Phúc thẩm vụ án chai Number 1 chứa ruồi, 7 luật sư bào chữa cho bị cáo Minh

Kinh tế

Phương Linh

(GDVN) - Theo ông Kỷ, cha ruột của bị cáo Minh, dự kiến sẽ có đến 7 luật sư bào chữa cho anh Minh tại phiên xử phúc thẩm liên quan đến chai nước trị giá 500 triệu đồng.

Chiều ngày 29/1, ông Võ Văn Kỷ - cha ruột của anh Võ Văn Minh, bị cáo nhận 7 năm tù trong phiên xử có liên quan đến chai nước Number 1 có ruồi trị giá 500 triệu đồng vừa cho biết, cho tới nay, ông Kỷ đã trực tiếp nhờ, ủy quyền cho 7 luật sư sẽ bào chữa cho con trai của mình trong phiên xử phúc thẩm sắp tới.

Ngoài luật sư Nguyễn Tấn Thi và Phạm Hoài Nam tại phiên tòa sơ thẩm, tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới sẽ còn có các luật sư: Nguyễn Kiều Hưng, Nguyễn Hữu Thế Trạch, Lê Nguyễn Lê Vi (Đoàn Luật sư TP.HCM), Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư Hà Nội) và cựu thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Phạm Công Hùng.

Cùng lúc sẽ còn có thể có sự tham gia bào chữa của luật sư Nguyễn Văn Trung (Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM). Hiện ông Kỷ cũng đã có gửi đơn nhờ luật sư này bào chữa cho anh Minh.

Luật sư Phạm Hoài Nam đang bào chữa cho bị cáo Minh ở phiên tòa sơ thẩm (ảnh: P.L)

Theo quan điểm của nhóm luật sư nói trên, phiên tòa phúc thẩm sắp tới sẽ bào chữa cho anh Minh theo hướng vô tội.

Cả luật sư Thi, Nam và các luật sư còn lại đều đồng ý các ý kiến cho rằng, cần thiết phải làm rõ vấn đề bắt quả tang anh Minh nhận 500 triệu đồng là thỏa thuận giữa 2 bên, hay là có dùng vũ lực, hung khí để đe dọa nhà sản xuất Tân Hiệp Phát phải giao nộp tiền cho mình không?

Đồng thời, tòa phúc thẩm còn phải xem xét việc số tiền 500 triệu đồng mà Tân Hiệp Phát mang tới, nộp cho anh Minh là số tiền của cá nhân, hay là số tiền của Tân Hiệp Phát, thì kể từ đó mới có thể xác định được bị hại ở trong vụ án này.

Phương Linh
Từ khóa :
vụ án , bị cáo , làm rõ , bắt quả tang , xác định.
Phúc thẩm vụ án chai Number 1 chứa ruồi, 7 luật sư bào chữa cho bị cáo Minh
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
congbang
11

Tôi đã nói các bác từ trước rùi làm gì có chuyện đe dọa cưởng đoạt tiền và bắt quả tang! Thỏa thuận giao nhận tiền của giấy tờ biên nhận hẳn hòi! Cần lật lại vấn đề có dấu hiệu Tân Hiệp Phát cùng một số người có trách nhiệm đồng lõa dựng hiện trường làm hại ông Minh. Ông Minh rất vô tư không giấu diếm, không nghỉ rằng hành vi trên là phạm tội, nhưng tiếc thay một số người có trách nhiệm không rõ vì lẽ gì không giải thích để ông Minh hiểu mà a dua gài bẩy để bắt ông Minh? Có phải vì sức mạnh của kim tiền mà họ quên đi việc ngăn ngừa tuyên truyền để người dân chấp hành luật pháp. Mong rằng phiên xử phúc thẩm làm thỏa mãn các dấu hiệu trên và công minh để tất cả đều tâm phục khẩu phục./.

Hào Nha Trang
11

Minh là người vô tội ,vì vụ 500 triệu là thỏa thuận chứ không phải ép buột . Một tập đoàn lớn như THP mà bị một người dân thường ép buộc giao nộp 500 triệu đồng ?

Thường Dân
12

Hầu hết những ai biết chuyện này đều cùng nghĩ là Tân Hiệp Phát đã chủ mưu gài bẫy đẩy anh Minh vào tù vậy mà tòa vẫn xử nặng đến mức 7 năm tù. Giả sử anh Minh có hành vi cưỡng đoạt nhưng chưa thành thì cũng không nên xử mức án nặng đến vậy. Một tập đoàn kinh tế hùng mạnh như THP mà lại đớn hèn, nhục nhã đến mức bị một người dân thường, vóc dáng nhỏ bé "bắt" đem 500 triệu đồng đến cống nạp thì thật là vô lý. Đúng là "mua danh ba vạn, bán danh ba đồng" !!!

Xem thêm bình luận
Tin khác