm Dr Thanh bị phát hiện có lợn cợn tại Cà Mau đều được sản xuất khoảng tháng 7/2015 đều được phát hiện tại các đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát tại Cà Mau.

Cũng trong ngày 21/ 12, một cơ sở bán lẻ ở huyện U Minh đã mang đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Cà Mau một chai trà xanh không độ có cặn.

Tuy nhiên, Hội này đã không tiếp nhận và hướng dẫn họ mang đến Phòng kinh tế của huyện U Minh để trình báo.

Tương tự tại TP Cần Thơ, thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP đã từ chối nhận những chai trà Dr. Thanh có cặn của anh Nguyễn Văn Ngoan (ngụ huyện Phong Điền).

Theo đó, anh Ngoan bị Hội từ chối tiếp nhận vì không có hóa đơn mua hàng. 

Trước đó, xác nhận với báo chí về việc phát hiện hàng loạt sản phẩm Dr Thanh chứa dị vật ở Cà Mau, ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Number 1-Tân Hiệp Phát cho biết tất cả sản phẩm này thuộc lô sản xuất vào tháng 7/2015, trong khi kế quả kiểm tra chất lượng xuất xưởng đều không có vấn đề. Do đó, việc xuất hiện một lượng lớn sản phẩm bị lỗi, tập trung ở một địa điểm, là rất không bình thường, có thể nói chưa từng xảy ra trước đây.

Đặt vấn đề có phải Tân Hiệp Phát đang “bị gài bẫy” nhằm hạ thấp giá trị thương hiệu thị trường...? Ông Khôi cho rằng, hiện chưa có đủ dữ liệu để thực chứng cho nghi ngờ "bị gài bẫy" hay bị đối thủ "chơi xấu".

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng, hiện tại sự việc chỉ mới dừng lại ở mức ghi nhận tình huống, kiểm tra ngoại quan bằng mắt thường, chưa kết luận gì thêm", ông Khôi cho biết.

Hồng Minh (Tổng hợp)
Từ khóa :
phát hiện , kiểm tra , xử lý , mua bán , trình báo , hóa đơn , vệ sinh an toàn thực phẩm , đoàn kiểm tra , Tân Hiệp Phát , Dr Thanh , sản phẩm bị lỗi
Phát hiện thêm một lượng lớn sản phẩm Dr Thanh bất thường tại Cà Mau
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác