Phi tang chứng cứ que kem Tràng Tiền nghi có ruồi?

Kinh tế

Hoàng Lực - Đào Thúy

(GDVN) - Khi chúng tôi đưa que kem ra, ông Hoàng Việt Long đã dùng tay gẩy bỏ con ruồi đang dính ở que kem đó...

Sau khi báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đăng tải bài viết Nghi vấn quanh que kem Tràng Tiền chứa... ruồi chết, trước thông tin đại diện kem Tràng Tiền 35 cho rằng: Chỉ dựa vào hình ảnh để quy kết kem Tràng Tiền chứa ruồi là không đủ chứng cứ... bà Lê Thị Hoài Nam (Phương Liệt, Hai Bà Trưng, Hà Nội) - khách hàng phản ánh krm Tràng Tiền chứa ruồi - bức xúc: "Đừng nghĩ là tôi dựng chuyện...".

Trước đó, theo lời kể của bà Lê Thị Hoài Nam, ngày 24/02/2012 bà có mua 9 que kem gồm các loại tại cửa hàng kem số 58 Vân Hồ (Hai Bà Trưng – Hà Nội) trong đó có 3 que kem nhãn hiệu Tràng Tiền 35 để mời bạn bè. Ăn được 5 que, khi bóc que kem cốm Tràng Tiền, bà Nam phát hiện một con ruồi chết đông cứng.

Chiếc kem cốm do Tràng Tiền 35 sản xuất có ruồi (ảnh do bà Lê Thị Hoài Nam cung cấp)


>> "Đột nhập" xưởng kem cốm Tràng Tiền bị tố chứa ruồi chết

Ngay lúc đó, bà Nam đã liên hệ với Công ty cổ phần kem Tràng Tiền và Tràng Tiền 35 để phản ánh sự việc và bà được nhân viên trực điện thoại hứa sẽ cử người đến giải quyết.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với bà Nam ngày 28/2/2012, ông Hoàng Việt Long – PGĐ Tràng Tiền 35 cho rằng: “đây không phải chuyện gì to tát, trong dây chuyền sản xuất kem vẫn có người đi ra đi vào, chuyện ruồi bay vào là điều không tránh khỏi…!?” và từ đó đến nay, phía Công ty Kem Tràng Tiền 35 vẫn chưa chủ động liên lạc hay có bất cứ câu trả lời chính thức nào với bà.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Việt Long khẳng định ý kiến phản ánh của bà Lê Thị Hoài Nam là thiếu thuyết phục khi chỉ dựa vào bức ảnh bà Nam cung cấp và trong buổi làm việc ngày 28/2/2012, chiếc kem cốm bà Nam đưa cho ông Long... không có ruồi.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Việt Long đặt nghi vấn: “Rất có thể có người muốn làm xấu thương hiệu kem Tràng Tiền, người ta có thể bóc kem ra, cho con ruồi vào rồi đổ cho chúng tôi”.

Những chiếc kem cốm trước khi được đóng bao bì


Cách lý giải trên trên của đại diên Kem Tràng Tiền 35 khiến khách hàng Lê Thị Hoài Nam rất bức xúc: “Họ nói thế hóa ra tôi dựng chuyện? Là người tiêu dùng, tôi có quyền khiếu nại, phản ánh về chất lượng sản phẩm, nếu kem Tràng Tiền 35 nghi ngờ ý kiến phản ánh của tôi, tại sao ngay khi tôi gọi điện phản ánh (ngày 24/2/2012 – pv) Kem Tràng Tiền không cho người xuống xác minh?. Hơn nữa vào ngày 28/2, khi chúng tôi đưa que kem có ruồi ra, chính ông Hoàng Việt Long đã dùng tay gẩy bỏ con ruồi đang dính ở que kem đó”.

Bà Nam cho biết thêm, ngày 24/2/2012 không chỉ mình bà mua kem mà còn 8 người khác ăn kem đều bức xúc khi phát hiện trong que kem cốm Tràng Tiền 35 có ruồi. Vì thế bà Nam khẳng định: “Tôi có đầy đủ bằng chứng chứng minh việc tôi phản ánh chuyện kem cốm mang nhãn hiệu Tràng Tiền 35 có ruồi là sự thật”.

Đồng thời bà Nam cũng khẳng định: ban đầu không hề có chuyện bà đòi gặp lãnh đạo cao nhất của Công ty cổ phần Tràng Tiền. Nhưng sau buổi làm việc trực tiếp với ông Hoàng Việt Long - đại diện Tràng Tiền 35 và được hứa sẽ sớm có câu trả lời nhưng sau một thời gian quá lâu không thấy hồi âm, bà Nam mới chủ động gọi điện đề nghị ông Long cho gặp lãnh đạo cao hơn để có câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên ông Long đã khước từ yêu cầu này của bà Nam.

Ông Hoàng Việt Long trong buổi làm việc với phóng viên báo điện tử GDVN.


>> "Đột nhập" xưởng kem cốm Tràng Tiền bị tố chứa ruồi chết


Theo bà Nam, cách trả lời cũng như thái độ tiếp xúc lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng của ông Hoàng Việt Long – PGĐ Tràng Tiền 35, đại diện một thương hiệu lớn như vậy là: “...không chấp nhận được”.

 “Đó là câu trả lời thiếu trách nhiệm... Không lẽ phải đến khi có người tiêu dùng ngộ độc họ mới cho là vấn đề to tát?”, bà Nam bức xúc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Điểm nóng
Nóng đề án thu phí giao thông Góc ảnh độc giả
Vụ bỏ đói bệnh nhân phong ở Hà Đông
Vẻ đẹp thanh tịnh ở những ngôi chùa đẹp nhất VN
Phì cười xem biển quảng cáo
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot
Hoàng Lực - Đào Thúy
Từ khóa :
Hà Nội , kem Tràng Tiền , bức xúc , tráo trở , Thanh xuân , Hai Bà Trưng , kem cốm , điện tử , khách hàng , người tiêu dùng
Phi tang chứng cứ que kem Tràng Tiền nghi có ruồi?
Chủ đề : Bảo vệ Người tiêu dùng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác