Phạt nặng đại lý vì hàng loạt chai trà Dr Thanh có cặn ở Cà Mau

Kinh tế

Mai Anh (Tổng hợp)

(GDVN) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở phân phối sản phẩm Dr Thanh có cặn hơn 16 triệu vì vi phạm quy định về ATTP.

Ông Trần Bé Ngoan, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau vừa ra quyết định xử phạt hành chính ông Đoàn Quốc Việt, đại diện Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Việt Loan (địa chỉ tại Phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Theo quyết định trên, ông Việt bị xử phạt 12,5 triệu đồng bởi đã vi phạm hành vi: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết thời hạn trên 3 tháng, quy định tại điểm C, khoản 3, điều 24, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

Kho của công ty Việt Loan vào thời điểm kiểm tra (ảnh nguồn Vietnamnet).

Cũng theo quyết định xử phạt này, với hành vi sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, ông Đoàn Quốc Việt - đại diện Công ty Việt Loan cũng bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau xử phạt thêm 4 triệu đồng.

Tổng số tiền Công ty Việt Loan bị xử phạt là 16,5 triệu đồng.

Trước đó như tin đã đưa ngày 21/12, đoàn thanh tra liên ngành do Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau (thuộc Sở Y tế tỉnh Cà Mau) chủ trì đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV SX – TM – DV Việt Loan, đơn vị kinh doanh các mặt hàng nước giải khát và là nhà phân phối của Công ty TNHH TNHH SX – TM – DV Number One.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ở kho của công ty Việt Loan có 64/181 thùng sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh (ngày sản xuất 10/07/2015, hạn sử dụng 10/7/2016 và ngày sản xuất 11/7/2015, hạn sử dụng 11/7/16) loại 24 chai 350 ml/thùng, bên trong mỗi thùng có từ 1 đến 3 chai có cặn lơ lửng, trắng đục nhìn cảm quan thấy được. Các sản phẩm này đã được niêm phong giao chủ cơ sở bảo quản, quản lý, không được bán ra thị trường.

Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Công ty Việt Loan không đạt nhiều tiêu chí về an toàn thực phẩm, như: điều kiện vệ sinh cơ sở (địa điểm, môi trường, thiết kế, bố trí nhà xưởng, hệ thống xử lý thải thải), trang thiết bị dụng cụ (phương tiện rửa và khử trùng tay, thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại, thiết bị, dụng cụ dùng để bao gói, bảo quản, vận chuyển…).

Các điều kiện thực tế như sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh (trần lợp tole, nền xi măng, để sản phẩm trực tiếp xuống nền qua lớp giấy carton bao bì); không có thiết bị chuyên dùng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và độ chiếu sáng chưa đảm bảo; chất hàng chồng lên nhiều lớp quá qui định của nhà sản xuất.

Mai Anh (Tổng hợp)
Từ khóa :
phát hiện , hành vi , kiểm tra , vi phạm , quy định , xử phạt , vận chuyển , phương tiện , Tân Hiệp Phát , con ruồi , võ văn minh kháng cáo
Phạt nặng đại lý vì hàng loạt chai trà Dr Thanh có cặn ở Cà Mau
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
HỒ VĂN BỬU
7

Các nhà phân phối sản phẩm của THP nhanh tay mang sản phẩm còn tồn kho đem tưới rau nếu không muốn bị phạt vì cơ sở vật chất, kho bãi không đảm bảo yêu cầu để bảo quản.

LỆ THU
4

Lời cảnh tỉnh của bạn Hồ Văn Bửu các nhà phân phối cần quan tâm nếu không muốn bị phạt nặng.

LamViet
6

Mọi người có tin không, sp THP bị cặn đó là do lỗi của đại lý phân phối, bảo quản không đúng cách? THP định lừa ai đây,thật không tin nổi là chi cục ATVSTP từ chối ntd khiếu nại vì một chai nước không có hóa đơn chứng từ khi mua,nhưng lại cất công đi phạt một đại lý vì sp có cặn.Ngửa mặt mà hỏi ông trời, còn có đạo lý nào ở nơi đây không.

Thợ săn 1001h
5

Khuyến cáo các Đại lý bán sĩ và lẽ không nên tiêu thụ và phẩn phối sản phẩm của Tân Hiệp Phát, nếu muốn phân phối hay tiêu thụ phải có các điều kiện về kho bải, các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, vận chuyển phải có bao tay... để tránh bị PHẠT như Đại lý Việt Loan. Tân Hiệp Phát luôn đúng, chỉ có người tiêu dùng và các Đại lý phân phối là chưa đúng thôi! Cẩn trọng, cẩn trọng, kẻo TIỀN MẤT TẬT MANG, HỌA VÔ ĐƠN CHÍ!

quangloc
7

vậy ai kg có giấy chứng nhận tiêu thụ SP của THP mà đi mua SP của THP về dùng, lở phát hiện chai nước bị đóng cặn coi chừng đi tù đó nha.

Hydoco
6

Sp có vấn đề chất lượng đi phạt đại lý phân phối. Như vậy khác gì phạt người tiêu dùng hài hước quá VN ơi

Đỗ Thúy Vân
3

chỉ thấy xử phạt người bán hàng kém chất của Tân Hiệp Phát, và xử tù người tiêu dùng hàng kém chất lượng của Tân Hiệp Phát? Không hiểu? Không thể hiểu? Đối với người nước ngoài chắc cũng không thể hiểu kinh doanh ở Việt Nam? Họa chăng người ngoài hanh tinh hiểu được?

Hoang Tuấn
18

Tân hiệp phát đã dùng chiêu đẩy khách hàng vào vòng lao lý nay lại dùng chiêu chi cục an toàn thực phẩm phạt đại lý, hiện nay trên toàn quốc có bao nhiêu sản phẩm chất lượng kém vừa phát hiện ra có nguy cơ làm chết người, THP phải huy động bao nhiêu chi cục an toàn thực phẩm để phạt, để đỗ lổi cho đại lý. vậy thử hỏi 26 tấn nguyên liệu quá hạn do Bộ công an phát hiện ra đã tiêu hủy chưa hay đã đưa vào SX, vậy thì lấy đâu ra có sản phẩm chất lượng tốt để phục vụ người tiêu dùng và ngược lại nếu người tiêu dùng sử dụng nguồn nguyên liệu đã quá hạn sẽ gây huy hại đến sức khỏe đến chừng nào. mà sao THP không tỉnh ngộ

Xem thêm bình luận
Tin khác